เปิดบริการตั้งแต่ 29 มกราคม 2550 - ปัจจุบัน
| เปิดบริการมาแล้ว 12 ปี 11 เดือน 23 วัน
เทคนิคการเตรียมตัวในการเดินทางไปต่างประเทศ
December 18, 2019

เคล็ดไม่ลับเตรียมตัวไปต่างประเทศกันเถอะ “หลายๆคนอาจจะกังวลไปต่างประเทศทั้งที่ต้องเตรียมตัวอย่างไรบ้าง!!!!! หยุดความกังวลได้เลย เราจะบอกเทคนิคการเตรียมตัวไปต่างประเทศให้กับพวกคุณเอง “ พาสปอร์ต ควรตรวจสอบวันหมดอายุของบัตรก่อนเดินทาง และดูว่าแต่ละประเทศมีการกำหนดอายุของพาสปอร์ตในการเข้าประเทศ ศึกต้องศึกษาข้อมูลก่อนไปประเทศนั้น เช่น ประเทศที่มักจะต้องการอายุพาสปอร์ต 6 เดือนจะเป็นประเทศแถวเพื่อนบ้าน ได้แก่ มาเลเซีย พม่า สิงคโปร์ เวียดนาม อินโดนีเซีย ส่วนประเทศชั้นนำเช่น สหรัฐอเมริกา เกาหลี ญี่ปุ่น ล้วนแต่ต้องการให้มีอายุพาสปอร์ตก่อนที่จะออกจากประเทศเท่านั้น ด้านฮ่องกง มาเก๊า ทั้งสองที่ก็ต้องการแค่อายุพาสปอร์ตขาเข้าอย่างน้อย 1 เดือน เช็คสภาพอากาศ การเช็คสภาพอากาศก่อนไปประเทศนั้นๆ เหมาะสำหรับการจัดเตรียมเสื้อผ้าที่ควรนำไป เพื่อที่จะได้ไม่เปลืองพื้นที่ในกระเป๋าของคุณ เพื่อจะได้มีพื้นที่เหลือในการขนของฝากกลับเยอะๆ อิอิ ภาษาการสื่อสาร ในบางประเทศผู้คนส่วนใหญ่อาจจะใช้ภาษาอังกฤษไม่ได้เลย หรือสามารถพูดได้นิดหน่อย เราควรศึกษาข้อมูลเบื้องต้นหรือ รู้ ภาษาของประเทศนั้นๆ เป็นอย่างน้อยเพื่อที่ง่ายต่อการขอความช่วยเหลือ เงิน การแลกเปลี่ยนเงินอาจจะหาที่แลกเงินได้ยาก เพราะทุกที่ไม่รับแลกเงินไทย ดังนั้นควรแลกเงินจากประเทศไปให้เพียงพอ คุณ สามารถแลกเงินได้ทั้งธนาคารที่รับแลกเปลี่ยนเงิน หรือ นำเงินมาแลกที่สนามบิน ข้อมูลการท่องเที่ยว  การทราบการขนส่งภายในประเทศ การเดินทาง ช่วงเวลาที่เดินทางอาจตรงช่วงวันหยุดของประเทศที่จะไป หรือ … Continued

อ่านต่อ >>
แนะนำสถานที่เที่ยว เวียดนามใต้
December 17, 2019

แนะนำสถานที่เที่ยว เวียดนามใต้ มุยเน่ (Mui Ne) มุยเน่ ได้ชื่อว่าเป็นเมืองทะเลทรายแห่งเวียดนาม อยู่ห่างจากเมืองโฮจิมินห์ประมาณ 230 กิโลเมตร ใช้เวลาเดินทางประมาณ 4 ชั่วโมง เนื่องจากมีภูมิประเทศตั้งอยู่ริมทะเล ทำให้ที่นี่มีหาดทรายทอดยาวที่เต็มไปด้วยเรือประมงออกหาปลาและร้านอาหารทะเลเรียงรายที่สามารถจะหาอาหารทะเลสดและราคาถูกได้จากที่นี่ รวมไปถึงล็อบสเตอร์ในราคา แสนถูกด้วยค่ะ นอกจากนี้ที่มุยเน่ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวอันโด่งดังที่เรียกได้ว่านักท่องเที่ยวที่มามุยเน่จะต้องไปเยือนนั่นก็คือ ทะเลทราย ซึ่งที่นี่จะมีทะเลทรายกระจายตัวอยู่ทั่วเมือง แต่จะมีชื่อเสียงอยู่ 2 แห่ง คือคือ ทะเลทรายสีแดง (Doi Cat or Red Sand Dune) และทะเลทรายสีขาว (BauTrang or White Sand Dune) ดาลัด (Da Lat) ดาลัด ได้ชื่อว่าเป็นเมืองแห่งดอกไม้และความโรแมนติก ที่นี่จะมีอากาศเย็นสบายตลอดปีเนื่องจากอยู่สูงจากระดับน้ำทะเลปานกลางประมาณ 1,500 เมตร โอบล้อมไปด้วยทิวเขา มีพันธุ์ไม้มากมาย รวมไปถึงดอกไม้เมืองหนาวและสวนสวยกระจายอยู่ทั่วทั้งเมือง แต่เดิมนั้นเมื่อครั้งเวียดนามใต้ตกเป็นอาณานิคมของฝรั่งเศส ดาลัดกลายเป็นเมืองตากอากาศของทหารฝรั่งเศส จึงทำให้มีรูปแบบบ้านเมืองสไตล์โคโลเนียลที่ยังหลงเหลือให้เห็นและมีโบสถ์คริสต์กระจายอยู่ทั่วไป และนอกจากนี้ที่ดาลัดก็ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวอีกมากมาย ขอขอบคุณ ข้อมูลจาก  TrueID … Continued

อ่านต่อ >>
แนะนำสถานที่เที่ยว เวียดนามกลาง
December 17, 2019

แนะนำสถานที่เที่ยว เวียดนามกลาง Ba Na Hill ครั้งหนึ่งเคยเป็นที่พักของนักล่าอาณานิคมชาวฝรั่งเศส แต่ขณะนี้ได้เปลี่ยนมาเป็นโรงแรม และรีสอร์ท คอมเพล็กซ์ เดินทางมาที่นี่ได้โดยขึ้นกระเช้าไฟฟ้าที่ยาวที่สุด และสูงที่สุดในโลก สามารถมองเห็นผืนป่า น้ำตกและลำธารต่างๆ ที่สำคัญยังมีที่เที่ยวใหม่ล่าสุด นั่นคือสะพาน Golden Bridge ที่มีอุ้งมือยักษ์โอบอุ้มสะพานไม้ที่โค้งตามแนวเขาเอาไว้ บานา ฮิลล์ ตั้งอยู่ห่างจากเมืองดานังประมาณ 40 กิโลเมตรค่ะ การเดินทางต้องขึ้นกระเช้าขึ้นไปยัง บานา ฮิลล์ ใช้เวลาถึง 50 นาที  กระเช้ามีความยาวถึง 5,801 เมตร ามารถไปเที่ยวแบบเช้ากลับเย็น หรือจะค้างคืนด้านบนก็ได้ อากาศข้างบนบานาฮิลล์ค่อนข้างหนาว แตกต่างจากตัวเมืองเวียดนามที่มีอากาศร้อน ภายในบานา ฮิลล์มี สวนสนุก Fantasy Park ที่มีทั้งเกมส์ และเครื่องเล่น ชมวิวที่สวนดอกไม้ Le Jardin d’ Amour Le Jardin d’ Amour เป็นสวนสวยสไตล์ฝรั่งเศสที่มีทั้งดอกไม้ต้นไม้ มีมุมถ่ายรูปสวยๆ รวมไปถึงมี โรงไวน์ … Continued

อ่านต่อ >>
แนะนำสถานที่เที่ยว เวียดนามเหนือ
December 14, 2019

ฮานอย เป็นเมืองเก่าแก่ที่มีอายุกว่าพันปี ในอดีต เมืองฮานอยได้รับการกล่าวขานกันว่าเป็นเมืองหลวงที่สวยที่สุดในเอเชีย ในเมืองเต็มไปด้วยสถาปัตยกรรมสไตล์โคโลเนียลสวยสะดุดตา พร้อมกับตึกรามบ้านช่องสไตล์เก่าแก่คลาสสิก เรียกได้ว่าเป็นเมืองหลวงที่มีสไตล์ เดินเล่นถ่ายรูปกันแบบชิลๆ กิจกรรมแนะนำในฮานอย  เยือนทะเลสาบคืนดาบ, พร้อมชมจุดไฮไลท์ สะพานแสงอาทิตย์, เที่ยววัดหงอกเซิน วัดโบราณที่ล้อมรอบด้วยทะเลสาบ ภายในมีศาลเจ้าโบราณ และเต่าสต๊าฟขนาดใหญ่, ชมการแสดงหุ่นกระบอกน้ำ, ช้อปปิ้งที่ ถนนคนเดินและไนท์มาร์เก็ตในกรุงฮานอย ฮาลองเบย์  Ha Long Bay  เกาะหินปูนสูงตระหง่านตั้งเรียงรายสลับกับเกาะแก่งเล็กๆ ท่ามกลางน้ำทะเลสีมรกตของอ่าวตังเกี๋ย อ่าวฮาลองประกอบด้วยเกาะหินปูนจำนวน 1,969 เกาะ ที่โผล่พ้นขึ้นมาจากผิวทะเลกระจายอยู่ทั่วอ่าว ซึ่งภายในเกาะก็ดารดาษไปด้วยอุโมงค์ลมที่โดนเกลียวคลื่นกัดเซาะจนกลายเป็นความงดงามอันน่าประหลาดใจ ฮาลองเบย์จึงดึงดูดนักท่องเที่ยวให้มาเยือนที่นี่ตลอดทั้งปี กิจกรรมแนะนำในฮาลองเบย์  ล่องเรือสัมผัสบรรยากาศชิลล์ๆ ในอ่าวฮาลอง, แวะเที่ยวหมู่บ้านริมน้ำ, ค้นหาความมหัศจรรย์ของถ้ำสวรรค์ ชมหินงอกหินย้อย, พายเรือคายัคลัดเลาะเกาะหินปูน, ดำน้ำดูฝูงปลาและปะการัง, นั่งกระเช้า 2 ชั้นที่ใหญ่ที่สุดในโลก ข้ามอ่าวฮาลอง Sa Pa ซาปา เมืองซาปา เป็นเมืองที่ตั้งอยู่บนระดับความสูงจากระดับน้ำทะเลถึง 1,650 เมตร จึงมีอากาศหนาวเย็นตลอดทั้งปี และยังเงียบสงบ เหมาะสำหรับมาเที่ยวพักผ่อนกับครอบครัว เมืองซาปาอุดมสมบูรณ์ไปด้วยความสวยงามที่เกิดขึ้นจากธรรมชาติและน้ำมือมนุษย์มากมาย ทั้งภูเขาสูงที่ตั้งสลับซับซ้อน และนาขั้นบันไดที่ได้ชื่อว่าสวยที่สุดในโลก ท่ามกลางลาดไหล่เขาที่ทอดตัวอย่างมีเสน่ห์ รวมไปถึงตลาดชาวเขาที่แน่นอนว่าเราต้องไม่เคยเห็นมาก่อนในสังคมเมือง อีกทั้งเมืองซาปายังมี … Continued

อ่านต่อ >>
ฟินกับอาหารเวียดนามที่คุณต้องลอง
July 26, 2018

ประเทศเวียดนามนอกจากสถานที่ท่องเที่ยวที่คุณไม่ควรพลาดแล้ว และสิ่งที่ทำให้คุณหลงรักเวียดนามเข้าไปอีก สิ่งนั้นคงหนีไม่พ้นเรื่องอาหารอย่างแน่นอน   Pho (เฝอ)  เป็นอาหารเวียดนามชนิดหนึ่งมีลักษณะคล้ายก๋วยเตี๋ยวของไทยแต่ต่างกันที่เส้น น้ำซุป และเครื่องเคียง น้ำซุป กับเส้นยาวหนาด้านบนว่างเนื้อหั่นบาง ๆ หรือไก่สับเป็นสมุนไพรเล็กน้อยที่ทำจากชามที่ปรุงสดใหม่เป็นอาหารที่ทานได้ทุกมื้อ เป็นอาหารที่คุณไม่ควรพลาดเมื่อไปเวียดนาม ถ้าคุณเดินไปตามถนนของเวียดนามคุณจะหาทานได้ง่ายๆ คุณไม่ควรพลาดอาหารจานนี้ได้อย่างแน่นอน  Banh xeo (บั๊ญแส่ว) บั๊ญแส่ว หรือที่บ้านเราเรียกว่าขนมเบื้องญวน คนจะรู้จักชื่อนี้มากกว่า เป็นอาหารเวียดนามลักษณะคล้ายแพนเค้ก ที่ทำมาจากแป้งข้าวเจ้า น้ำ ผสมผงขมิ้นลงไปตามด้วยยัดใส่มันหมู กุ้ง และถั่วงอก หรือตามสูตรแล้วแต่ร้านอาหารแล้วนำมาทอดเป็นอีกหนึ่งเมนูที่คุณต้องห้ามพลาด   Xoi (โซย) อาหารท้องถิ่นแท้ๆของเวียดนาม ที่ใช้ข้าวเหนียวเป็นอาหารหลัก แล้วเลือกหน้าต่างๆได้ตามใจชอบ มีทั้ง หมู ไก่ และอื่นๆ ใครมีโอกาสได้ลองทานแล้วจะติดใจ   Goi cuon (ก๋อยก้วน)  ก๋อยก้วน หรือปอเปี้ยะสดนับเป็นอาหารท้องถิ่นของเวียดนาม และดีต่อสุขภาพ ใครที่รักสุขภาพต้องถูกใจเมนูนี้อย่างแน่นอน ไส้ปอเปี๊ยะที่ข้างในเต็มไปด้วยผักสด สมุนไพร และเนื้อกุ้งถือว่าเป็นอาหารเรียกน้ำย่อยที่นิยมอย่างมากในร้านอาหารเวียดนาม   Bun Bo nam Bo  ไม่แตกต่างจากก๋วยเตี๋ยวแบบดั้งเดิม เสิร์ฟพร้อมกับเนื้อผัดสมุนไพรสดถั่วงอกและซอสเปรี้ยวนิดหน่อยจากนั้นเพิ่มถั่วลิสงขนาดเล็กไว้ด้านบน … Continued

อ่านต่อ >>
ซิน จ่าว ..เที่ยวเวียดนาม
July 24, 2018

ปรเทศเวียดนาม หรือมีชื่อเรียกทางการคือ สาธารณรัฐสังคมนิยมเวียดนาม เป็นประเทศเพื่อนบ้านของเรามานาน มีแหล่งท่องเที่ยวมากมายที่ไม่ควรพลาด แหล่งท่องเที่ยวธรรมชาติที่สวยงาม แหล่งประวัติศาสตร์ และอีกมากมาย และอยู่ไม่ไกลจากบ้านเราด้วย วันที่เราจะมาแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวของเวียดนามสุดฮิตที่คุณไม่ควรพลาด 1.อ่าวฮาลอง อ่าวฮาลอง หมายถึงอ่าวแห่งมังกรผู้ดำดิ่ง อ่าวฮาลองมีเกาะหินปูนจำนวน 1,969 เกาะโผล่พ้นขึ้นมาจากผิวทะเล บนยอดของแต่ละเกาะมีต้นไม้ขึ้นอยู่อย่างหนาแน่น หลายเกาะมีถ้ำขนาดใหญ่อยู่ภายใน ถ้ำที่ใหญ่ที่สุดในบริเวณอ่าว คือถ้ำเสาไม้ เกาะที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในบริเวณอ่าว 2 เกาะ คือ เกาะกั๊ตบ่าและเกาะต่วนเจิว ทั้งสองเกาะนี้มีคนตั้งถิ่นฐานอยู่อย่างถาวร บนเกาะมีโรงแรมและชายหาดจำนวนมากคอยให้บริการนักท่องเที่ยว ส่วนเกาะขนาดเล็กอื่น ๆ บางเกาะก็มีชายหาดที่สวยงาม ที่นักท่องเที่ยวนิยมไปเยี่ยมชม บางเกาะเป็นที่ตั้งของหมู่บ้านชาวประมง สถานที่ท่องเที่ยวที่ไปเวียดนามแล้วไม่ควรพลาดอย่างยิ่ง 2.เมืองนาข้าว ซาปา ซาปาเป็นเมืองชายแดนตอนเหนือของประเทศเวียดนามในจังหวัดหล่าวกาย มีจุดเด่นคือมีการทำนาขั้นบันไดมากทำให้มีภูมิทัศน์สวยงามแก่การท่องเที่ยว เดิมซาปาเป็นเมืองตากอากาศของเจ้านายชั้นสูงชาวฝรั่งเศสที่มาทำงานในเวียดนาม จึงมีสถาปัตยกรรมอาคารบ้านเรือนและการวางผังเมืองแบบอาณานิคมฝรั่งเศส (French Colonial) มีจุดเด่นที่ตั้งอยู่กลางเมืองคือ โบสถ์คาทอลิก เป็นเมืองที่แสนดรแมนติกและวิวที่สวยงาม ที่รอให้คุณไปเยือนเก็บภาพความประทับใจไม่ให้ลืมเลือน 3.สุสานโฮจิมินห์ เป็นที่เก็บร่างของผู้นำปฏิวัติโฮจิมินห์ ตั้งอยู่ที่จัตุรัสบาดิงห์อยู่ห่างจากทะเลสาบโฮฮว่านเกี๋ยมไปทางทิศตะวันตก 2 กิโลเมตร จัตุรัสกลางเมืองนี้เป็นที่ประธานาธิบดีโฮจิมินห์อ่านคำประกาศอิสรภาพเวียดนามจากฝรั่งเสสต่อหน้าชาวเวียดนามที่มาชุมนุมกันอยู่ในจัตุรัสมากกว่า 500,000 คน เมื่อวันที่ 2 กันยายน … Continued

อ่านต่อ >>