เปิดบริการตั้งแต่ 29 มกราคม 2550 - ปัจจุบัน
| เปิดบริการมาแล้ว 12 ปี 11 เดือน 23 วัน
เทคนิคการเตรียมตัวในการเดินทางไปต่างประเทศ
December 18, 2019

เคล็ดไม่ลับเตรียมตัวไปต่างประเทศกันเถอะ “หลายๆคนอาจจะกังวลไปต่างประเทศทั้งที่ต้องเตรียมตัวอย่างไรบ้าง!!!!! หยุดความกังวลได้เลย เราจะบอกเทคนิคการเตรียมตัวไปต่างประเทศให้กับพวกคุณเอง “ พาสปอร์ต ควรตรวจสอบวันหมดอายุของบัตรก่อนเดินทาง และดูว่าแต่ละประเทศมีการกำหนดอายุของพาสปอร์ตในการเข้าประเทศ ศึกต้องศึกษาข้อมูลก่อนไปประเทศนั้น เช่น ประเทศที่มักจะต้องการอายุพาสปอร์ต 6 เดือนจะเป็นประเทศแถวเพื่อนบ้าน ได้แก่ มาเลเซีย พม่า สิงคโปร์ เวียดนาม อินโดนีเซีย ส่วนประเทศชั้นนำเช่น สหรัฐอเมริกา เกาหลี ญี่ปุ่น ล้วนแต่ต้องการให้มีอายุพาสปอร์ตก่อนที่จะออกจากประเทศเท่านั้น ด้านฮ่องกง มาเก๊า ทั้งสองที่ก็ต้องการแค่อายุพาสปอร์ตขาเข้าอย่างน้อย 1 เดือน เช็คสภาพอากาศ การเช็คสภาพอากาศก่อนไปประเทศนั้นๆ เหมาะสำหรับการจัดเตรียมเสื้อผ้าที่ควรนำไป เพื่อที่จะได้ไม่เปลืองพื้นที่ในกระเป๋าของคุณ เพื่อจะได้มีพื้นที่เหลือในการขนของฝากกลับเยอะๆ อิอิ ภาษาการสื่อสาร ในบางประเทศผู้คนส่วนใหญ่อาจจะใช้ภาษาอังกฤษไม่ได้เลย หรือสามารถพูดได้นิดหน่อย เราควรศึกษาข้อมูลเบื้องต้นหรือ รู้ ภาษาของประเทศนั้นๆ เป็นอย่างน้อยเพื่อที่ง่ายต่อการขอความช่วยเหลือ เงิน การแลกเปลี่ยนเงินอาจจะหาที่แลกเงินได้ยาก เพราะทุกที่ไม่รับแลกเงินไทย ดังนั้นควรแลกเงินจากประเทศไปให้เพียงพอ คุณ สามารถแลกเงินได้ทั้งธนาคารที่รับแลกเปลี่ยนเงิน หรือ นำเงินมาแลกที่สนามบิน ข้อมูลการท่องเที่ยว  การทราบการขนส่งภายในประเทศ การเดินทาง ช่วงเวลาที่เดินทางอาจตรงช่วงวันหยุดของประเทศที่จะไป หรือ … Continued

อ่านต่อ >>
ความเป็นมาของ เมอร์ไลออน
July 19, 2019

ความเป็นมาของ เมอร์ไลออน เมอร์ไลออน รูปปั้นกึ่งสิงโตกึ่งปลาที่เป็นสัญลักษณ์นี้ ตั้งอยู่ริมแม่น้ำสิงคโปร์ ณ เมอร์ไลออน พาร์ค (Merlion Park) คุณอาจจะเคยเห็นรูปสัญลักษณ์ของประเทศสิงคโปร์กันมาบ้าง นั่นก็คือ เมอร์ไลออนแห่งตำนาน ที่มีหัวเป็นสิงโตและมีลำตัวเป็นปลา เรื่องราวของปลา ลำตัวเป็นสัญลักษณ์แทนจุดเริ่มต้นของสิงคโปร์จากหมู่บ้านชาวประมงเล็ก ๆ ที่ชื่อว่า เทมาเส็ก ซึ่งหมายถึง เมืองทะเล ในภาษาชวาเก่าแก่หัวเป็นตัวแทนของชื่อดั้งเดิมของสิงคโปร์ คือ สิงหะปุระ หรือ เมืองสิงโต ในภาษามาเลย์ ปัจจุบัน คุณสามารถอ่านตำนานนี้ได้ที่สวนเมอร์ไลออน พาร์ค รูปปั้นเมอร์ไลออนสูง 8.6 เมตรและหนัก 70 ตัน และพ่นน้ำออกมาอยู่เสมอสัญลักษณ์นี้เป็นสิ่งที่ “ต้องมาชม” สำหรับนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาสิงคโปร์ ซึ่งคล้ายกับการไปเยี่ยมชมสถานที่สำคัญอื่น ๆ ในประเทศต่าง ๆ ทั่วโลก เมอร์ไลออนสร้างขึ้นโดยช่างฝีมือชาวสิงคโปร์ที่ชื่อ ลิม นัง เส็ง (Lim Nang Seng) และได้เริ่มเปิดตัวครั้งแรกเมื่อวันที่ 15 กันยายน ปี ค.ศ. … Continued

อ่านต่อ >>
7 ร้านอร่อย เจ้าดัง สิงคโปร์ บินไปง่าย ตามกินให้ครบ ฉบับคนท้องถิ่นแนะนำ
February 28, 2019

7 ร้านอร่อยเจ้าดังสิงคโปร์ บินไปง่ายตามกินให้ครบ ฉบับคนท้องถิ่นแนะนำ   01.Boon Tong Kee คงไม่ต้องพูดอะไรเยอะสำหรับร้านนี้ สำหรับ Boon Tong Kee แม้ตอนนี้ทุกคนสามารถทานได้แล้ว  แต่เมื่อไปสิงคโปร์ทั้งที จะพลาดได้ยังไง .. เมนูเด็ดร้านนี้ก็คือ เมนูข้าวมันไก่ สไตล์สิงคโปร์ เนื้อไก่มีความชุ่มฉ่ำกำลังดี เอาคลุกทานกับข้าวมันไปด้วยล่ะก็ โอ๊ยยย ดีกว่านี้ไม่มีล่ะ พิกัด : 470 / 472 MacPherson Rd. Singapore เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/BoonTongKee 02.Song Fa Bak Kut The   อีกหนึ่งร้านที่จะไม่พูดถึง ก็คงไม่ได้เลย สำหรับร้าน Song Fa Bak Kut Teh ใครที่โปรดปรานเมนูซุปกระดูกหมูชิ้นโต จะต้องฟินกับที่นี่แน่นอน ต่อให้คิวต่อแถวจะรอนานแค่ไหน ก็ต้องรอ ! น้ำซุปหอมเครื่องเทศสุดๆ … Continued

อ่านต่อ >>
เตรียมตัวยังไง…ก่อนไปสิงคโปร์
July 19, 2018

ประเทศสิงคโปร์ ประเทศที่มีหลากหลายเชื้อชาติ แหล่งรวมหลายวัฒนธรรมที่อยู่ในเกาะ ส่วนใครที่ยังไม่เคยสิงคโปร์ อะไรบ้างที่เราควรรู้ !!     ประเทศสิงคโปร์ ประเทศสิงคโปร์มีชื่ออย่างเป็นทางการว่า สาธารณรัฐสิงคโปร์ เป็นนครรัฐสมัยใหม่และประเทศเกาะที่มีขนาดเล็กที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ภาษา ภาษาอังกฤษ ภาษาจีนกลาง ภาษามลายู และภาษาทมิฬ สกุลเงิน ดอลลาร์สิงคโปร์ (SGD)  เงินดอลลาร์สิงคโปร์ โดยมีธนบัตรมูลค่า 2, 5, 10, 50, 100, 1,000 และ 10,000 ดอลลาร์สิงคโปร์ ส่วนเหรียญมีมูลค่า 5, 10, 20 และ 50 เซนต์และ 1 ดอลลาร์สิงคโปร์ ไฟฟ้า กระแสไฟฟ้ามาตรฐานที่ใช้ในสิงคโปร์คือ 220-240 โวลต์ AC (50 รอบ) และคุณสามารถใช้ปลั๊กไฟขาเหลี่ยมแบบสามขา   สภาพอากาศ มีอากาศเพียง 2 ฤดูเท่านั้น ฤดูร้อน : กุมภาพันธ์ … Continued

อ่านต่อ >>
สิงคโปร์.. กับอาหารที่ไม่ควรพลาด
July 17, 2018

สิงคโปร์มีความหลากหลายทางเชื้อชาติ วัฒนธรรม จึงไม่แปลกใจเมื่อคุณเดินทางไปเที่ยวจะเจออาหารที่หลากหลายที่แสดงถึงความเป็นเอกลักษณ์ แต่มันเป็นความแตกต่างที่ทำให้คุณอยากเข้าไปสัมผัสกับเมนูอาหารท้องถิ่นของชาวสิงคโปร์   1.ข้าวมันไก่ Visitsingapore อาหารประจำชาติของสิงคโปร์ อาหารที่สามารถพบได้ทั่วไปเมื่อคุณมาสิงคโปร์ แม้แต่ในภัตตาคารหรู แต่ละร้านจะมีเอกลักษณ์ที่แตกต่างกันออกไป แล้วแต่สูตรเด็ดของแต่ละร้าน ใครอยากรู้ว่าอร่อยยังไงต้องไปลองทานกันดูค่ะ 2.ลักซา Visitsingapore ลักซา อาหารประเภทก๋วยเตี๋ยวที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวและให้รสแสนอร่อย เอกลักษณ์ของเมนูคือ เส้นก๋วยเตี๋ยวที่เป็นเส้นหนา และไม่ยาว สามารถใช้ช้อนตักทานได้ง่าย และเมื่อคุณไปถึงสิงคโปร์ ไม่ต้องกลัวเรื่องหาทาน เพราะมีร้านลักซาผุดขึ้นมามากมายในสิงคโปร์ 3.ขนมปังปิ้งไส้สังขยา Visitsingapore เมนูอาหารเช้าที่แสนอร่อย เมนูนี้คือขนมปังแผ่นที่ปิ้งบนเตาถ่าน ทาเนยและคายา (สังขยา) แบบเข้มข้น ซึ่งก็คือแยมแบบดั้งเดิมที่ทำจากมะพร้าวและไข่ เหมาะอย่างยิ่งที่จะทานคู่กับ “โกปี๊” (กาแฟ) หรือ “เต” (ชา) ท้องถิ่น 4.ขนมผักกาด Visitsingapore ส่วนผสมหลักของขนมผักกาด (fried carrot cake) นี้คือ แป้งข้าวเจ้าและหัวไชเท้า ซึ่งบางคนเรียกว่าแครอทขาว ส่วนผสมทั้งหมดจะถูกนึ่ง จากนั้นจะตัดแบ่งเป็นรูปสี่เหลี่ยมลูกบาศก์และนำไปผัดกับกระเทียม ไข่ และหัวไชเท้าดองที่เรียกว่า “ไชโป้ว” เป็นอาหารที่คนสิงคโปร์ นิยมชื่นชอบ … Continued

อ่านต่อ >>
เยือนสิงคโปร์ กับ 10 แหล่งท่องเที่ยว
July 17, 2018

ประเทศสิงคโปร์ ประเทศที่มีหลากหลายเชื้อชาติ แหล่งรวมหลายวัฒนธรรมที่อยู่ในเกาะ ประเทศเล็กๆ ที่มีสิ่งอำนวยความสะดวกสบายที่ทันสมัย และแหล่งท่องเที่ยวที่แสดงถึงความเก้าหน้าของเทคโนโลยี เป็นอีกหนึ่งประเทศที่มีแหล่งท่องเที่ยวที่ดึงชาวต่างชาติทั่วโลกเข้ามามากมาย สถานที่ท่องเที่ยวที่เป็นไฮไลท์ของสิงคโปร์มีอะไรบ้าง? กับ 10 สถานที่แหล่งท่องเที่ยวที่คุณไม่ควรพลาด   1.รูปปั้นสิงโตพ่นน้ำ Merlion เมอร์ไลออน แห่งตำนาน ที่มีหัวเป็นสิงโตและมีลำตัวเป็นปลา รูปสัญลักษณ์ของประเทศสิงคโปร์ รูปปั้นเมอร์ไลออนสูง 8.6 เมตรและหนัก 70 ตัน และพ่นน้ำออกมาอยู่เสมอ สัญลักษณ์นี้เป็นสิ่งที่ “ต้องมาชม” สำหรับนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาสิงคโปร์เป็นสถานที่ในตำนานที่ใครมาสิงคโปร์ต้องมาถ่ายรูปกับรูปปั้นสิงโต ใครไปสิงคโปร์แล้วไม่ได้ไปที่นี้ถือว่าคุณยังไปไม่ถึงประเทศสิงคโปร์นะคะ 2.มาริน่า เบย์ แซนด์ส (Marina Bay Sands) เป็นรีสอร์ทขนาดใหญ่ ที่เป็นสัญลักษณ์การเจริญก้าวหน้าของประเทศสิงคโปร์ในด้านสถาปัตยกรรม เป็นอาคารที่แพงที่สุดในโลก ภายในอาคารมีสิ่งอำนวยความสะดวกมากมาย ประกอบไปด้วย โรงแรม ศูนย์ประชุมและนิทรรศการ โรงภาพยนตร์ สถานบันเทิง ภัตตาคาร และร้านอาหารต่างๆ ไฮไลท์ที่นี้คือวิวชั้นบนสุดของอาคารที่เป็นหัวเรือ ที่สามารถชมวิวได้ทั้งเกาะสิงคโปร์เลยที่เดียว เป็นอีกแหล่งท่องเที่ยวที่ไม่ควรพลาด 3.ยูนิเวิร์ลซัล สตูดิโอ (Universal Studio) ยูนิเวอร์ซัล สตูดิโอ สิงคโปร์ … Continued

อ่านต่อ >>