เปิดบริการตั้งแต่ 29 มกราคม 2550 - ปัจจุบัน
| เปิดบริการมาแล้ว 12 ปี 11 เดือน 23 วัน
เทคนิคการเตรียมตัวในการเดินทางไปต่างประเทศ
December 18, 2019

เคล็ดไม่ลับเตรียมตัวไปต่างประเทศกันเถอะ “หลายๆคนอาจจะกังวลไปต่างประเทศทั้งที่ต้องเตรียมตัวอย่างไรบ้าง!!!!! หยุดความกังวลได้เลย เราจะบอกเทคนิคการเตรียมตัวไปต่างประเทศให้กับพวกคุณเอง “ พาสปอร์ต ควรตรวจสอบวันหมดอายุของบัตรก่อนเดินทาง และดูว่าแต่ละประเทศมีการกำหนดอายุของพาสปอร์ตในการเข้าประเทศ ศึกต้องศึกษาข้อมูลก่อนไปประเทศนั้น เช่น ประเทศที่มักจะต้องการอายุพาสปอร์ต 6 เดือนจะเป็นประเทศแถวเพื่อนบ้าน ได้แก่ มาเลเซีย พม่า สิงคโปร์ เวียดนาม อินโดนีเซีย ส่วนประเทศชั้นนำเช่น สหรัฐอเมริกา เกาหลี ญี่ปุ่น ล้วนแต่ต้องการให้มีอายุพาสปอร์ตก่อนที่จะออกจากประเทศเท่านั้น ด้านฮ่องกง มาเก๊า ทั้งสองที่ก็ต้องการแค่อายุพาสปอร์ตขาเข้าอย่างน้อย 1 เดือน เช็คสภาพอากาศ การเช็คสภาพอากาศก่อนไปประเทศนั้นๆ เหมาะสำหรับการจัดเตรียมเสื้อผ้าที่ควรนำไป เพื่อที่จะได้ไม่เปลืองพื้นที่ในกระเป๋าของคุณ เพื่อจะได้มีพื้นที่เหลือในการขนของฝากกลับเยอะๆ อิอิ ภาษาการสื่อสาร ในบางประเทศผู้คนส่วนใหญ่อาจจะใช้ภาษาอังกฤษไม่ได้เลย หรือสามารถพูดได้นิดหน่อย เราควรศึกษาข้อมูลเบื้องต้นหรือ รู้ ภาษาของประเทศนั้นๆ เป็นอย่างน้อยเพื่อที่ง่ายต่อการขอความช่วยเหลือ เงิน การแลกเปลี่ยนเงินอาจจะหาที่แลกเงินได้ยาก เพราะทุกที่ไม่รับแลกเงินไทย ดังนั้นควรแลกเงินจากประเทศไปให้เพียงพอ คุณ สามารถแลกเงินได้ทั้งธนาคารที่รับแลกเปลี่ยนเงิน หรือ นำเงินมาแลกที่สนามบิน ข้อมูลการท่องเที่ยว  การทราบการขนส่งภายในประเทศ การเดินทาง ช่วงเวลาที่เดินทางอาจตรงช่วงวันหยุดของประเทศที่จะไป หรือ … Continued

อ่านต่อ >>
รวมที่เที่ยวธรรมชาติ..ในอเมริกาที่ห้ามพลาด
July 25, 2018

อเมริกาดินแดนที่รวบรวมเอาผู้คนจากหลากหลายประเทศทั่วทุกมุมโลก ทำให้เกิดวัฒนธรรมมากมายหลากหลายแตกต่างกันออกไป อเมริกายังมีสถานที่ท่องเที่ยวธรรมชาติมากมายที่ดึงดูดคนทั่วโลกให้มาเยือนเมืองมหาอำนาจแห่งนี้ สถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติจะมีอะไรบ้างมาดูกันเลย 1.แอนเทอโลป แคนยอน (Antelope Canyon) แอริโซนา แอนเทอโลปแคนยอน (Antelope Canyon)ตั้งอยู่ที่ รัฐแอริโซน่า สหรัฐอเมริกา หุบเขาที่สวยงามนี้ เกิดจากการทำลายและกัดเซาะทางธรรมชาติคือ กระแสน้ำ และลม โดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงฤดูมรสุม กระแสน้ำได้ไหลด้วยความเร็วในขณะที่ไหลผ่านก็ได้กัดเซาะหินทรายออกไป ทำให้เกิดความลึก เรียบ และรอยเส้นในลักษณะริ้วไหลที่ผิวของหิน แต่เป็นสถานที่ค่อนข้างอันตรายการที่จะเที่ยวชมที่นี่ต้องมีผู้เชี่ยวชาญนำเที่ยวเท่านั้น สถานที่แห่งนี้ไม่อนุญาตให้นักท่องเที่ยวเข้าไปเทียวกันตามลำพัง   สถานที่แห่งได้ความนิยมนักถ่ายภาพทั่วโลกที่เดินทางไปถ่ายความสวยงามที่เกิดจากธรรมชาติเป็นสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่คุณไม่ควรพลาด 2.อุทยานแห่งชาติเยลโลว์สโตน (Yellowstone National Park) ไวโอมิง มอนแทนา และ ไอดาโฮ อุทยานแห่งชาติเยลโลว์สโตน (Yellowstone National Park) เป็นอุทยานแห่งแรกของโลกและของสหรัฐอเมริกา ตั้งอยู่ในเขตติดต่อ 3 รัฐได้แก่ ไวโอมิง มอนแทนา และไอดาโฮ แต่พื้นที่ส่วนใหญ่อยู่ในรัฐไวโอมิง เป็นอุทยานแห่งชาติที่ใหญ่ที่สุดในสหรัฐ มีเนื้อที่มากกว่า 2 ล้านเอเคอร์ คือประมาณ 43,750 ตารางไมล์ หรือ … Continued

อ่านต่อ >>
อเมริกา..สถานที่แลนด์มาร์คที่คุณห้ามพลาด
July 25, 2018

สหรัฐอเมริกา หรืออเมริกาเมืองแห่งเสรีภาพ นอกจากจะเป็นประเทศใหญ่มหาอำนาจทางเศรษฐกิจแล้วต้องบอกว่าที่อเมริกานี้ยังเป็นจุดหมายปลายทางในการท่องเที่ยวของนักท่องเที่ยวทั่วโลก มีสถานที่ท่องเที่ยวที่เป็นแลนด์มาร์ครอให้คุณมาสัมผัส 1.เทพีเสรีภาพ นิวยอร์ก อนุสาวรีย์เทพีเสรีภาพ หรือเทพีเสรีภาพ เป็นอนุสาวรีย์ที่ยิ่งใหญ่ที่กลายเป็นสัญลักษณ์ของอเมริกา ซึ่งเป็นของขวัญที่ชาวฝรั่งเศสมอบให้แก่ชาวอเมริกัน ในวันที่อเมริกาเฉลิมฉลองวันชาติครบ 100 ปี ณ วันที่ 4 กรกฎาคม พ.ศ.2419 โดยส่งมอบอย่างเป็นทางการโดยมี ประธานาธิบดีโกรเวอร์ คลีฟแลนด์ ในวันที่ 28 ตุลาคม พ.ศ. 2429 ปี พ.ศ. 2527องค์การยูเนสโก ประกาศให้อนุสาวรีย์เทพีเสรีภาพเป็นมรดกของโลก ปัจจุบันมีนักท่องเที่ยวไปเยี่ยมชมไม่น้อยกว่า 800,000 คน ถือว่าเป็นแลนมาร์กที่สำคัญถ้าคุณจะไปอเมริกาเลยก็ว่าได้ 2.สะพานโกลเดนเกต (Golden Gate Bridye) ซานฟรานซิสโก สะพานโกลเดนเกตเป็นสถานที่ที่ได้รับความสนใจจากนักท่องเที่ยวทั่วโลก เป็นสะพานที่ปรากฏในภาพมากที่สุด และกลายเป็นสัญลักษณ์ของสหรัฐอเมริกาไปโดยปริยาย สะพานโกลเดนเกต เป็นสัญลักษณ์หนึ่งของสถาปัตยกรรมอเมริกัน มีความยาว 1.7 ไมล์ (2.7 กิโลเมตร)  ข้ามโกลเดนเกต  หรือประตูทองที่เปิดจากอ่าวซานฟรานซิสโกออกสู่น่านน้ำมหาสมุทรแปซิฟิกสะพานแขวนช่วงเดี่ยวนี้เชื่อมโยงซานฟรานซิสโกเข้ากับมารินเคาท์ตี   ใช้เวลาในการก่อสร้างสี่ปี ปัจจุบันผู้คนทั่วโลกเองก็ยังคงรู้จักสะพานโกลเดนเกตและเป็นสถานที่ท่องเที่ยวอันดับต้นๆของสหรัฐอเมริกา  ใครที่รักในการถ่ายภาพรับรองว่าที่นี้คุณจะได้ภาพสวยๆมากมายเลยล่ะค่ะ 3.เขื่อนฮูเวอร์ … Continued

อ่านต่อ >>