เปิดบริการตั้งแต่ 29 มกราคม 2550 - ปัจจุบัน
| เปิดบริการมาแล้ว 12 ปี 7 เดือน 25 วัน

7 ร้านซูชิในย่านชิบุย่า ราคาย่อมเยาที่นักท่องเที่ยวไม่ควรพลาด!

02/02/2019s | by WTravel

7 ร้านซูชิในย่านชิบุย่า ราคาย่อมเยาที่นักท่องเที่ยวไม่ควรพลาด! 1.ร้านทูน่าขายส่ง Megumi   ร้านซูชิขายดีที่ Shibuya Hikarie นี้มีรูปแบบการสั่งอาหารผ่านหน้าจอสัมผัส คนต่างชาติที่เพิ่งเคยทานซูชิครั้งแรกจึงสามารถสั่งได้ไม่ยาก และเนื่องจากที่นี่เป็นร้านขายส่งปลาทูน่า จึงทำให้รสชาติของซูชิมีความสดใหม่ทุกวัน และในขณะรับประทาน ชูซิ ทุกท่านก็จะได้ดูการโชว์แล่ทูน่าให้ได้ชมกันอีกด้วย โดยงบประมาณต่อคน ตกอยู่ที่ราคาประมาณ 2000 เยน หากท่านใดที่เป็นสาวกของปลาทูน่าต้องห้ามพลาดเป็นอันขาด!   HP: tabelog.com/tokyo/A1303/A130301/13140077/ (ภาษาญี่ปุ่น) ที่ตั้ง: 6F Shibuya Hikarie 2-21-1 Shibuyaku, Tokyo (Google Map) 2. Katsu   Katsu ร้านไคเตงซูชิ ที่มีรูปแบบการบริการเป็นซูชิแบบสายพาน ในห้างสรรพสินค้า ที่ทุกท่านสามารถอร่อยกับซูชิราคาย่อมเยา เช่น ปลามากุโร่เนื้อแดงจานละ 100 เยน และไม่ว่าจะเป็นเมนูเซ็ต หรือว่าเมนูเบาๆ ก็มีให้เลือกสรรมากมาย นอกจากนี้ในวันธรรมดาเวลา 15:00 – 17:00 น. ก็ยังมีบริการเบียร์สดหรือ Arajiru (ซุปหัวปลา) ให้ทานฟรีอีกด้วย สาวกซูชิต้องไม่ควรพลาด HP: katumidori.co.jp/page/$/page_id/3770/   HP: katumidori.co.jp/shibuya/ (ภาษาญี่ปุ่น) ที่ตั้ง: “Dining Plaza” … Continued

อ่านต่อ

พยากรณ์ซากุระ ญี่ปุ่น 2019 เที่ยวฤดูใบไม้ผลิ

01/02/2019s | by WTravel

  พยากรณ์ซากุระ ญี่ปุ่น 2019 เที่ยวฤดูใบไม้ผลิ   ครั้งนี้เราเลยรวบรวมช่วงเวลาที่พยากรณ์ซากุระจากเว็บไซต์ www.jrailpass.com มาฝากกัน ว่าแต่จะมีที่ไหนบานก่อน หรือบานหลังกันบ้าง ตามไปดูกันเลย   Fukuoka 20 March 2019 เริ่มต้นกันด้วยจุดแรก ที่เมือง Fukuoka กันค่ะ ใครที่เดินทางไปช่วงสิ้นเดือนมีนาคม 2019 นี้ เตรียมเฮกันแน่นอน โดยมีการพยากรณ์กันว่าจะเริ่มเห็น ซากุระ บานวันที่ 20 มีนาคม  และจะบานสะพรั่งพีคที่สุดในวันที่ 29 มีนาคม Nagoya 22 March 2019 ไปเดินเล่นชิลล์ๆ ชมซากุระกันต่อ ที่เมือง Nagoya โดยมีการพยากรณ์กันว่าซากุระที่นี่จะเริ่มบานกันในช่วงวันที่ 22 มีนาคม เป็นต้นไป  และจะไปพีคสุด ในช่วงวันที่ 1 เมษายน Osaka 27 March 2019 เมืองยอดฮิต ที่นักท่องเที่ยวแห่กันไปตลอดทั้งปีอย่าง … Continued

อ่านต่อ

HOW TO การแช่ ONSEN

31/01/2019s | by WTravel

HOW TO การแช่ ONSEN วิธีการแช่ออนเซ็นที่ถูกต้อง 1. ล้างตัว ก่อนที่จะลงไปในอ่างอาบน้ำ ให้ชำระสิ่งสกปรกออกจากร่างกายก่อนและให้ล้างฟองสบู่ออกให้หมด ※การใช้ฟักบัวอาบนั้น กรุณานั่งอาบ 2. ราดน้ำร้อน จากเท้าไปหาเอว、จากปลายนิ้วไปถึงไหล่และจากหน้าอกไล่ตามลำดับไปยังส่วนที่ไกล การ”ราดนํ้าร้อน”นั้นเพื่อทำให้ร่างกายชินกับอุณหภูมิของนํ้าร้อน  สุดท้ายให้ราดหัวด้วย จะสามารถป้องกันอาการวิงเวียนและความร้อนวูบวาบได้ 3. ลงไปครึ่งตัวเพื่อให้ร่างกายชินกับการแช่ ลงอ่างนํ้าร้อนอย่างช้าๆ ตอนแรกให้แช่ในน้ำร้อนขึ้นไปที่ช่องท้อง และ”แช่ครึ่งตัว”เพื่อให้ร่าง กายชินกับอุณหภูมิและความดันของออนเซ็น ซึ่งจะทำให้ไม่เกิดผลกระทบอย่างรวดเร็ว เมื่ออุ่นขึ้นแล้ว ขอแนะนำให้เคลื่อนไหวแขนและขา 4. จุดที่ควรระวัง เวลาของการแช่นั้น ให้แช่พอประมาณเวลาของการแช่นั้น ให้ใช้ปริมาณเหงื่อที่หน้าผากและหัวจมูกเป็นมาตรฐานการแช่ออนเซ็นนานๆจนเหงื่อไหลและใจสั่นนั้น อย่าทำ 5. อย่าอาบน้ำหลังจากที่แช่น้ำร้อน เพราะส่วนผสมของสมุนไพรจะถูกชำระล้างออกไปด้วยการอาบน้ำอย่างไรก็ตาม สำหรับผู้ที่มีผิวละเอียดอ่อนและจะทำให้เกิดการอักเสบที่ผิวหนังได้นั้น ให้ล้างออกด้วยน้ำสะอาด 6. เช็ดร่างกายเบาๆก่อนที่จะขึ้น ตอนขึ้นจากน้ำนั้น ให้เช็ดร่างกายเบาๆและไปที่ห้องแต่งตัว 7. เติมน้ำให้ร่างกายอย่างเพียงพอ จากการที่เหงื่อออก ทำให้น้ำในร่างกายลดน้อยลง 8. พักช้าๆ ระหว่างแช่น้ำนั้น พลังงานจะมีการถูกใช้ไป นอกจากนี้ความดันโลหิตยังมีการผันผวนได้ เพื่อรักษาเสถียรภาพของสภาพร่างกาย การพักอย่างน้อยประมาณ 30 นาทีนั้นเป็นสิ่งที่สำคัญ มารยาทของออนเซ็น … Continued

อ่านต่อ

7 ศาลเจ้าเกียวโต ขอพรปังๆ ความรัก เรื่องเงิน เรื่องงาน กับเครื่องรางนำโชค

03/01/2019s | by WTravel

ตามเรามาเที่ยว เกียวโต เมืองหลวงเก่าที่ยาวนานมากๆ ของ ญี่ปุ่น ถึงเกือบ 1,100 ปีทีเดียว จึงทำให้ที่นี่มีเรื่องราวประวัติศาสตร์ที่สำคัญและเต็มไปด้วยกลิ่นอายวัฒนธรรมของญี่ปุ่น และวันนี้ เราจะพาเที่ยว ไปไหว้ 7 ศาลเจ้าเกียวโตชื่อดัง ขอพรปังๆ ทั้งในด้านความรัก การเงิน การงาน สุขภาพ พร้อมเครื่องรางนำโชค ตามมากันได้เลยค่ะ Ahmad Yamani Fadzlin / Shutterstock.com   Suga Jinja และ Kotsu Jinja Shrine ขอพรเรื่อง : ความรัก การแต่งงาน การเดินทางปลอดภัย Kotsu Jinja เป็นศาลเจ้าที่มีเทพแห่งความปลอดภัยจากการเดินทางสถิตอยู่ สร้างขึ้นในปี 1964 ซึ่งนับว่าเป็นศาลเจ้าเดียวของญี่ปุ่นที่มีเทพแห่งการจราจร และการเดินทางค่ะ ทำให้ผู้คนจากทุกที่ต่างก็มาที่นี่เพื่อขอพรให้การเดินทางต่างๆ ราบรื่น นอกจากนี้ ในบริเวณเดียวกันยังมี Suga Jinja ศาลเจ้าอีกแห่งที่อยู่ใกล้กัน ซึ่งจะมีเทพ 2 องค์สถิตอยู่ โดยมีเทพเจ้าหลัก คือ Susano-o no Mikoto เป็นเทพเจ้าแห่งท้องทะเล และลมพายุ ผู้แต่งงานกับเทพเจ้าอีกองค์ ที่นี่จึงเป็นศาลเจ้าสำหรับขอพรให้ได้แต่งงานอย่างมีความสุขนั่นเองค่ะ … Continued

อ่านต่อ

มาแล้ว!! กำหนดการงานแสดงไฟ หมู่บ้านชิราคาวาโกะ 2019

25/08/2018s | by WTravel

จัดขึ้นเป็นประจำทุกปี สำหรับ งานแสดงไฟ หมู่บ้านชิราคาวาโกะ (Shirakawago Winter Light-Up) อีกหนึ่งกิจกรรมไฮไลท์ของการมาเที่ยวญี่ปุ่นหน้าหนาว และในปี 2019 นี้ ทางผู้จัดงานก็ได้เผย กำหนดการเปิดไฟ Light up ออกมาแล้ว สิ่งที่แตกต่างไปจากเดิมเลยคือ นักท่องเที่ยวจะต้องจองผ่านระบบของเว็บไซต์เท่านั้น ไม่มีการแจกบัตรคิวเหมือนปีที่ผ่านมา เผลอแป๊ปเดียวก็ใกล้จะสิ้นปีซะแล้ว และนั่นคือการมาถึงของฤดูหนาว ในประเทศญี่ปุ่นเขาก็จะมีการจัดเทศกาลประดับไฟอยู่หลายเมืองเลยค่ะ อย่างที่ หมู่บ้านชิราคาวาโกะ หมู่บ้านที่ได้ขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกจากยูเนสโก้ ซึ่งทุกปีจะมีนักท่องเที่ยวหลั่งไหลมาชมกันจำนวนมาก ตั้งแต่เดือนมกราคม ถึง กุมภาพันธ์ เพราะบ้านแต่ละหลังถูกปกคลุมไปด้วยหิมะขาวโพลน ตัดกับแสงไฟประดับสีเหลืองนวล ทำให้ภาพออกมาสวยงาม จนต้องไปเห็นด้วยตาตัวเอง!! กำหนดการเปิดไฟ Light up ที่่หมู่บ้านชิราคาวาโกะ ในปี 2019 จะเปิดให้นักท่องเที่ยวเข้าชมระหว่างเวลา 17.30 – 19.30 น. โดยแบ่งเป็นทั้งหมด 6 รอบด้วยกัน ดังนี้ รอบที่ 1 วันที่ 14 มกราคม 2019

อ่านต่อ

ญี่ปุ่น.. เรื่องต้องรู้

19/07/2018s | by WTravel

ประเทศญี่ปุ่นเมื่อไปมาครั้งหนึ่งแล้วก็ต้องมีครั้งสองมีครั้งสาม เป็นประเทศที่สามารถเที่ยวได้ทั้งปี สำหรับมือใหม่ที่หัดเที่ยวต้องเตรียมตัวยังไงเมื่อไปเที่ยวญี่ปุ่นครั้งแรก ? ภูมิอากาศประเทศญี่ปุ่น และการจัดเตรียมเรื่องเสื้อผ้า ฤดูใบไม้ผลิ : มีนาคม เมษายน พฤษภาคม เสื้อที่ควรเตรียม ถ้าไปต้นฤดูใบไม้ผลิ จะยังเป็นรอยต่อของช่วงฤดูหนาวอยู่อากาศยังหนาวสำหรับคนไทย ควรเตรียมแจ็กเก็ตและสเว็ตเตอร์กันหนาวไป เตรียมเสื้อด้านในที่ให้ความอบอุ่นไปและสวมเสื้อคลุม แจ็กเก็ตหรือคาร์ดิแกน หรือเสื้อคลุมบางตัวยาว ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ ควรเตรียมกางเกงขายาว กางเกงขายาวแนบเนื้อตัวหนา ถุงน่องแบบหนา และถุงเท้ายาว พร้อมรองเท้าหุ้มส้น หรือรองเท้าบูทแบบหุ้มข้อ   ฤดูร้อน : มิถุนายน กรกฎาคม สิงหาคม เสื้อที่ควรเตรียม  เสื้อผ้าแบบเมืองร้อน เสื้อแขนกุดพร้อมเสื้อทับด้านนอก เสื้อยืดแขนสั้น ชุดเดรส กางเกงหรือกระโปรงสั้น กางเกงขายาว ถุงเท้าแบบสั้น รองเท้าหุ้มส้นธรรมดาหรือ รองเท้าสาน โลชั่นกันแดด  แว่นตากันแดด หมวกสำหรับกันแดด แต่ควรให้นำแจ็กเก็ตหรือเสื้อคลุมอย่างบางไปด้วย สำหรับถ้าอากาศเย็นในช่วงกลางคืน ซึ่งอากาศหน้าร้อนในญี่ปุ่นไม่ต่างอากาศในประเทศไทยมากนัก   ฤดูใบไม้ร่วง : กันยายน ตุลาคม พฤศจิกายน เสื้อผ้าที่ควรเตรียม … Continued

อ่านต่อ

เยลลี่สุดฮิตของญี่ปุ่น

17/07/2018s | by WTravel

เยลลี่ของดีที่ญี่ปุ่น !!  เลือกไม่ถูกกันใช่ไหมเวลาไปร้านขนมที่ญี่ปุ่น อันนี้ก็น่ากิน อันนี้ก็น่าโดน วันนี้เราจะมาแนะนำเยลลี่สุดฮิตที่คนไทยมาต้องไปโดน แล้วหิ้วกลับเมืองไทยทุกครั้งกันค่ะ   1.Kororo เยลลี่ผลไม้ ขนมสุดฮิตแค่ในถามใจเธอดูไม่ต้องบอกก็รู้ ขนาดนักรีวิวทั้งหลายยังต้องพูดถึงขนมเยลลี่อันนี้ ยอดขายที่การันตีความอร่อย ไม่ว่าใครไปญี่ปุ่นต้องหิ้วกลับมาเพียบ   2.Fettuccine Gummi เยลลี่แสนอร่อยที่มีลักษณะเป็นเส้นมีแป้งรสเปรี้ยวเคลือบที่ตัวกัมมี่รสอร่อย ให้คุณรู้สึกว่ากำลังทานผลไม้สดจริงๆใครที่ชื่นชอบเยลลี่ควรไปตำด่วนเลยนะจ้า   3.Chupa Chups Gummy ปรกติเราเห็นแต่เป็นลูกอม แต่ที่นี้เขามีเยลลี่ด้วย10 10 10 ไปเลยจ้า ขนาดลูกอมยังอร่อย แล้วเยลลี่จะเหลืออะไรรีบซื้อไปกิน   ด่วนกันเลยทุกคน   4.Kanro Pure Gummy แค่เห็นแพ็กเก็จของขนมยี่ห้อนี้แล้วก็แถบจะอดใจไม่ไหวที่จะต้องหยิบเงินในกระเป๋าออกมาจ่าย แล้วไม่ต้องพูดถึงรสชาติที่คน     ไทยต้องหิ้วกลับมาทุกครั้ง อร่อยแค่ไหนต้องลองไปหาซื้อทานกันดูนะคะ   5.Kabaya Pureral Gummy   เป็นเยลลี่ที่มีลักษะเป็นก้อนสี่เหลี่ยมที่มีไส้อยู่ข้างในจะได้กลิ่นผลไม้เต็มๆ สำหรับคนที่เป็นแฟนคลับของเยลลี่อันนี้ไม่ควรพลาด รับรองติดใจ   6.Nobel Sours Gummy หลายๆคนเริ่มพูดถึง … Continued

อ่านต่อ

สัมผัสกลิ่นอายบรรยากาศเมืองเก่าดินแดนอาทิตย์อุทัย

17/07/2018s | by WTravel

สัมผัสกลิ่นอายบรรยากาศเมืองเก่าดินแดนอาทิตย์อุทัย  บรรยากาศเก่าของเมืองญี่ปุ่น มนเสน่ห์แดนอาทิตย์อุทัย ที่ใครหลายๆคน อยากไปสัมผัสกลิ่นอายบรรยากาศที่ยังคงอนุรักษ์ไว้เหมือนยังเก่าก่อน ย้อนรอยไปดังวันวาน เรามี 5 สถานที่ที่อยากแนะนำให้ลองไปสัมผัสครั้งหนึ่งในชีวิต 1.คาวาโกเอะ  เมืองประวัติศาสตร์  เอะโดะจิ๋ว Cr.wikipedia เมืองแห่งประวัติศาสตร์และยังคงกลิ่นอายในสมัยเอะโดะ เมืองที่ได้รับฉายา เอะโดะจิ๋ว บ้านเรือนที่อยู่ในเขตกรุงเก่าถูกรักษาอนุรักษ์ไว้อย่างดี กับสถาปัตรเก่าสมัยยุคเอะโดะ  และการเดินทางจากโตเกียว ใช้เวลาเดินทางเพียงประมาณ 30–60 นาที ทำให้เมืองนี้เป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมอย่างมาก โดยย่านที่มีชื่อเสียงที่สุด คือถนนคุระซุกุริ 2.เกียวโต   อดีตเมืองหลวงเก่า เมืองหลวงเก่าแก่ของญี่ปุ่นในอดีต ที่เต็มไปด้วยวัดวาอารามที่แสนสวยงามมีความอุดมสมบูรณ์ทั้งธรรมชาติและทางวัฒนธรรมมากกว่า 1100 ปี เป็นเมืองที่สัมผัสได้ถึงกลิ่นอายของประวัติศาสตร์ที่เรียงอยู่ทั่วเมือง 3.ชิราคาวา โกะ  มรดกโลกทางวัฒนธรรม หมู่บ้านชิราคาวามีสี่ฤดูที่แต่งต่างกันมาก โดยเฉพาะฤดูหนาวที่ผู้คนให้ความสนใจเป็นที่ที่สวยยามหิมะตก ชิราคาวาเป็นเมืองที่หิมะขาวที่สุดแห่งหนึ่งในประเทศญี่ปุ่น เอกลักษณ์ของหมู่บ้านนี้ยังคงเป็นเหมือนเดิมเหมือนวันวานที่ยังคงอนุรักษ์ และชีวิตทางวัฒนธรรมที่เป็นเอกลักษณ์ ปัจจุบันได้ลงทะเบียนเป็นมรดกโลกทางวัฒนธรรมแล้วหวังว่าคุณจะเพลิดเพลินไปกับวัฒนธรรมและประเพณีที่อาศัยอยู่ใน Shirakawa-go 4.ทาคายาม่า   ย่านเมืองเก่า ย่านเมืองเก่าของทาคายามะนั้น ยังคงเต็มไปด้วยบ้านเรือนและคฤหาสน์ของเหล่าพ่อค้าวาณิชย์อายุเก่าแก่ยาวนานกว่า 100 ปี  ณ ย่านเมืองเก่าแห่งนี้ ผู้มาเยือนจะได้สัมผัสกับกลิ่นอายแห่งประวัติศาสตร์เหมือนกับว่าเราได้ข้ามทวิภพ ย้อนมาสู่ญี่ปุ่นในยุคโบราณ ตามถนนหนทางเรียงรายไปด้วยร้านค้าที่ขายผลิตภัณฑ์ชื่อดังของท้องถิ่นมากมาย  รวมถึงบ้านเรือนเก่าแก่ที่นำมาดัดแปลงเป็นคาเฟ่และร้านอาหารสวยๆ จำนวนมาก 5.นิกโก  … Continued

อ่านต่อ

ห้ามพลาดเมื่อไปญี่ปุ่น

17/07/2018s | by WTravel

# ของมันต้องมีเมื่อไปญี่ปุ่น 1.เครื่องสำอาง เครื่องสำอางของญี่ปุ่นขึ้นชื่อว่าเป็นเครื่องสำอางคุณภาพของเอเชียและมีชื่อเสียงที่ยอมรับไปเกือบทั่วโลก  และเครื่องสำอางยังราคาไม่แพง ราคาถูกกว่าที่ไทย ไม่ว่าจะเป็นผลิตภัณฑ์ บำรุงผิวหน้า ล้างหน้า กันแดด  รองพื้น และอีกมากมาย  สำหรับสาวไปญี่ปุ่นก็ไม่ควรพลาดที่จะไปตำกันนะจ๊ะ     2.วิตามิน นอกจากเครื่องสำอางญี่ปุ่นเป็นของที่ห้ามพลาดเมื่อไปเที่ยวแล้วต้องหิ้วกลับเมืองไทยแล้ว  สำหรับสาวๆที่ชอบดูแลตัวเอง แล้วนั้น สิ่งที่ควรไปตำอีกอย่างคือ วิตามิน วิตามินเป็นของที่ต้องมี บอกเลยว่าวิตามินของญี่ปุ่นขึ้นชื่อเรื่องคุณภาพ   และสรรพคุณบำรุงร่างกายที่ดี มีหลายสูตร หลายผลิตภัณฑ์ให้สาวๆได้เลือกตามใจชอบเลยจ้า   3.โมเดล หรือ ฟิกเกอร์ เรื่องนี้บอกเลยว่าถูกใจหนุ่มๆหลายๆคนที่ชื่นชอบการอ่านการ์ตูน ติดตามการ์ตูนญี่ปุ่นมาตั้งแต่สมัยเรียน คุณไม่ควรพลาดในการเดินช้อปปิ้ง เลือกซื้อโมเดลตัวการ์ตูนที่คุณชื่นชอบ  ญี่ปุ่นถือเป็นดินแดนสวรรค์สำหรับคุณ มีสติในการช้อปกันหน่อยนะ ฮ่าๆๆ   4.ขนม ขนมญี่ปุ่นเป็นที่ยอดฮิตสำหรับของฝากที่มาแล้วต้องหิ้วกลับไป  และไม่รู้จะซื้ออะไรไปฝากที่บ้านดีขนมของญี่ปุ่นก็เป็นตัวเลือกที่ดีอีกหนึ่งตัวเลือกสำหรับใครหลายๆคน ไม่ว่าจะเป็น เยลลี่ผลไม้ Kororo  kitkat  pocky  Meiji lotte  ซึ่งแต่ละร้านยังมีโปรโมชั่นที่แตกต่างกันไป  เลือกซื้อกันได้ตามใจชอบ       5.ผลไม้ อีกหนึ่งความน่าสนใจของญี่ปุ่น คือ … Continued

อ่านต่อ

ล็อกเกอร์ฝากของที่ญี่ปุ่น

17/07/2018s | by WTravel

“สงสัยไหม !! ล็อกเกอร์ตามสถานีรถไฟที่ประเทศญี่ปุ่นมีไว้ทำอะไร ประเทศญี่ปุ่นเป็นประเทศที่ชอบคิดสิ่งของเครื่องใช้มากมายที่สะดวกสบายสำหรับคนในประเทศ และนี้ก็เป็นอีกสิ่งที่มีประโยชน์สำหรับคนในประเทศและนักท่องเที่ยวอย่างเราๆที่ชอบความสะดวกสบายในการเดินทางท่องเที่ยว”   ที่ญี่ปุ่นจะมีตู้ฝากของหรือที่เรียกว่า Coin Locker  เป็นลักษณะล็อกเกอร์ต่างๆ มีกุญแจล็อกแน่นหนา ซึ่งจะมีล็อกเกอร์หลายขนาด ตั้งแต่ ขนาดเล็กไปจนถึงขนาดกระเป๋าเดินทางขนาดใหญ่ Coin Locker ต่างๆเหล่านี้จะปรากฏอยู่ตามสถานีรถไฟ บางตู้ใช้การหยอดเหรียญ บางตู้ชำระเงินโดยใช้ ic-card แตะเพื่อหักเงินจากบัตร jnto คำแนะนำเกี่ยวกับล็อกเกอร์ฝากกระเป๋า จุดฝากกระเป๋าภาษาญี่ปุ่นเรียกว่า Coin Locker (コインロッカー) ล็อกเกอร์ฝากกระเป๋ามีทั้งแบบที่ใช้การหยอดเหรียญ และ ที่ใช้บัตร ic-card (เช่นบัตร Suica หรือบัตร Pasmo เป็นต้น) มีล็อกเกอร์หลายขนาด ตั้งแต่ ขนาดเล็กไปจนถึงขนาดใหญ่ ขนาดของล็อกเกอร์และราคาอาจมีความแตกต่างกันไปตามแต่ละสถานี มีกำหนดวันฝากสูงสุดได้ 3 วัน ใช้วิธีนับ 24 ชั่วโมง เริ่มตั้งแต่ 24:00 – 24:00 นาฬิกาของอีกวันหนึ่ง ตามสถานีใหญ่ๆ โอกาสที่ coin locker … Continued

อ่านต่อ

จันทร์ - ศุกร์ 8.00-17.30น.
เสาร์ 8.30-14.00น.

@Wtravel

@Wtravel