เปิดบริการตั้งแต่ 29 มกราคม 2550 - ปัจจุบัน
| เปิดบริการมาแล้ว 12 ปี 11 เดือน 24 วัน
เทคนิคการเตรียมตัวในการเดินทางไปต่างประเทศ
December 18, 2019

เคล็ดไม่ลับเตรียมตัวไปต่างประเทศกันเถอะ “หลายๆคนอาจจะกังวลไปต่างประเทศทั้งที่ต้องเตรียมตัวอย่างไรบ้าง!!!!! หยุดความกังวลได้เลย เราจะบอกเทคนิคการเตรียมตัวไปต่างประเทศให้กับพวกคุณเอง “ พาสปอร์ต ควรตรวจสอบวันหมดอายุของบัตรก่อนเดินทาง และดูว่าแต่ละประเทศมีการกำหนดอายุของพาสปอร์ตในการเข้าประเทศ ศึกต้องศึกษาข้อมูลก่อนไปประเทศนั้น เช่น ประเทศที่มักจะต้องการอายุพาสปอร์ต 6 เดือนจะเป็นประเทศแถวเพื่อนบ้าน ได้แก่ มาเลเซีย พม่า สิงคโปร์ เวียดนาม อินโดนีเซีย ส่วนประเทศชั้นนำเช่น สหรัฐอเมริกา เกาหลี ญี่ปุ่น ล้วนแต่ต้องการให้มีอายุพาสปอร์ตก่อนที่จะออกจากประเทศเท่านั้น ด้านฮ่องกง มาเก๊า ทั้งสองที่ก็ต้องการแค่อายุพาสปอร์ตขาเข้าอย่างน้อย 1 เดือน เช็คสภาพอากาศ การเช็คสภาพอากาศก่อนไปประเทศนั้นๆ เหมาะสำหรับการจัดเตรียมเสื้อผ้าที่ควรนำไป เพื่อที่จะได้ไม่เปลืองพื้นที่ในกระเป๋าของคุณ เพื่อจะได้มีพื้นที่เหลือในการขนของฝากกลับเยอะๆ อิอิ ภาษาการสื่อสาร ในบางประเทศผู้คนส่วนใหญ่อาจจะใช้ภาษาอังกฤษไม่ได้เลย หรือสามารถพูดได้นิดหน่อย เราควรศึกษาข้อมูลเบื้องต้นหรือ รู้ ภาษาของประเทศนั้นๆ เป็นอย่างน้อยเพื่อที่ง่ายต่อการขอความช่วยเหลือ เงิน การแลกเปลี่ยนเงินอาจจะหาที่แลกเงินได้ยาก เพราะทุกที่ไม่รับแลกเงินไทย ดังนั้นควรแลกเงินจากประเทศไปให้เพียงพอ คุณ สามารถแลกเงินได้ทั้งธนาคารที่รับแลกเปลี่ยนเงิน หรือ นำเงินมาแลกที่สนามบิน ข้อมูลการท่องเที่ยว  การทราบการขนส่งภายในประเทศ การเดินทาง ช่วงเวลาที่เดินทางอาจตรงช่วงวันหยุดของประเทศที่จะไป หรือ … Continued

อ่านต่อ >>
สิ่งของต้องห้ามนำเข้าญี่ปุ่น
November 30, 2019

หลังจากทางประเทศญี่ปุ่นเพิ่งประกาศยกระดับการตรวจในสนามบิน (เริ่ม 13 กันยายนที่ผ่านมา) แม้จะทำให้ความสะดวกหลายๆ อย่างน้อยลงบ้าง แต่ทั้งหมดก็เพื่อความเป็นระเบียบเรียบร้อย ส่วนเราเองก็แค่เตรียมตัวให้พร้อม และละเอียดกว่าเดิม ทำความเข้าใจว่าของอะไรบ้างที่ทางญี่ปุ่นนั้นเขาห้ามนำเข้าไป ไม่งั้นโดนจับปรับได้ง่ายๆ  พกเนื้อสัตว์ น้ำนมดิบ หรือสินค้าแปรรูปจากสัตว์เข้าญี่ปุ่น ติดคุก 3 ปี ! เรียกได้ว่าเป็นอวสานโดยแท้สำหรับใครที่อยากพกไส้อั่ว ไส้กรอก ฯลฯ ไปกินไปฝากที่ญี่ปุ่นโดยแท้ แต่การนำเข้าไปในญี่ปุ่นนับเป็นโทษหนักครับ หากผู้โดยสารไม่สำแดงเนื้อสัตว์ และผลิตภัณฑ์พร้อมทั้งแสดงเอกสารตรวจรับรองซึ่งออกโดยประเทศต้นทาง เพื่อรับการตรวจกักกันก่อนนำเข้า มีสิทธิ์ถูกจำคุกไม่เกิน 3 ปี หรือปรับไม่เกิน 1 ล้านเยน สามารถอ่านข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับสินค้าประเภทเนื้อที่ต้องขออนุญาติ อ่านต่อได้ ที่นี่ ครับ ผัก ผลไม้บางชนิด แม้แต่การนำผลไม้เข้าประเทศก็ไม่ได้เช่นกันครับ จะเอาเข้าไปได้คุณต้องมีใบรับรองที่ผ่านกระบวนการนำเข้าอย่างถูกกฏหมายเท่านั้น ไม่เช่นนั้นจะถือว่ามีความผิดครับ ยกเว้นของที่ไม่ต้องตรวจสอบการนำเข้า ได้แก่ สินค้าแปรรูป เช่น ไม้แปรรูป, ใบชาแปรรูป, พืชที่แช่อยูในแอลกอฮอล์ กรดอะซิติก นํ้าตาล และอื่นๆ (ของหมักดองที่มีตราสินค้าที่มีมาตรฐาน มีบรรจุภัณฑ์แน่นหนา เป็นต้น) ยาที่ห้ามนำเข้าประเทศญี่ปุ่น … Continued

อ่านต่อ >>
7 ร้านซูชิในย่านชิบุย่า ราคาย่อมเยาที่นักท่องเที่ยวไม่ควรพลาด!
February 2, 2019

7 ร้านซูชิในย่านชิบุย่า ราคาย่อมเยาที่นักท่องเที่ยวไม่ควรพลาด! 1.ร้านทูน่าขายส่ง Megumi   ร้านซูชิขายดีที่ Shibuya Hikarie นี้มีรูปแบบการสั่งอาหารผ่านหน้าจอสัมผัส คนต่างชาติที่เพิ่งเคยทานซูชิครั้งแรกจึงสามารถสั่งได้ไม่ยาก และเนื่องจากที่นี่เป็นร้านขายส่งปลาทูน่า จึงทำให้รสชาติของซูชิมีความสดใหม่ทุกวัน และในขณะรับประทาน ชูซิ ทุกท่านก็จะได้ดูการโชว์แล่ทูน่าให้ได้ชมกันอีกด้วย โดยงบประมาณต่อคน ตกอยู่ที่ราคาประมาณ 2000 เยน หากท่านใดที่เป็นสาวกของปลาทูน่าต้องห้ามพลาดเป็นอันขาด!   HP: tabelog.com/tokyo/A1303/A130301/13140077/ (ภาษาญี่ปุ่น) ที่ตั้ง: 6F Shibuya Hikarie 2-21-1 Shibuyaku, Tokyo (Google Map) 2. Katsu   Katsu ร้านไคเตงซูชิ ที่มีรูปแบบการบริการเป็นซูชิแบบสายพาน ในห้างสรรพสินค้า ที่ทุกท่านสามารถอร่อยกับซูชิราคาย่อมเยา เช่น ปลามากุโร่เนื้อแดงจานละ 100 เยน และไม่ว่าจะเป็นเมนูเซ็ต หรือว่าเมนูเบาๆ ก็มีให้เลือกสรรมากมาย นอกจากนี้ในวันธรรมดาเวลา 15:00 – 17:00 น. ก็ยังมีบริการเบียร์สดหรือ Arajiru (ซุปหัวปลา) ให้ทานฟรีอีกด้วย สาวกซูชิต้องไม่ควรพลาด HP: katumidori.co.jp/page/$/page_id/3770/   HP: katumidori.co.jp/shibuya/ (ภาษาญี่ปุ่น) ที่ตั้ง: “Dining Plaza” … Continued

อ่านต่อ >>
HOW TO การแช่ ONSEN
January 31, 2019

HOW TO การแช่ ONSEN วิธีการแช่ออนเซ็นที่ถูกต้อง 1. ล้างตัว ก่อนที่จะลงไปในอ่างอาบน้ำ ให้ชำระสิ่งสกปรกออกจากร่างกายก่อนและให้ล้างฟองสบู่ออกให้หมด ※การใช้ฟักบัวอาบนั้น กรุณานั่งอาบ 2. ราดน้ำร้อน จากเท้าไปหาเอว、จากปลายนิ้วไปถึงไหล่และจากหน้าอกไล่ตามลำดับไปยังส่วนที่ไกล การ”ราดนํ้าร้อน”นั้นเพื่อทำให้ร่างกายชินกับอุณหภูมิของนํ้าร้อน  สุดท้ายให้ราดหัวด้วย จะสามารถป้องกันอาการวิงเวียนและความร้อนวูบวาบได้ 3. ลงไปครึ่งตัวเพื่อให้ร่างกายชินกับการแช่ ลงอ่างนํ้าร้อนอย่างช้าๆ ตอนแรกให้แช่ในน้ำร้อนขึ้นไปที่ช่องท้อง และ”แช่ครึ่งตัว”เพื่อให้ร่าง กายชินกับอุณหภูมิและความดันของออนเซ็น ซึ่งจะทำให้ไม่เกิดผลกระทบอย่างรวดเร็ว เมื่ออุ่นขึ้นแล้ว ขอแนะนำให้เคลื่อนไหวแขนและขา 4. จุดที่ควรระวัง เวลาของการแช่นั้น ให้แช่พอประมาณเวลาของการแช่นั้น ให้ใช้ปริมาณเหงื่อที่หน้าผากและหัวจมูกเป็นมาตรฐานการแช่ออนเซ็นนานๆจนเหงื่อไหลและใจสั่นนั้น อย่าทำ 5. อย่าอาบน้ำหลังจากที่แช่น้ำร้อน เพราะส่วนผสมของสมุนไพรจะถูกชำระล้างออกไปด้วยการอาบน้ำอย่างไรก็ตาม สำหรับผู้ที่มีผิวละเอียดอ่อนและจะทำให้เกิดการอักเสบที่ผิวหนังได้นั้น ให้ล้างออกด้วยน้ำสะอาด 6. เช็ดร่างกายเบาๆก่อนที่จะขึ้น ตอนขึ้นจากน้ำนั้น ให้เช็ดร่างกายเบาๆและไปที่ห้องแต่งตัว 7. เติมน้ำให้ร่างกายอย่างเพียงพอ จากการที่เหงื่อออก ทำให้น้ำในร่างกายลดน้อยลง 8. พักช้าๆ ระหว่างแช่น้ำนั้น พลังงานจะมีการถูกใช้ไป นอกจากนี้ความดันโลหิตยังมีการผันผวนได้ เพื่อรักษาเสถียรภาพของสภาพร่างกาย การพักอย่างน้อยประมาณ 30 นาทีนั้นเป็นสิ่งที่สำคัญ มารยาทของออนเซ็น … Continued

อ่านต่อ >>
7 ศาลเจ้าเกียวโต ขอพรปังๆ ความรัก เรื่องเงิน เรื่องงาน กับเครื่องรางนำโชค
January 3, 2019

ตามเรามาเที่ยว เกียวโต เมืองหลวงเก่าที่ยาวนานมากๆ ของ ญี่ปุ่น ถึงเกือบ 1,100 ปีทีเดียว จึงทำให้ที่นี่มีเรื่องราวประวัติศาสตร์ที่สำคัญและเต็มไปด้วยกลิ่นอายวัฒนธรรมของญี่ปุ่น และวันนี้ เราจะพาเที่ยว ไปไหว้ 7 ศาลเจ้าเกียวโตชื่อดัง ขอพรปังๆ ทั้งในด้านความรัก การเงิน การงาน สุขภาพ พร้อมเครื่องรางนำโชค ตามมากันได้เลยค่ะ Ahmad Yamani Fadzlin / Shutterstock.com   Suga Jinja และ Kotsu Jinja Shrine ขอพรเรื่อง : ความรัก การแต่งงาน การเดินทางปลอดภัย Kotsu Jinja เป็นศาลเจ้าที่มีเทพแห่งความปลอดภัยจากการเดินทางสถิตอยู่ สร้างขึ้นในปี 1964 ซึ่งนับว่าเป็นศาลเจ้าเดียวของญี่ปุ่นที่มีเทพแห่งการจราจร และการเดินทางค่ะ ทำให้ผู้คนจากทุกที่ต่างก็มาที่นี่เพื่อขอพรให้การเดินทางต่างๆ ราบรื่น นอกจากนี้ ในบริเวณเดียวกันยังมี Suga Jinja ศาลเจ้าอีกแห่งที่อยู่ใกล้กัน ซึ่งจะมีเทพ 2 องค์สถิตอยู่ โดยมีเทพเจ้าหลัก คือ Susano-o no Mikoto เป็นเทพเจ้าแห่งท้องทะเล และลมพายุ ผู้แต่งงานกับเทพเจ้าอีกองค์ ที่นี่จึงเป็นศาลเจ้าสำหรับขอพรให้ได้แต่งงานอย่างมีความสุขนั่นเองค่ะ … Continued

อ่านต่อ >>
มาแล้ว!! กำหนดการงานแสดงไฟ หมู่บ้านชิราคาวาโกะ 2019
August 25, 2018

จัดขึ้นเป็นประจำทุกปี สำหรับ งานแสดงไฟ หมู่บ้านชิราคาวาโกะ (Shirakawago Winter Light-Up) อีกหนึ่งกิจกรรมไฮไลท์ของการมาเที่ยวญี่ปุ่นหน้าหนาว และในปี 2019 นี้ ทางผู้จัดงานก็ได้เผย กำหนดการเปิดไฟ Light up ออกมาแล้ว สิ่งที่แตกต่างไปจากเดิมเลยคือ นักท่องเที่ยวจะต้องจองผ่านระบบของเว็บไซต์เท่านั้น ไม่มีการแจกบัตรคิวเหมือนปีที่ผ่านมา เผลอแป๊ปเดียวก็ใกล้จะสิ้นปีซะแล้ว และนั่นคือการมาถึงของฤดูหนาว ในประเทศญี่ปุ่นเขาก็จะมีการจัดเทศกาลประดับไฟอยู่หลายเมืองเลยค่ะ อย่างที่ หมู่บ้านชิราคาวาโกะ หมู่บ้านที่ได้ขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกจากยูเนสโก้ ซึ่งทุกปีจะมีนักท่องเที่ยวหลั่งไหลมาชมกันจำนวนมาก ตั้งแต่เดือนมกราคม ถึง กุมภาพันธ์ เพราะบ้านแต่ละหลังถูกปกคลุมไปด้วยหิมะขาวโพลน ตัดกับแสงไฟประดับสีเหลืองนวล ทำให้ภาพออกมาสวยงาม จนต้องไปเห็นด้วยตาตัวเอง!! กำหนดการเปิดไฟ Light up ที่่หมู่บ้านชิราคาวาโกะ ในปี 2019 จะเปิดให้นักท่องเที่ยวเข้าชมระหว่างเวลา 17.30 – 19.30 น. โดยแบ่งเป็นทั้งหมด 6 รอบด้วยกัน ดังนี้ รอบที่ 1 วันที่ 14 มกราคม 2019

อ่านต่อ >>
ญี่ปุ่น.. เรื่องต้องรู้
July 19, 2018

ประเทศญี่ปุ่นเมื่อไปมาครั้งหนึ่งแล้วก็ต้องมีครั้งสองมีครั้งสาม เป็นประเทศที่สามารถเที่ยวได้ทั้งปี สำหรับมือใหม่ที่หัดเที่ยวต้องเตรียมตัวยังไงเมื่อไปเที่ยวญี่ปุ่นครั้งแรก ? ภูมิอากาศประเทศญี่ปุ่น และการจัดเตรียมเรื่องเสื้อผ้า ฤดูใบไม้ผลิ : มีนาคม เมษายน พฤษภาคม เสื้อที่ควรเตรียม ถ้าไปต้นฤดูใบไม้ผลิ จะยังเป็นรอยต่อของช่วงฤดูหนาวอยู่อากาศยังหนาวสำหรับคนไทย ควรเตรียมแจ็กเก็ตและสเว็ตเตอร์กันหนาวไป เตรียมเสื้อด้านในที่ให้ความอบอุ่นไปและสวมเสื้อคลุม แจ็กเก็ตหรือคาร์ดิแกน หรือเสื้อคลุมบางตัวยาว ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ ควรเตรียมกางเกงขายาว กางเกงขายาวแนบเนื้อตัวหนา ถุงน่องแบบหนา และถุงเท้ายาว พร้อมรองเท้าหุ้มส้น หรือรองเท้าบูทแบบหุ้มข้อ   ฤดูร้อน : มิถุนายน กรกฎาคม สิงหาคม เสื้อที่ควรเตรียม  เสื้อผ้าแบบเมืองร้อน เสื้อแขนกุดพร้อมเสื้อทับด้านนอก เสื้อยืดแขนสั้น ชุดเดรส กางเกงหรือกระโปรงสั้น กางเกงขายาว ถุงเท้าแบบสั้น รองเท้าหุ้มส้นธรรมดาหรือ รองเท้าสาน โลชั่นกันแดด  แว่นตากันแดด หมวกสำหรับกันแดด แต่ควรให้นำแจ็กเก็ตหรือเสื้อคลุมอย่างบางไปด้วย สำหรับถ้าอากาศเย็นในช่วงกลางคืน ซึ่งอากาศหน้าร้อนในญี่ปุ่นไม่ต่างอากาศในประเทศไทยมากนัก   ฤดูใบไม้ร่วง : กันยายน ตุลาคม พฤศจิกายน เสื้อผ้าที่ควรเตรียม … Continued

อ่านต่อ >>
เยลลี่สุดฮิตของญี่ปุ่น
July 17, 2018

เยลลี่ของดีที่ญี่ปุ่น !!  เลือกไม่ถูกกันใช่ไหมเวลาไปร้านขนมที่ญี่ปุ่น อันนี้ก็น่ากิน อันนี้ก็น่าโดน วันนี้เราจะมาแนะนำเยลลี่สุดฮิตที่คนไทยมาต้องไปโดน แล้วหิ้วกลับเมืองไทยทุกครั้งกันค่ะ   1.Kororo เยลลี่ผลไม้ ขนมสุดฮิตแค่ในถามใจเธอดูไม่ต้องบอกก็รู้ ขนาดนักรีวิวทั้งหลายยังต้องพูดถึงขนมเยลลี่อันนี้ ยอดขายที่การันตีความอร่อย ไม่ว่าใครไปญี่ปุ่นต้องหิ้วกลับมาเพียบ   2.Fettuccine Gummi เยลลี่แสนอร่อยที่มีลักษณะเป็นเส้นมีแป้งรสเปรี้ยวเคลือบที่ตัวกัมมี่รสอร่อย ให้คุณรู้สึกว่ากำลังทานผลไม้สดจริงๆใครที่ชื่นชอบเยลลี่ควรไปตำด่วนเลยนะจ้า   3.Chupa Chups Gummy ปรกติเราเห็นแต่เป็นลูกอม แต่ที่นี้เขามีเยลลี่ด้วย10 10 10 ไปเลยจ้า ขนาดลูกอมยังอร่อย แล้วเยลลี่จะเหลืออะไรรีบซื้อไปกิน   ด่วนกันเลยทุกคน   4.Kanro Pure Gummy แค่เห็นแพ็กเก็จของขนมยี่ห้อนี้แล้วก็แถบจะอดใจไม่ไหวที่จะต้องหยิบเงินในกระเป๋าออกมาจ่าย แล้วไม่ต้องพูดถึงรสชาติที่คน     ไทยต้องหิ้วกลับมาทุกครั้ง อร่อยแค่ไหนต้องลองไปหาซื้อทานกันดูนะคะ   5.Kabaya Pureral Gummy   เป็นเยลลี่ที่มีลักษะเป็นก้อนสี่เหลี่ยมที่มีไส้อยู่ข้างในจะได้กลิ่นผลไม้เต็มๆ สำหรับคนที่เป็นแฟนคลับของเยลลี่อันนี้ไม่ควรพลาด รับรองติดใจ   6.Nobel Sours Gummy หลายๆคนเริ่มพูดถึง … Continued

อ่านต่อ >>
สัมผัสกลิ่นอายบรรยากาศเมืองเก่าดินแดนอาทิตย์อุทัย
July 17, 2018

สัมผัสกลิ่นอายบรรยากาศเมืองเก่าดินแดนอาทิตย์อุทัย  บรรยากาศเก่าของเมืองญี่ปุ่น มนเสน่ห์แดนอาทิตย์อุทัย ที่ใครหลายๆคน อยากไปสัมผัสกลิ่นอายบรรยากาศที่ยังคงอนุรักษ์ไว้เหมือนยังเก่าก่อน ย้อนรอยไปดังวันวาน เรามี 5 สถานที่ที่อยากแนะนำให้ลองไปสัมผัสครั้งหนึ่งในชีวิต 1.คาวาโกเอะ  เมืองประวัติศาสตร์  เอะโดะจิ๋ว Cr.wikipedia เมืองแห่งประวัติศาสตร์และยังคงกลิ่นอายในสมัยเอะโดะ เมืองที่ได้รับฉายา เอะโดะจิ๋ว บ้านเรือนที่อยู่ในเขตกรุงเก่าถูกรักษาอนุรักษ์ไว้อย่างดี กับสถาปัตรเก่าสมัยยุคเอะโดะ  และการเดินทางจากโตเกียว ใช้เวลาเดินทางเพียงประมาณ 30–60 นาที ทำให้เมืองนี้เป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมอย่างมาก โดยย่านที่มีชื่อเสียงที่สุด คือถนนคุระซุกุริ 2.เกียวโต   อดีตเมืองหลวงเก่า เมืองหลวงเก่าแก่ของญี่ปุ่นในอดีต ที่เต็มไปด้วยวัดวาอารามที่แสนสวยงามมีความอุดมสมบูรณ์ทั้งธรรมชาติและทางวัฒนธรรมมากกว่า 1100 ปี เป็นเมืองที่สัมผัสได้ถึงกลิ่นอายของประวัติศาสตร์ที่เรียงอยู่ทั่วเมือง 3.ชิราคาวา โกะ  มรดกโลกทางวัฒนธรรม หมู่บ้านชิราคาวามีสี่ฤดูที่แต่งต่างกันมาก โดยเฉพาะฤดูหนาวที่ผู้คนให้ความสนใจเป็นที่ที่สวยยามหิมะตก ชิราคาวาเป็นเมืองที่หิมะขาวที่สุดแห่งหนึ่งในประเทศญี่ปุ่น เอกลักษณ์ของหมู่บ้านนี้ยังคงเป็นเหมือนเดิมเหมือนวันวานที่ยังคงอนุรักษ์ และชีวิตทางวัฒนธรรมที่เป็นเอกลักษณ์ ปัจจุบันได้ลงทะเบียนเป็นมรดกโลกทางวัฒนธรรมแล้วหวังว่าคุณจะเพลิดเพลินไปกับวัฒนธรรมและประเพณีที่อาศัยอยู่ใน Shirakawa-go 4.ทาคายาม่า   ย่านเมืองเก่า ย่านเมืองเก่าของทาคายามะนั้น ยังคงเต็มไปด้วยบ้านเรือนและคฤหาสน์ของเหล่าพ่อค้าวาณิชย์อายุเก่าแก่ยาวนานกว่า 100 ปี  ณ ย่านเมืองเก่าแห่งนี้ ผู้มาเยือนจะได้สัมผัสกับกลิ่นอายแห่งประวัติศาสตร์เหมือนกับว่าเราได้ข้ามทวิภพ ย้อนมาสู่ญี่ปุ่นในยุคโบราณ ตามถนนหนทางเรียงรายไปด้วยร้านค้าที่ขายผลิตภัณฑ์ชื่อดังของท้องถิ่นมากมาย  รวมถึงบ้านเรือนเก่าแก่ที่นำมาดัดแปลงเป็นคาเฟ่และร้านอาหารสวยๆ จำนวนมาก 5.นิกโก  … Continued

อ่านต่อ >>
ห้ามพลาดเมื่อไปญี่ปุ่น
July 17, 2018

# ของมันต้องมีเมื่อไปญี่ปุ่น 1.เครื่องสำอาง เครื่องสำอางของญี่ปุ่นขึ้นชื่อว่าเป็นเครื่องสำอางคุณภาพของเอเชียและมีชื่อเสียงที่ยอมรับไปเกือบทั่วโลก  และเครื่องสำอางยังราคาไม่แพง ราคาถูกกว่าที่ไทย ไม่ว่าจะเป็นผลิตภัณฑ์ บำรุงผิวหน้า ล้างหน้า กันแดด  รองพื้น และอีกมากมาย  สำหรับสาวไปญี่ปุ่นก็ไม่ควรพลาดที่จะไปตำกันนะจ๊ะ     2.วิตามิน นอกจากเครื่องสำอางญี่ปุ่นเป็นของที่ห้ามพลาดเมื่อไปเที่ยวแล้วต้องหิ้วกลับเมืองไทยแล้ว  สำหรับสาวๆที่ชอบดูแลตัวเอง แล้วนั้น สิ่งที่ควรไปตำอีกอย่างคือ วิตามิน วิตามินเป็นของที่ต้องมี บอกเลยว่าวิตามินของญี่ปุ่นขึ้นชื่อเรื่องคุณภาพ   และสรรพคุณบำรุงร่างกายที่ดี มีหลายสูตร หลายผลิตภัณฑ์ให้สาวๆได้เลือกตามใจชอบเลยจ้า   3.โมเดล หรือ ฟิกเกอร์ เรื่องนี้บอกเลยว่าถูกใจหนุ่มๆหลายๆคนที่ชื่นชอบการอ่านการ์ตูน ติดตามการ์ตูนญี่ปุ่นมาตั้งแต่สมัยเรียน คุณไม่ควรพลาดในการเดินช้อปปิ้ง เลือกซื้อโมเดลตัวการ์ตูนที่คุณชื่นชอบ  ญี่ปุ่นถือเป็นดินแดนสวรรค์สำหรับคุณ มีสติในการช้อปกันหน่อยนะ ฮ่าๆๆ   4.ขนม ขนมญี่ปุ่นเป็นที่ยอดฮิตสำหรับของฝากที่มาแล้วต้องหิ้วกลับไป  และไม่รู้จะซื้ออะไรไปฝากที่บ้านดีขนมของญี่ปุ่นก็เป็นตัวเลือกที่ดีอีกหนึ่งตัวเลือกสำหรับใครหลายๆคน ไม่ว่าจะเป็น เยลลี่ผลไม้ Kororo  kitkat  pocky  Meiji lotte  ซึ่งแต่ละร้านยังมีโปรโมชั่นที่แตกต่างกันไป  เลือกซื้อกันได้ตามใจชอบ       5.ผลไม้ อีกหนึ่งความน่าสนใจของญี่ปุ่น คือ … Continued

อ่านต่อ >>
ล็อกเกอร์ฝากของที่ญี่ปุ่น
July 17, 2018

“สงสัยไหม !! ล็อกเกอร์ตามสถานีรถไฟที่ประเทศญี่ปุ่นมีไว้ทำอะไร ประเทศญี่ปุ่นเป็นประเทศที่ชอบคิดสิ่งของเครื่องใช้มากมายที่สะดวกสบายสำหรับคนในประเทศ และนี้ก็เป็นอีกสิ่งที่มีประโยชน์สำหรับคนในประเทศและนักท่องเที่ยวอย่างเราๆที่ชอบความสะดวกสบายในการเดินทางท่องเที่ยว”   ที่ญี่ปุ่นจะมีตู้ฝากของหรือที่เรียกว่า Coin Locker  เป็นลักษณะล็อกเกอร์ต่างๆ มีกุญแจล็อกแน่นหนา ซึ่งจะมีล็อกเกอร์หลายขนาด ตั้งแต่ ขนาดเล็กไปจนถึงขนาดกระเป๋าเดินทางขนาดใหญ่ Coin Locker ต่างๆเหล่านี้จะปรากฏอยู่ตามสถานีรถไฟ บางตู้ใช้การหยอดเหรียญ บางตู้ชำระเงินโดยใช้ ic-card แตะเพื่อหักเงินจากบัตร jnto คำแนะนำเกี่ยวกับล็อกเกอร์ฝากกระเป๋า จุดฝากกระเป๋าภาษาญี่ปุ่นเรียกว่า Coin Locker (コインロッカー) ล็อกเกอร์ฝากกระเป๋ามีทั้งแบบที่ใช้การหยอดเหรียญ และ ที่ใช้บัตร ic-card (เช่นบัตร Suica หรือบัตร Pasmo เป็นต้น) มีล็อกเกอร์หลายขนาด ตั้งแต่ ขนาดเล็กไปจนถึงขนาดใหญ่ ขนาดของล็อกเกอร์และราคาอาจมีความแตกต่างกันไปตามแต่ละสถานี มีกำหนดวันฝากสูงสุดได้ 3 วัน ใช้วิธีนับ 24 ชั่วโมง เริ่มตั้งแต่ 24:00 – 24:00 นาฬิกาของอีกวันหนึ่ง ตามสถานีใหญ่ๆ โอกาสที่ coin locker … Continued

อ่านต่อ >>