เปิดบริการตั้งแต่ 29 มกราคม 2550 - ปัจจุบัน
| เปิดบริการมาแล้ว 11 ปี 11 เดือน 20 วัน

ของมันต้องไปกับ 10 สถานที่ช้อปปิ้งที่เกาหลี

17/07/2018s | by WTravel

#ของมันต้องไปกับ 10 สถานที่ช้อปปิ้งที่เกาหลี   เป็นที่ทราบกันดี ว่าเสื้อผ้าที่ประเทศเกาหลีถูกและดี และเทรนการแต่งตัวแบบคนเกาหลีเป็นที่นิยมในหมู่วัยรุ่นของไทย หรือ กลุ่มคนที่ชื่นชอบสไตล์ตามศิลปินเกาหลี วันนี้เรามาแนะนำ 10 แหล่งช้อปปิ้งสุดฮิตที่ควรไปให้กระเป๋าฉีกกันไปเลย 1.Ewha Shopping Street (ย่านอีฮวา)  แหล่งช้อปปิ้งอีกแห่งที่น่าไปเดินช้อปเนื่องจากเป็นสถานที่ตั้งอยู่ใกล้มหาวิทยาลัย ร้านค้าแถบนี้จึงเน้นไปที่สินค้าสำหรับสาวๆ ผู้หญิงๆ วัยรุ่น แฟชั่น อินเทรนด์กว่าหลายๆแหล่ง และในสองข้างทางของย่านนี้ จะมีความหลากหลายทั้งร้านเสื้อผ้า รองเท้า กระเป๋า ที่ส่วนใหญ่ จะเป็นร้านสินค้าอินเทรนแบรด์นของเกาหลีที่มีสไตล์แบบเกาหลี เรื่องราคาระดับราคาสินค้าอยู่กลางๆ สำหรับคนไม่ชอบช้อปปิ้ง ที่นี้ก็มีสำหรับนักชิม ที่เรียกว่า ถนน school food ที่มีร้านอาหารมากมาย แบบฟาสฟู๊ดส์ ก็มีหรืออาหารสไตล์เกาหลีก็มี ร้านหรูหรา หรือร่นแบบแผงลอย มีให้เลือกชิมลิ้มลองรสชาติ ทั้งช้อปทั้งกินได้ในที่เดียวกันเลย เวลาเปิด ปิด 00-20.00 การเดินทาง รถไฟใต้ดินสายสีเขียว มาลงสถานี Ehwa Woman University ทางออกหมายเลข 2,3 จากนั้นก็เดินตรงมาเรื่อยๆก็จะเป็นย่าน Edea และสุดถนนก็จะเป็นเขต มหาวิทยาลัย … Continued

อ่านต่อ

สุดยอดอาหารเกาหลีที่ห้ามพลาด

17/07/2018s | by WTravel

อาหารเกาหลีที่เป็นที่เรารู้จักกันดีที่สุดคือกิมจิ  โดยในหนึ่งสำรับประกอบด้วย ข้าว ซุป และกิมจิเป็นหลัก และที่สำคัญ อาหารเกาหลี ได้วิธีปรุงอาหารหลายอย่างมีต้นกำเนิดมาจากในวังหลวง อาหารเกาหลีในปัจจุบันส่วนใหญ่มีรสชาติจัดจ้านและเค็ม ซึ่งรสชาติคงถูกใจคนไทยหลายๆคน นอกจากกิมจิที่เราพูดถึงแล้ว เรายังจะพามารู้จักกับอาหารเกาหลีแบบอื่นที่นักท่องเที่ยวไม่ควรพลาด กับ 5 อย่างอาหารเกาหลี  1. หมูสามชั้นย่าง (ซัมกยอบซัล) ใครที่ไปเกาหลีถ้าไม่กินสิ่งนี้ถือว่าไปไม่ถึง เป็นสิ่งแรกที่เมื่อไปเกาหลีทุกคนต้องนึกถึงหมูสามชั้นย่าง ซึ่งแต่ละร้านจะมีสูตรที่ไม่เหมือนกัน คนเกาหลีส่วนใหญ่นิยมกินหอกับผัก ใส่กระเทียม ตักน้ำจิ้มราด กลิ่นหมูย่างที่หอมลอยตามกลิ่นมากระทบกับจมูก หมูสามชั้นที่ติดมัน ย่างกำลังดี โอ้โห่ๆๆๆๆ น้ำลายไหล 2.ไก่ตุ๋นโสม (ซัมเกทัง) เป็นซุปใส่เนื้อไก่ เป็นอาหารที่คนเกาหลีนิยม ซึ่งภายในเนื้อไก่จะยัดไส้เครื่องสมุนไพรชนิดต่างๆ อาทิ ข้าวเหนียว พริกไทยแดง รากโสม เกาลัด พุทราจีน เป็นต้น รับประทานพร้อมกับเครื่องเคียง อาทิ เส้นแป้งลักษณะคล้ายเส้นขนมจีน เหล้าโสม พริกไทยดำ เกลือ รับประทานร้อนๆ คนเกาหลีเชื่อกันว่าเสริมสุขภาพและบำรุงกำลัง ใครที่ชอบเมนูรักสุขภาพลองไปหาทานกันนะคะ 3.ข้าวยำเกาหลี (บิบิมบับ) เป็นอาหารเกาหลี โดยจะมีการเสิร์ฟเป็นชามข้าวสวยร้อนๆ โรยหน้าด้วยนามุล … Continued

อ่านต่อ

ไปเกาหลี เที่ยวไหนดี

17/07/2018s | by WTravel

ถ้าพูดถึงประเทศเกาหลีที่เราจะนึกถึงอะไรกันคะ ? คงไม่พ้นซีรี่ย์เกาหลีที่เราชอบดูบางคนอาจถึงกับติดหนักมากก หรือบางคนจะนึกถึงอาหารเกาหลีที่กำลังฮิตในบ้านเรา หมูย่างเกาหลี กิมจิ หรือแม้แต่สถานที่ท่องเที่ยวที่เคยเป็นสถานที่ถ่ายทำซีรี่ย์เกาหลีที่เราชื่นชอบ วันนี้เราขอแนะนำสถานที่ท่องเที่ยว 10 สถานที่ที่ต้องไปเช็คอิน 1.พระราชวังเคียงบ๊ก (Gyeong bok gung Palace) เป็นพระราชวังที่มีขนาดใหญ่และเก่าแก่ที่สุดในกรุงโซล เป็นหนึ่งในห้าพระราชวังใหญ่ที่สร้างขึ้นโดยราชวงศ์โชซ็อนสร้างขึ้นในปี พ.ศ. 1937  ถ้าใครติตามซีรี่ย์เกาหลีแนวพีเรียดก็จะคุ้นหน้าคุ้นตากับพระราชวังแห่งนี้ เพราะเป็นสถานที่นิยมในการถ่ายทำ และไฮไลท์ที่นี้คือการผลัดเปลี่ยนเวรยาม ซึ่งจัดเป็นรอบ  10.00 น. 13.00 น. และ 15.00 น. ใช้เวลาประมาณ 20 นาทีต่อรอบ ใครอยากเป็นสาวชาววังอย่าลืมแวะไปชมสถานที่กันนะคะ   2.คลองชองเกชอน(Cheonggyecheon stream) เป็นคลองโบราญในสมัยราชวงศ์โชช็อนอายุมากกว่า 600 ปี ไหลผ่านย่านใจกลางโซล เดิมที่คลองชองเกชอนเป็นคลองที่น้ำเน่าเสียเหมือนคลองแถวบ้านเรานั้นแหละแต่ได้มีการพัฒนาฟื้นฟูทำให้สถานที่แห่งนี้เป็นสถานที่สวยงาม มีทั้งลานกิจกรรม ที่ผักผ่อน มีน้ำตกเป็นแนวกั้นน้ำฝน และการตกแต่งสะพานทุกแห่งล้วนมีรูปแบบไม่ซ้ำกัน เป็นสถานที่ชิลๆอีกที่หนึ่ง แวะไปเก็บบรรยากาศได้เลยที่นี้   3.นัมซาน โซลทาวเวอร์ (N Seoul tower) สถานที่แสนโรแมนติกที่เหมาะสมกับคู่รักที่ต้องขึ้นมาคล้องกุญแจ … Continued

อ่านต่อ

เรื่องน่ารู้…ก่อนไปเกาหลี

16/07/2018s | by WTravel

ประเทศที่มีแหล่งท่องเที่ยวสุดฮิตที่หลายคนบอกแล้วต้องไป บางคนไปแล้ว ยังต้องไปอีกหลายๆครั้ง เกาหลีประเทศที่โด่งดังมาจากซีรี่ย์ Winter love song หรือเพลงรักในสายลมหนาว เป็นซีรี่ย์ยอดฮิตที่ทำให้คนไทยสนใจที่จะเที่ยวเกาหลีมากขึ้นเพื่อตามรอยซีรี่ย์ นอกจากเรื่องสถานที่ท่องเที่ยวสุดฮิต ยังเรื่องอาหารที่นิยมในหมู่คนไทย ทั้งหมูย่างเกาหลี ข้าวยำเกาหลี และอีกมากมาย       สำหรับนักท่องเที่ยวที่ไม่เคยไปเกาหลี แล้วมีความคิดที่จะไป เรื่องที่ต้องรู้ก่อนไปเที่ยวที่เกาหลี ต้องรู้อะไรบ้าง เตรียมตัวยังไงบ้าง ?  สภาพอากาศเกาหลีโดยแบ่งออกเป็น 4 ฤดู ฤดูใบไม้ผลิ ประมาณเดือนมีนาคม-พฤษภาคม ในตอนเช้าและตอนเย็นอากาศจะเย็นสบาย และจะอบอุ่นช่วงกลางวัน ดอกไม้ต่างๆ ก็ออกดอกสวยงาม ยังจำเป็นต้องใส่เสื้อผ้าฤดูหนาวในเดือนมีนาคม ผู้คนมักจะใส่เสื้อผ้า สบายๆ ในเดือนเมษายน และในบางครั้งเดือนพฤษภาคมจะร้อนมาก ฤดูร้อน ตั้งแต่เดือนมิถุนายนถึงเดือนสิงหาคม อากาศจะร้อนมากโดยมีอุณหภูมิเฉลี่ย 25 ถึง 35 องศาเซลเซียส ฝนตกหนัก ซึ่งเรียกว่าสภาพอากาศแบบนี้ว่าจางมา มักเกิดขึ้นระหว่างเดือนมิถุนายนถึงปลายเดือน กรกฎาคม แต่ในช่วงจางมา ฝนไม่ได้ตกทุกวัน บางครั้งมีใต้ฝุ่นและพายุฝนและลมที่รุนแรงเข้ามาใน ประเทศในช่วงเดือนสิงหาคมถึงเดือนกันยายน ฤดูใบไม้ร่วง ประมาณเดือนกันยายน – … Continued

อ่านต่อ

เทศกาลเกาหลี

15/07/2018s | by WTravel

เทศกาลเกาหลีไม่มีไว้แค่ความบันเทิงเท่านั้นยังสะท้อนวิถีชีวิตความเป็นเกาหลี วันนี้เราจะมาแนะนำเทศกาลของประเทศเกาหลีให้คุณได้รู้จักกันมากขึ้น   1.Hwacheon sancheoneo ice festival ในทุกๆหน้าหนาวของทุกๆปี แม่น้ำที่สะอาดอันดับหนึ่งในฮองชอนจะกลายเป็นน้ำแข็ง ดังนั้นผู้คนจึงทำหลุมบนน้ำแข็ง เพื่อจับปลาชานชอนงอ ยังมีกิจกรรมการแข่งขันจับปลามือเปล่า ซึ่งเป็นกิจกรรมสำหรับผู้กล้าที่ท้าทายความหนาวเย็น คุณสวมได้แค่เสื้อที่เตรียมไว้สำหรับการแข่งขัน หากคุณไม่กลัวไม่สนใจเรื่องความเย็น การจับปลามือเปล่ารอคุณอยู่ 2. เทศกาลโคลนเมืองโพเรียง Boryeong Mud festival เทศกาลโคลน Boryeong เป็นประจำปีเทศกาลซึ่งจะมีขึ้นในช่วงฤดูร้อนเดือนกรกฎาคม ใน Boryeong โคลนที่นำมาใช้ในเทศกาล อุดมไปด้วยแร่ธาตุและใช้ในการผลิตเครื่องสำอาง  โคลนของเมืองนี้ ดีถึงขั้นได้รับการยอมรับจากองค์กรอาหารและยาของประเทศสหรัฐอเมริกา (FDA) ว่ามีสรรพคุณในการรักษาโรคผิวหนัง และเหมาะแก่การบำรุงผิวทั่วไป ส่วนกิจกรรมในเทศกาลโคลนก็แน่นอนว่าหนีไม่พ้นการไปแช่ในบ่อโคลน สาดโคลนเล่นมวยปล้ำในโคลน การชักเย่อในบ่อโคลน การเพนท์ร่างกายด้วยโคลน การเล่นสไลเดอร์ในโคลน และอีกสารพัดการละเล่น เพื่อความสนุกสนาน 3.เทศกาล Busan Fireworks Festival เป็นเทศกาลดอกไม้ไฟที่สำคัญที่สุดแห่งหนึ่งในเอเชียเทศกาลดอกไม้ไฟ Busan Fireworks Festival เป็นเทศกาลใหญ่ที่ดึกดูดนักท่องเที่ยว นักท่องเที่ยวในเดือนตุลาคมของทุกปี ท้องฟ้ายามค่ำคืนบริเวณชายหาดควังกาลีจะสว่างไสวไปด้วยความงดงามของพลุนับล้าน ที่ทะยานขึ้นฟ้าไปพร้อม ๆ กับดนตรีประกอบ รับชมสีสันอันสดใสของดอกไม้ไฟได้ ซึ่งผลิตโดยโรงงานผลิตดิกไม้ไฟที่ดีที่สุดในประเทศเกาหลีใต้ … Continued

อ่านต่อ