เปิดบริการตั้งแต่ 29 มกราคม 2550 - ปัจจุบัน
| เปิดบริการมาแล้ว 12 ปี 7 เดือน 25 วัน

ไหว้พระ 9 วัดดังที่ไต้หวัน

31/07/2018s | by WTravel

ไหว้พระ 9 วัดดังที่ไต้หวัน ไต้หวันนอกจากสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติหลากหลายแล้ว นอกจากนี้ที่ดังไม่แพ้กัน คือวัดวาอ่ารามที่มีชื่อเสียงหลายแห่งและนักท่องเที่ยวนิยมเดินทางมาสักการะ และชื่นชมสถาปัตยกรรมที่งดงาม วันนี้เราจะมาแนะนำ 9 วัดดังที่คุณต้องมาเยือน 1.วัดจงไถฉานซื่อ (Chung Tai chan Monastery) เป็นวัดที่ได้รับการกล่าวขานว่าเป็นศาสนสถานที่ยิ่งใหญ่เป็นอันดับสามของโลกรองจากนครวาติกัน และวัดมหายานที่ธิเบตวัดจงไถฉานซื่อ 1 ใน 4 วัดใหญ่ของไต้หวัน เป็นสถานที่ศักดิสิทธิ์ วัดนี้ถูกออกแบบโดยสถาปนิกคนเดียวกับที่ออกแบบตึกไทเป 101 ภายนอกอาคารบุด้วยหินอ่อน มีประตูทางเข้าด้านในอาคารทำจากทองแดง ภายในวัดเป็นที่ประดิษฐานของพระพุทธรูปหลายองค์  ได้รับความศรัทธาอย่างสูงจากชาวไต้หวันที่ชอบมาข้ามสะพานทองคำ สะเดาะเคราะห์ ต่ออายุ แก้ปีชง 2.วัดเหวินหวู่ (Wenwu Temple) วัดเหวินอู่ หรือวัดกวนอูเป็นวัดศักดิ์สิทธิ์อีกแห่งของไต้หวัน ซึ่งภายในจะเป็นที่ประดิษฐานรูปปั้นของศาสดาขงจื้อเทพเจ้าแห่งปัญญา และเทพกวนอู เทพเจ้าแห่งความซื่อสัตย์ เป็นที่นับถือของชาวจีนและไต้หวัน รวมถึงสิงโตหินอ่อน  2 ตัว ที่ตั้งอยู่หน้าวัด คนไต้หวันศรัทธากราบไหว้ ด้วยมีความเชื่อว่า การได้บูชาเทพเจ้ากวนอู จะทำให้ได้ประสบพบแต่ความซื่อสัตย์  มีคนจงรักภักดีต่อผู้ที่บูชา ปราศจากคนปองร้าย เชื่อว่าจะสามารถฝ่าฟัน หรือต่อสู้กับอุปสรรคต่างๆ ในชีวิตไปได้ด้วยดี คิดการวางแผนหน้าที่การงานใดๆ ก็จะประสบความสำเร็จ … Continued

อ่านต่อ

รวมสถานที่ท่องเที่ยวไต้หวันที่คุณห้ามพลาด

30/07/2018s | by WTravel

รวมสถานที่ท่องเที่ยวไต้หวันที่คุณห้ามพลาด ไต้หวันเมืองที่เป็นเกาะเล็กๆ ประเทศพัฒนาแล้ว ทั้งได้ชื่อว่าเป็นหนึ่งในสี่เสือแห่งเอเชีย มีอุตสาหกรรมล้ำหน้า และมีเศรษฐกิจใหญ่โตเป็นอันดับที่ 19 ของโลก และนอกจากนี้ไต้หวันยังเป็นเมืองที่มีสถานที่ท่องเที่ยวชื่อดังมากมาย วัดวาอาร่ามที่มีสถาปัตยกรรมที่โดดเด่น สวยงาม แหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติอีกมากมายที่รอให้คุณมาสัมผัสด้วยตาของคุณเอง   1.ตึกไทเป เป็นหนึ่งใน Landmark หลักของเมืองไทเป เป็นตึกที่สูงที่สุดในไต้หวัน และสูงเป็นอันดับ 2 ของโลก(ปี 2004 เคยสูงที่สุดในโลก) มีความสูงมากถึง 508 เมตร ไทเป 101 มี 101 ชั้นเหนือพื้นดิน และอีก 5 ชั้นใต้ดิน อาคารดังกล่าวสร้างขึ้นทางสถาปัตยกรรมเป็นสัญลักษณ์แห่งวิวัฒนาการของเทคโนโลยีและประเพณีเอเชีย   เป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิตเมื่อมาเยือนไทเป 2.หมู่บ้านโบราณจิ่วเฟิ่น เมืองโบราณจิ่วเฟิน ที่ตั้งอยู่บนทางลาดเขาที่สูงชัน เอกลักษณ์ของเมืองนี้คือทางเดินที่เป็นบันไดแคบๆ และโคมไฟสีแดงที่ห้อยประดับเหนือบันได ถ้าชอบบรรยากาศแบบเมืองเก่าและธรรมชาติสวยๆคุณไม่ควรพลาด ช่วงเวลาที่ดีที่สุดในการเที่ยวจิ่วเฟิ่นคือตั้งแต่ช่วงเย็นไปจนถึงหัวค่ำที่ร้านค้าและโคมไฟสีแดงจะส่องแสงสว่าง 3.เจดีย์มังกรเสือ วัดฉือจี้ เกาสง เจดีย์เสือ เจดีย์มังกร เเหล่งท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงในประเทศใต้หวัน เจดีย์นี้ตั้งอยู่ภายในทะเลสาบดอกบัว ทะเลสาบแห่งนี้จะสวยที่สุดในช่วงบ่าย แดดล่ม ลมตก เพราะเมื่อแสงอาทิตย์ตกกระทบกับผืนน้ำ เป็นเงาสะท้อนกลับจะเป็นสิ่งที่สวยงามมาก สามารถเดินขึ้นไปด้านบนเพื่อชมวิวโดยรอบได้ด้วย เจดีย์แห่งนี้ถูกสร้างขึ้นเพื่อเป็นที่ระลึกเเก่เทพเจ้ากวนอู … Continued

อ่านต่อ

ใครเป็นทาสแมวยกมือขึ้น

17/07/2018s | by WTravel

ใครเป็นทาสแมว ♥♥ ยกมือขึ้นเก็บกระเป๋าไปเที่ยวเกาะแมวที่ไต้หวันกันเถอะ!! หมู่บ้านแมวหูต่ง ( Houtong cat village) สวรรค์สำหรับใครที่เป็นทาสของน้องแมว หมู่บ้าน Houtong Cat  เป็นที่อยู่อาศัยของแมวหลายร้อยตัว cr.wikipedia  เดิมทีที่แห่งนี้เป็นเมืองเหมืองถ่านหินขนาดเล็กที่สร้างขึ้นในยุคญี่ปุ่น Houtong  ดึงดูดแรงงานมากกว่า 6000 คนเข้ามาทำงาน และในช่วงปลายยุค 90 กับตอนจบกิจกรรมอุตสาหกรรมถ่านหิน ประชากรเมืองเริ่มลดลงและในปัจจุบันเป็นเกาะ ที่มีแต่แมวอยู่อาศัยนับ ร้อยตัว  ต่อมาได้มีการพัฒนาสถานที่แห่งนี้เป็นสถานที่ท่องเที่ยว และได้ความนิยมสำหรับคนที่ชอบน้องแมวมากๆ นอกนั้นบรรยากาศรอบๆเกาะยังมีธรรมชาติที่สวยงาม เหมาะถ่ายรูปน่ารักกับน้องแมว นอกจากจะไปดูน้องแมวแล้ว       cr.Lonely Planet ที่นี้ยังมีพิพิธภัณฑ์เหมืองแร่ มีทั้งอุปกรณ์ การทำเหมืองที่เก็บไว้อย่างดี และมีคำอธิบายเป็นภาษาอังกฤษ ให้นักท่องเที่ยวเข้าใจมากขึ้น ในพิพิธภัณฑ์จะมีการกล่าวถึง วิถีชีวิตของคนงานที่อาศัยอยู่ในเมือง มีทั้งภาพขาวดำ การอาบน้ำ รูปสบู่ ของใช้ต่างๆ การเดินทาง  โดยรถไฟTRA สถานีหลักไทเป (Taipei Main Station) ไปยังสถานีรุ่ยเฟิ่ง (Ruifang Station) … Continued

อ่านต่อ

ไต้หวันขยายเวลา ฟรีวีซ่าให้คนไทย

17/07/2018s | by WTravel

ขยายฟรีวีซ่า ที่ไต้หวัน 1ปี !! ขยายฟรีวีซ่าไต้หวันให้กับคนไทยอีก 1 ปีเต็ม ไม่ไปไม่ได้แล้ว   กระทรวงการต่างประเทศของไต้หวันประกาศขายฟรีวีซ่า ให้กับนักท่องเที่ยวไทยเพิ่มอีก 1 ปี โดยมีผล ตั้งแต่ วันที่  1 สิงหาคม 2561 ถึง 31 กรกฏาคา 2562  โดยนักท่องเที่ยวสามารถใช้เวลาในการท่องเที่ยว ได้ถึง 14 วัน  ส่วนใครที่ไม่เคยไปรีบเก็บกระเป๋าจองตั๋วเครื่องบิน ที่พัก ด่วนเลยค่ะ หรือคนที่อยากไปไต้หวันอีกครั้ง จะรออะไร กลับบ้าน ลางานไปเที่ยวไต้หวันกันดีกว่า

อ่านต่อ

จันทร์ - ศุกร์ 8.00-17.30น.
เสาร์ 8.30-14.00น.

@Wtravel

@Wtravel