เปิดบริการตั้งแต่ 29 มกราคม 2550 - ปัจจุบัน
| เปิดบริการมาแล้ว 12 ปี 9 เดือน 25 วัน

8 อาหารรัสเซียที่คุณต้องลอง

31/07/2018s | by WTravel

8 อาหารรัสเซียที่คุณต้องลอง สำหรับใครที่ไปรัสเซียแล้วไม่รู้จะทานอะไรดี อาหารแบบไหนที่เราทานได้บ้าง จะถูกปากสำหรับเราไหม วันนี้เรามี 8 เมนูอาหารที่จะมาแนะนำ สำหรับใครที่กำลังเดินทางไปเที่ยวรัสเซียมาดูกันดีกว่าว่าเมนูอะไรบ้าง   1.Borscht  Borscht บีทรูทเป็นส่วนผสมหลักซึ่งจะทำให้จานสีแดงโดดเด่น  มีส่วนประกอบผักซึ่งรวมทั้งบีทรูทมักประกอบด้วยกะหล่ำปลี แครอทหัวหอมมันฝรั่งและมะเขือเทศ ขึ้นอยู่กับสูตรBorscht  บางที่อาจมีส่วนผสมจำพวกเนื้อสัตว์มาด้วย มีเครื่องเคียงเป็นขนมปังข้าวไรย์ ขนมปังกระเทียม ราดด้วยชีสอีกด้วย เป็นอาหารที่นิยมสำหรับคนรัสเซีย โดยปกติชาวกรุงมอสโกจะนิยมรับประทานซุปนี้เพื่อให้ท้องอุ่นขึ้นในวันที่มีอากาศหนาวเย็น   2.Russian dumplings Russian dumplings  หรือที่รัสเซียเรียกว่า Pelmeni เป็นเกี๊ยวของอาหารรัสเซียซึ่งประกอบด้วยไส้ห่ออยู่ข้างใน ไส้เกี๊ยวจะเต็มไปด้วยเนื้อสัตว์ มีทั้ง หมู เนื้อแกะ หรือปลา การผสมผสานของเนื้อสัตว์ชนิดต่าง ๆ ก็เป็นที่นิยม และสูตรUdmurtแบบดั้งเดิมจะมีเครื่องเทศต่างๆเช่นพริกไทยดำและหัวหอมหั่นสี่เหลี่ยมลูกเต๋าเช่นเดียวกับกระเทียมมีการผสมลงในไส้   รู้สึกถึงความหิวกันเลยใช่ไหมฮ่า ฮ่าๆ 3.Russian pancakes Russian pancakes คนรัสเซียจะเรียกว่า Blini หรือเป็นแพนเค้กรัสเซียที่มีลักษณะคล้ายกับเครพแบบฝรั่งเศส เสิร์ฟพร้อมกับครีมเปรี้ยว  ควาร์ก เนย  คาเวียร์และเครื่องเคียงอื่น ๆ ที่ชาวตะวันตกนิยมรับประทาน 4.Russian Salad Russian Salad สลัดโอลิเวียร์ หรือสลัดรัสเซีย … Continued

อ่านต่อ

ว่างแผน ก่อนเที่ยวรัสเซีย

20/07/2018s | by WTravel

รัสเซียประเทศที่ที่ตั้งอยู่ทั้งยุโรปและเอเชียเป็นประเทศที่ใหญ่ที่สุดในโลก แหล่งธรรมชาติมากมาย ทำให้เป็นสถานที่นิยมในการท่องเที่ยวของคนทั่วโลก สถาปัตยกรรมที่ยิ่งใหญ่ ความสวยงามของอาคารสถาปัตยกรรม ฤดูการที่หนาวเย็นทั้งปี วางแผนไปเที่ยวยังไงให้การเที่ยวของคุณสนุกมากยิ่งขึ้น ฤดูกาลและสภาพอากาศ รัสเซียมี 4 ฤดู  ฤดูร้อน อยู่ระหว่างช่วงเดือนมิ.ย.-ส.ค. อุณหภูมิโดยปรกติจะอยู่ที่ 15 องศา แต่ถ้าเป็นเดือนก.ค.จะร้อนกว่า ราวๆเกือบ 30 องศา  ฤดูใบไม้ร่วง อยู่ระหว่างช่วงเดือนก.ย.-พ.ย. อากาศจะเริ่มเย็นลงแล้ว บางวันฝนตก แหล่งน้ำเริ่มกลายเป็นน้ำแข็ง ต้นไม้ใบหญ้าจะเปลี่ยนเป็นสีเหลืองทอง  ฤดูหนาว อยู่ระหว่างช่วงเดือนธ.ค.-ก.พ. อันนี้อุณหภูมิจะติดลบ  หนาวสุดๆ บางทีถึง -30 องศาเลยก็มี ยิ่งถ้าเป็นกลางม.ค.กับก.พ. ละก็หิมะจะตกหนักมาก ฤดูใบไม้ผลิต อยู่ระหว่างช่วงเดือนมี.ค.-พ.ค. ช่วงนี้น้ำแข็งจะเริ่มละลายแล้ว เริ่มมีแดดบ้าง อากาศอุ่นขึ้นมานิดหน่อย แต่ก็ยังหนาวอยู่ประมาณ 5 องศา   ภาษา ภาษาที่ใช้ในชีวิตประจำวันเป็นภาษารัสเซีย แต่คนยุคใหม่เริ่มที่มีการเรียนภาษาอังกฤษเพิ่มขึ้น จึงไม่เป็นปัญหาในดารท่องเที่ยวของคุณ ในปัจจุบันป้ายตามสถานที่ต่างๆเริ่มมีภาษาอังกฤษเข้ามาใช้มากขึ้น เขตเวลา: ช้ากว่าไทย 4 ช.ม. สกุลเงิน สกุลเงิน: … Continued

อ่านต่อ

เที่ยวรัสเซีย!! ฟรีวีซ่า

20/07/2018s | by WTravel

มรดกทางวัฒนธรรมที่หลากหลายและแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่ยิ่งใหญ่ทำให้ประเทศรัสเซียเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในโลก ♥ ♥ 1.จัตุรัสแดง (Red Square) เป็นจัตุรัสกลางเมืองของของกรุงมอสโกเป็นแหล่งท่องเที่ยวสุดฮิต นอกจากนี้ถนนสายสำคัญทุกสายของกรุงมอสโกจะวิ่งตรงออกจากจัตุรัสแดงแห่งนี้ นอกจากนี้จัตุรัสแดงยังเป็นสถานที่ตั้งของมหาวิหารเซนต์เบซิล และสุสานวลาดิมีร์เลนินอีกด้วย 2.มหาวิหารเซนต์เบซิล ( Basil’s Cathedral) เป็นอาสนวิหารของศาสนจักรออร์โธดอกซ์รัสเซีย ตั้งอยู่ที่จัตุรัสแดง กรุงมอสโก ประเทศรัสเซีย สร้างโดยซาร์อีวานที่ 4 แห่งรัสเซีย หรือซาร์อีวานจอมโหด ที่มาของสมญานามอีวานผู้โหดร้ายเล่ากันว่าซาร์อีวานที่ 4 ทรงพอพระทัยในความงดงามของมหาวิหารแห่งนี้มาก จึงมีคำสั่งให้ปูนบำเหน็จแก่สถาปนิกผู้ออกแบบด้วยการควักดวงตาทั้งสอง เพื่อไม่ให้สถาปนิกผู้นั้นสามารถสร้างสิ่งที่สวยงามกว่านี้ได้อีก อยากรู้ว่าสวยแค่ไหนคุณต้องไปสัมผัสให้เห็นกับตา 3.พระราชวังเครมลิน (Grand Kremlin Palace) พระราชวังเครมลิน ตั้งอยู่ที่เครมลินแห่งมอสโก กรุงมอสโก ประเทศรัสเซีย บนที่ดินกรรมสิทธิ์ของแกรนด์ปรินซ์  พระราชวังเครมลินมีเจตนาที่จะตอกย้ำถึงความยิ่งใหญ่ของระบอบอัตตาธิปไตยรัสเซีย 4.วิหารอัสสัมชัญ (Dormition Cathedral) เป็นอีกหนึ่ง สถานที่ท่องเที่ยวรัสเซีย ที่ตั้งอยู่ภายพระราชวังเครมลินเป็นวิหารที่เก่าแก่ที่สุด ใหญ่ที่สุด และสำคัญที่สุดในเครมลินเป็นสถานที่จัดพิธีราชาภิเษกงานแต่งงานของพระราชวงศ์ที่สำคัญและสถานที่ฝังศพของหัวหน้าโบสถ์รัสเซีย 5.มหาวิหารเซนต์ เดอ ซาร์เวีย (Cathedral of Christ the Saviour) มหาวิหารเซนต์เดอะซาเวียร์ หรือที่เรียกกันว่า มหาวิหารโดมทอง … Continued

อ่านต่อ

จันทร์ - ศุกร์ 8.00-17.30น.
เสาร์ 8.30-14.00น.

@Wtravel

@Wtravel