เปิดบริการตั้งแต่ 29 มกราคม 2550 - ปัจจุบัน
| เปิดบริการมาแล้ว 11 ปี 9 เดือน 21 วัน

เตรียมตัวยังไง…ก่อนไปสิงคโปร์

19/07/2018s | by WTravel

ประเทศสิงคโปร์ ประเทศที่มีหลากหลายเชื้อชาติ แหล่งรวมหลายวัฒนธรรมที่อยู่ในเกาะ ส่วนใครที่ยังไม่เคยสิงคโปร์ อะไรบ้างที่เราควรรู้ !!     ประเทศสิงคโปร์ ประเทศสิงคโปร์มีชื่ออย่างเป็นทางการว่า สาธารณรัฐสิงคโปร์ เป็นนครรัฐสมัยใหม่และประเทศเกาะที่มีขนาดเล็กที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ภาษา ภาษาอังกฤษ ภาษาจีนกลาง ภาษามลายู และภาษาทมิฬ สกุลเงิน ดอลลาร์สิงคโปร์ (SGD)  เงินดอลลาร์สิงคโปร์ โดยมีธนบัตรมูลค่า 2, 5, 10, 50, 100, 1,000 และ 10,000 ดอลลาร์สิงคโปร์ ส่วนเหรียญมีมูลค่า 5, 10, 20 และ 50 เซนต์และ 1 ดอลลาร์สิงคโปร์ ไฟฟ้า กระแสไฟฟ้ามาตรฐานที่ใช้ในสิงคโปร์คือ 220-240 โวลต์ AC (50 รอบ) และคุณสามารถใช้ปลั๊กไฟขาเหลี่ยมแบบสามขา   สภาพอากาศ มีอากาศเพียง 2 ฤดูเท่านั้น ฤดูร้อน : กุมภาพันธ์ … Continued

อ่านต่อ

สิงคโปร์.. กับอาหารที่ไม่ควรพลาด

17/07/2018s | by WTravel

สิงคโปร์มีความหลากหลายทางเชื้อชาติ วัฒนธรรม จึงไม่แปลกใจเมื่อคุณเดินทางไปเที่ยวจะเจออาหารที่หลากหลายที่แสดงถึงความเป็นเอกลักษณ์ แต่มันเป็นความแตกต่างที่ทำให้คุณอยากเข้าไปสัมผัสกับเมนูอาหารท้องถิ่นของชาวสิงคโปร์   1.ข้าวมันไก่ Visitsingapore อาหารประจำชาติของสิงคโปร์ อาหารที่สามารถพบได้ทั่วไปเมื่อคุณมาสิงคโปร์ แม้แต่ในภัตตาคารหรู แต่ละร้านจะมีเอกลักษณ์ที่แตกต่างกันออกไป แล้วแต่สูตรเด็ดของแต่ละร้าน ใครอยากรู้ว่าอร่อยยังไงต้องไปลองทานกันดูค่ะ 2.ลักซา Visitsingapore ลักซา อาหารประเภทก๋วยเตี๋ยวที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวและให้รสแสนอร่อย เอกลักษณ์ของเมนูคือ เส้นก๋วยเตี๋ยวที่เป็นเส้นหนา และไม่ยาว สามารถใช้ช้อนตักทานได้ง่าย และเมื่อคุณไปถึงสิงคโปร์ ไม่ต้องกลัวเรื่องหาทาน เพราะมีร้านลักซาผุดขึ้นมามากมายในสิงคโปร์ 3.ขนมปังปิ้งไส้สังขยา Visitsingapore เมนูอาหารเช้าที่แสนอร่อย เมนูนี้คือขนมปังแผ่นที่ปิ้งบนเตาถ่าน ทาเนยและคายา (สังขยา) แบบเข้มข้น ซึ่งก็คือแยมแบบดั้งเดิมที่ทำจากมะพร้าวและไข่ เหมาะอย่างยิ่งที่จะทานคู่กับ “โกปี๊” (กาแฟ) หรือ “เต” (ชา) ท้องถิ่น 4.ขนมผักกาด Visitsingapore ส่วนผสมหลักของขนมผักกาด (fried carrot cake) นี้คือ แป้งข้าวเจ้าและหัวไชเท้า ซึ่งบางคนเรียกว่าแครอทขาว ส่วนผสมทั้งหมดจะถูกนึ่ง จากนั้นจะตัดแบ่งเป็นรูปสี่เหลี่ยมลูกบาศก์และนำไปผัดกับกระเทียม ไข่ และหัวไชเท้าดองที่เรียกว่า “ไชโป้ว” เป็นอาหารที่คนสิงคโปร์ นิยมชื่นชอบ … Continued

อ่านต่อ

เยือนสิงคโปร์ กับ 10 แหล่งท่องเที่ยว

17/07/2018s | by WTravel

ประเทศสิงคโปร์ ประเทศที่มีหลากหลายเชื้อชาติ แหล่งรวมหลายวัฒนธรรมที่อยู่ในเกาะ ประเทศเล็กๆ ที่มีสิ่งอำนวยความสะดวกสบายที่ทันสมัย และแหล่งท่องเที่ยวที่แสดงถึงความเก้าหน้าของเทคโนโลยี เป็นอีกหนึ่งประเทศที่มีแหล่งท่องเที่ยวที่ดึงชาวต่างชาติทั่วโลกเข้ามามากมาย สถานที่ท่องเที่ยวที่เป็นไฮไลท์ของสิงคโปร์มีอะไรบ้าง? กับ 10 สถานที่แหล่งท่องเที่ยวที่คุณไม่ควรพลาด   1.รูปปั้นสิงโตพ่นน้ำ Merlion เมอร์ไลออน แห่งตำนาน ที่มีหัวเป็นสิงโตและมีลำตัวเป็นปลา รูปสัญลักษณ์ของประเทศสิงคโปร์ รูปปั้นเมอร์ไลออนสูง 8.6 เมตรและหนัก 70 ตัน และพ่นน้ำออกมาอยู่เสมอ สัญลักษณ์นี้เป็นสิ่งที่ “ต้องมาชม” สำหรับนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาสิงคโปร์เป็นสถานที่ในตำนานที่ใครมาสิงคโปร์ต้องมาถ่ายรูปกับรูปปั้นสิงโต ใครไปสิงคโปร์แล้วไม่ได้ไปที่นี้ถือว่าคุณยังไปไม่ถึงประเทศสิงคโปร์นะคะ 2.มาริน่า เบย์ แซนด์ส (Marina Bay Sands) เป็นรีสอร์ทขนาดใหญ่ ที่เป็นสัญลักษณ์การเจริญก้าวหน้าของประเทศสิงคโปร์ในด้านสถาปัตยกรรม เป็นอาคารที่แพงที่สุดในโลก ภายในอาคารมีสิ่งอำนวยความสะดวกมากมาย ประกอบไปด้วย โรงแรม ศูนย์ประชุมและนิทรรศการ โรงภาพยนตร์ สถานบันเทิง ภัตตาคาร และร้านอาหารต่างๆ ไฮไลท์ที่นี้คือวิวชั้นบนสุดของอาคารที่เป็นหัวเรือ ที่สามารถชมวิวได้ทั้งเกาะสิงคโปร์เลยที่เดียว เป็นอีกแหล่งท่องเที่ยวที่ไม่ควรพลาด 3.ยูนิเวิร์ลซัล สตูดิโอ (Universal Studio) ยูนิเวอร์ซัล สตูดิโอ สิงคโปร์ … Continued

อ่านต่อ