เปิดบริการตั้งแต่ 29 มกราคม 2550 - ปัจจุบัน
| เปิดบริการมาแล้ว 11 ปี 9 เดือน 21 วัน

5 เมืองห้ามพลาด เนเธอร์แลนด์

07/08/2018s | by WTravel

5 เมืองห้ามพลาด เนเธอร์แลนด์ ประเทศเนเธอร์แลนด์ มีอีกชื่อที่ผู้คนนิยมเรียกกันจนติดปาก คือ ฮอลแลนด์ (Holland) เป็นประเทศที่มีประชากรหนาแน่นที่สุดในยุโรปตะวันตก ประเทศนี้มีสิ่งที่น่าสนในมากมาย เช่น ภาพวาดชิ้นเอกของเหล่าจิตรกรอันดับโลก ทุ่งกังหันลม สวนดอกทิวลิปที่ใหญ่ที่สุดในโลก สถาปัตยกรรมที่ก้าวล้ำ และอีกมกมาย กับ 5 เมืองที่คุณห้ามพลาด อัมสเตอร์ดัม  Amsterdam เมืองอัมสเตอร์ดัม คือ เมืองหลวงของเนเธอร์แลนด์ เป็นเมืองเล็กๆ ที่มีชื่อเสียงอันดับโลก มีคลองมากกว่า 165 แห่ง จนได้รับขึ้นเป็นมรดกโลกโดยยูเนสโก้ (UNESCO) นอกจากนี้ที่นี่ยังมีพิพิธภัณฑ์งานศิลปะของจิตรกรชื่อดังอันดับโลก และมีสถานที่ท่องเที่ยวทางประวัติศาสตร์ที่สวยงามอีกมากมาย สำหรับคนที่ชอบปั่นจักรยานที่นี่ขึ้นชื่อว่าเป็นเมืองที่มีทางจักรยานที่ดีที่สุดในโลก  ใครที่ชื่อชอบงานศิลปะ ล่องเรือ และปั่นจักรยาน ที่อัมสเตอร์ดัมตอบโจทย์คุณทุกอย่าง รอตเทอร์ดาม  Rotterdam เมืองที่ทันสมัยที่สุดของประเทศเนเธอร์แลนด์ สมัยก่อนเคยเป็นหมู่บ้านชาวประมงที่รุ่งเรืองที่สุดในศตวรรษที่ 13 ซึ่งเป็นช่วงที่กำลังพัฒนาสู่อุตสาหกรรมและการค้าขาย แต่ในปี ค.ศ. 1940 ประเทศเยอรมันได้ทิ้งระเบิดเพื่อทำลายศูนย์กลาง และท่าเรือของเมืองแห่งนี้ลง หลังจากที่ถูกทำลาย เมืองนี้ได้ถูกสร้างใหม่ ทำให้มีตึกรูปร่างแปลกๆ ล้ำสมัยเกิดขึ้นมากมาย และกลายเป็นเอกลักษณ์ของเมืองรอตเตอร์ดัมไปเลย ถ้ามาเที่ยวที่เมืองรอตเตอร์ดัม … Continued

อ่านต่อ

นิวซีแลนด์….ดินแดนแห่งเมฆยาวสีขาว

06/08/2018s | by WTravel

นิวซีแลนด์….ดินแดนแห่งเมฆยาวสีขาว นิวซีแลนด์ประเทศที่ประกอบด้วยเกาะใหญ่ 2 เกาะ รวมถึงเกาะเล็ก ๆ จำนวนหนึ่ง ในมหาสมุทรแปซิฟิกตอนตะวันตกเฉียงใต้ ประเทศที่มีความหลากหลายทางด้านวัฒนธรรมและความสวยงามทางธรรมชาติ  นิวซีแลนด์มีภูมิประเทศและวิวทิวทัศน์ของท้องทะเลที่งดงามอย่างน่าอัศจรรย์ นับเป็นสวรรค์ของนักท่องเที่ยวเรียกได้ว่าเป็นดินแดนแห่งการพักผ่อนได้ตลอดทั้งปี ∇เมืองไครสต์เชิร์ช (Christchurch) ไครสต์เชิร์ช เป็นเมืองที่ใหญ่ที่สุดของเกาะใต้ และมีพลเมืองอาศัยอยู่อย่างหนาแน่นเป็นลำดับสามของประเทศ ทั้งยังครองตำแหน่งที่ตั้งของถนนสายหลักถึงสามส่วนอันจะนำไปสู่ทางใต้ของชายฝั่งตะวันออก ซึ่งนับเป็นประตูที่จะนำไปสู่เมืองอื่นๆ ของเกาะได้อย่างสะดวกสบาย เมืองไครสต์เชิร์ช ปัจจุบันได้เป็นศูนย์รวมของศิลปะ วัฒนธรรม เทคโนโลยี และแหล่งทรัพยากรอันมีค่าไว้มากมาย ล้อมรอบด้วยธรรมชาติ ทั้งภูเขา ทะเลสาบ มีแม่น้ำเอวอน (Avon River) ไหลคดเคี้ยวผ่านกลางเมือง เงียบสงบ ไม่มีผู้คนเบียดเสียด ผู้คนที่นี่นิยมปลูกต้นไม้กันค่ะ ทำให้มีสวนสาธารณะสวยๆ มากมาย เต็มไปด้วยต้นไม้ดอกไม้นานาพันธุ์สีสันสดใส ตามสองฝั่งถนนมีต้นไม้ขนาดใหญ่อายุหลายร้อยปี จนได้ชื่อว่าเป็น Garden City ∇เมืองควีนส์ทาวน์ (Queenstown) เมืองรีสอร์ทชั้นเลิศของนิวซีแลนด์แห่งนี้ งดงามและเต็มไปด้วยความสนุกสนาน ที่นักท่องเที่ยวทั่วโลกล้วนอยากมาผจญภัยพร้อมเพลิดเพลินไปกับความงดงามที่ไม่มีที่ใดเหมือน ไม่ว่าจะเป็นในฤดูร้อนหรือฤดูหนาวก็ตาม ด้วยตั้งอยู่บนชายฝั่งของทะเลสาบวาคาติปู (Wakatipu Lake) ณ เชิงเขา ที่นี่จึงเหมาะสำหรับผู้ที่แสวงหาความตื่นเต้นจากกิจกรรมต่างๆ มากมาย การขี่เรือเจ็ทโบ้ท … Continued

อ่านต่อ

เที่ยวดูไบ …เมืองอภิมหาเศรษฐี

04/08/2018s | by WTravel

เที่ยวดูไบ …เมืองอภิมหาเศรษฐี ดูไบเป็นนครใหญ่สุดของสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ มีพื้นที่ประมาณ 4,000 ตารางกิโลเมตร และมีประชากรประมาณ 2 ล้านคน เมืองดูไบถือได้ว่าเป็นเมืองท่าที่สำคัญแห่งหนึ่งบนโลก และมีอัตราการเจริญเติบโตของเมืองสูงมาก และสถานที่ท่องเที่ยวที่ไม่ธรรมดา ∇1.Burj Khalifa เที่ยวตึกเบิร์จคาลิฟา หรือที่เรียกกันคือ ตึกเบิร์จ ดูไบ (Burj Dubai) ที่ตั้งสูงตระหง่านเฉียดฟ้าอยู่กลางเมืองดูไบเป็นตึกที่ยิ่งใหญ่อลังการและเห็นถึงความเจริญรุ่งเรืองของเมือง  ตึกเบิร์จคาลิฟามีทั้งหมด 163 ชั้น ความสูง 828 เมตร สูงกว่าหอไอเฟลกว่า 3 เท่า ภายในตึกมีทั้ง สำนักงาน, ภัตตาคาร, คอนโด, สระว่ายน้ำแบบเอาท์ดอร์, สุเหร่า, หอดูดาวกลางแจ้ง และไม่ได้มีชื่อเสียงแค่เป็นตึกที่สูงที่สุดในโลกเท่านั้น  ยังมีจุดชมวิวสูงที่สุดในโลก และ มีลิฟต์สูงที่สุดในโลกอีกด้วย โดยลิฟต์มีความเร็ว 10 เมตรต่อวินาที ก็คือถ้าจะไปถึงจุดชมวิวชั้น 124 จะใช้เวลาแค่ 1 นาทีเท่านั้น สุดยอดไปเลยใช่มั้ยละคะ   ∇2.Dubai Creek คลองดูไบ เป็นที่ที่คุณจะสามารถล่องเรือ … Continued

อ่านต่อ

10 เมืองน่าเที่ยวอิตาลี ประเทศในฝัน

03/08/2018s | by WTravel

10 เมืองน่าเที่ยวอิตาลี ประเทศในฝัน ประเทศอิตาลีเป็นประเทศที่มีชาวต่างชาติมาเยือนมากที่สุดเป็นอันดับห้าผู้คนส่วนใหญ่เข้าชมประเทศอิตาลีในด้านศิลปะ อาหาร ประวัติศาสตร์ แฟชั่น และวัฒนธรรมอันอุดมสมบูรณ์ฝั่งทะเลและชายหาดที่สวยงาม ภูเขา และอนุสาวรีย์โบราณที่ล้ำค่า ประเทศในฝันของใครหลายๆคนที่ฝันว่าต้องมาสักครั้งในชีวิต  วันนี้เรามี 10 เมืองน่าเที่ยวที่คุณไม่ควรพลาดเลยที่เดียว ∇Rome กรุงโรมเป็นเมืองหลวงและถือเป็นเมืองที่ใหญ่ที่สุดของประเทศอิตาลี ตั้งอยู่ทางตอนกลางของประเทศโรม นอกจากนี้โรมยังเป็นดินแดนที่ประทับของพระสันตะปาปาแห่งศาสนาคริสต์นิกายโรมันคาทอลิกอีกด้วย โรมเป็นเมืองที่มีนักท่องเที่ยวที่มาเยือนมากเป็นอันดับ11ของโลก เป็นมหานครที่มีสีสันเฉพาะตัวที่เต็มไปด้วยนักท่องเที่ยว เนื่องจากมีสถานที่ท่องเที่ยวทางประวัติศาสตร์ที่น่าสนใจมากมาย เช่นโคลอสเซียม น้ำพุเทรวี โดมของมหาวิหารเซนต์ปีเตอร์  Monument to Vittorio Emanuele II   ∇Milan เมืองมิลานมีชื่อเสียงในด้านแฟชั่นและศิลปะ ซึ่งมิลานถูกจัดให้เป็นเมืองแฟชั่นในลักษณะเดียวกับนิวยอร์ก ปารีส ลอนดอน และโรม โรม นอกจากนั้นยังมีภาพวาดเฟรสโก้ที่มีชื่อเสียงโด่งดัง และโรงละครโอเปร่าอันลือชื่อ มิลานยังเป็นที่รู้จักจากประเพณีคริสต์มาสที่เรียกว่า ปาเนตโตเน (Panettone) อุตสาหกรรม ผ้าไหม และแหล่งผลิตรถยนต์ อัลฟา โรมีโอ รวมไปถึงสโมสรฟุตบอลอินเตอร์มิลานและสโมสรฟุตบอลเอซีมิลาน ∇Naples เนเปิลส์ นาโปลี  หรือ นาปูเล เป็นเมืองหลักของแคว้นคัมปาเนียและจังหวัดเนเปิลส์ในอิตาลี มีชื่อเสียงในด้านความร่ำรวยทางประวัติศาสตร์ … Continued

อ่านต่อ

ตุรกี “ดินแดน 2 ทวีป”

01/08/2018s | by WTravel

ตุรกี “ดินแดน 2 ทวีป” ประเทศตุรกีเป็นประเทศเดียวในโลกที่ได้รับการขนานนามว่า “ดินแดน 2 ทวีป” เพราะตั้งอยู่บนคาบสมุทรบอลข่านในยุโรปและคาบสมุทรอานาโตเลียในเอเชียตะวันตกเฉียงใต้ นอกจากนี้ยังเป็นสถานที่ที่มีประวัติศาสตร์ยาวนานกว่า 2,500 ปีก่อนคริสตกาล นอกจากนี้ตุรกียังมีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจที่ดึงดูดนักท่องเที่ยว วันนี้เราจะมาแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวที่คุณห้ามพลาดในตุรกี 1.Sultan Ahmed Mosque หรือ Blue Mosque สุเหร่าสีน้ำเงิน เป็นมัสยิดที่ใหญ่ที่สุดในอิสตันบูล ประเทศตุรกี  เป็นมัสยิดทางประวัติศาสตร์ในอิสตันบูล มัสยิดเป็นที่รู้จักกันว่ามัสยิดสีน้ำเงินเนื่องจากกระเบื้องสีฟ้าล้อมรอบผนังของการออกแบบตกแต่งภายใน Momque ถูกสร้างขึ้นระหว่างปี 1609 และ 1616 เอกลักษณ์ของสุเหร่าแห่งนี้คือด้านในสุเหร่าประดับด้วยกระเบื้องสีฟ้าทั้งหมดยามต้องแสงจึงสวยงามมาก ทั้งยังมีลานด้านหน้าที่กว้างที่สุดในกลุ่มสุเหร่าแบบออตโตมันและมีหอสวดมนต์อยู่ถึง 7 หอ 2.Cappadocia เมืองคัปปาโดเกีย เมืองคัปปาโดเกีย ได้รับการยกย่องให้เป็นเมืองมรดกโลกจากองค์การยูเนสโกเมื่อปี ค.ศ. 1985 เป็นสถานที่ท่องเที่ยวตุรกีที่มีภูมิประเทศโดดเด่น ลักษณะเป็นภูเขาหินและขรุขระเหมือนโลกพระจันทร์เพราะเกิดจากการระเบิดของภูเขาไฟ ชาวพื้นเมืองในสมัยก่อนเจาะภูเขาเป็นโพรงหินเพื่อใช้เป็นที่อยู่อาศัยและสร้างสิ่งก่อสร้างต่างๆ ในเมืองคัปปาโดเกียมีสถานที่ท่องเที่ยวน่าสนใจอยู่มากมาย เช่น เมืองใต้ดิน ปราสาทอุชหิซาร์ และกลุ่มโบสถ์มรดกโลกกลางแจ้งโกเรเม่ 3.Hagia Sophia พิพิธภัณฑ์ฮาเกียโซเฟีย ฮายาโซฟีอา เดิมเคยเป็นโบสถ์ของคริสต์ศาสนา นิกายอีสเทิร์นออร์ทอดอกซ์ ต่อมาถูกเปลี่ยนเป็นสุเหร่า … Continued

อ่านต่อ

สวิตเซอร์แลนด์ ดินแดนในฝัน

01/08/2018s | by WTravel

สวิตเซอร์แลนด์ ดินแดนในฝัน ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ ดินแดนในฝัน ของใครหลายๆคนที่อยากมีโอกาสที่จะไปเที่ยวสักครั้งในชีวิต การเดินทางไปเที่ยวสวิตเซอร์แลนด์ ไม่เคยทำให้ใครต้องผิดหวัง เป็นประเทศที่มีธรรมชาติงดงาม อลังการ การคมนาคมด้วยรถไฟแสนสะดวก และขึ้นชื่อเรื่องนาฬิกาที่มีคุณภาพ เป็นดินแดนที่ใครหลายคนชื่นชอบ วันนี้เรารวมสถานที่เจ๋งๆในสวิตเซอร์แลนด์มาให้ดูว่ามีสถานที่ไหนบ้าง กลาเซียเอ๊กซ์เพรส และ เบอร์นิน่า เอ็กซ์เพรส รถไฟกลาเซียร์เอ็กซ์เพรส (Glacier Express) เป็นรถไฟชมทัศนียภาพที่มีชื่อเสียงที่สุดของสวิส “รถไฟด่วนที่วิ่งช้าที่สุดในโลก”คุณจะได้ชมทัศนียภาพอันล้ำสมัยนี้วิ่งผ่านธารน้ำแข็ง, ภูเขา และแม่น้ำอันตระการตาของสวิตเซอร์แลนด์ รถไฟชมทัศนียภาพเบอร์นิน่าเอ็กซ์เพรส รถไฟเบอร์นิน่านี้จะพาคุณขึ้นสูงถึง 2300 เมตรและถือว่าเป็นหนึ่งในเส้นทางรถไฟที่สวยที่สุดในยุโรป เช่นเดียวกับกลาเซียร์เอ็กซ์เพรส รถไฟเบอร์นิน่านี้เป็นรถไฟชมทัศนียภาพที่มีหน้าต่างบานใหญ่รถไฟใทำให้คุณเพลิดเพลินไปกับทัศนียภาพตระการตา เมือง St Moritz ซังคท์โมริทซ์ เป็นเมืองสกีรีสอร์ทในเทือกเขาแอลป์ ตั้งอยู่ในรัฐเกราบึนเดินทางตะวันออกเฉียงใต้ของประเทศสวิตเซอร์แลนด์ ไม่ไกลจากพรมแดนประเทศอิตาลี ถือเป็นหนึ่งในแหล่งสกีรีสอร์ทที่หรูหราที่สุดในสวิตเซอร์แลนด์ ในแต่ละปีมีผู้มาเยือนเมืองนี้นับล้านคน ซังคท์โมริทซ์เคยใช้เป็นสถานที่จัดโอลิมปิกฤดูหนาวในปีค.ศ. 1928 และ 1948 ตัวเมืองเอง ตั้งอยู่บนยอดที่สูงที่สุดของเทือกเขาแอลป์ เป็นเมืองมีภูมิทัศน์ที่งดงามปกคลุมไปด้วยภูเขาหิมะตลอดทั้งปี มีเส้นทางสกีที่ยาวและตื่นเต้นแสนดึงดูดใจ เมืองBern Switzerland เมืองเบิร์นซึ่งเป็นเมืองหลวงของประเทศสวิตเซอร์แลนด์ เมืองเก่าของประเทศสวิสเซอร์แลนด์เป็นมรดกโลกขององค์การยูเนสโก ภายในเมืองมีจุดท่องเที่ยวและวิวทิศทัศน์ที่สวยงาม โดยจุดเด่นอยู่ที่ย่านเมืองเก่าที่มีตึกเก่าโบราณพร้อมกับน้ำพุที่มีรูปปั้นสวยๆอยู่ด้านบนและยังมีร้านค้าอีกมากมายให้เดินเลือกซื้อของหรือแวะทานอาหารกันได้ เมือง Zurich เมืองที่ใหญ่ที่สุดของสวิตเซอร์แลนด์ … Continued

อ่านต่อ