เปิดบริการตั้งแต่ 29 มกราคม 2550 - ปัจจุบัน
| เปิดบริการมาแล้ว 13 ปี 7 เดือน 22 วัน
03/08/2018 | by WTravel

10 เมืองน่าเที่ยวอิตาลี ประเทศในฝัน

ประเทศอิตาลีเป็นประเทศที่มีชาวต่างชาติมาเยือนมากที่สุดเป็นอันดับห้าผู้คนส่วนใหญ่เข้าชมประเทศอิตาลีในด้านศิลปะ อาหาร ประวัติศาสตร์ แฟชั่น และวัฒนธรรมอันอุดมสมบูรณ์ฝั่งทะเลและชายหาดที่สวยงาม ภูเขา และอนุสาวรีย์โบราณที่ล้ำค่า ประเทศในฝันของใครหลายๆคนที่ฝันว่าต้องมาสักครั้งในชีวิต  วันนี้เรามี 10 เมืองน่าเที่ยวที่คุณไม่ควรพลาดเลยที่เดียว

∇Rome

กรุงโรมเป็นเมืองหลวงและถือเป็นเมืองที่ใหญ่ที่สุดของประเทศอิตาลี ตั้งอยู่ทางตอนกลางของประเทศโรม นอกจากนี้โรมยังเป็นดินแดนที่ประทับของพระสันตะปาปาแห่งศาสนาคริสต์นิกายโรมันคาทอลิกอีกด้วย

โรมเป็นเมืองที่มีนักท่องเที่ยวที่มาเยือนมากเป็นอันดับ11ของโลก เป็นมหานครที่มีสีสันเฉพาะตัวที่เต็มไปด้วยนักท่องเที่ยว เนื่องจากมีสถานที่ท่องเที่ยวทางประวัติศาสตร์ที่น่าสนใจมากมาย เช่นโคลอสเซียม น้ำพุเทรวี โดมของมหาวิหารเซนต์ปีเตอร์  Monument to Vittorio Emanuele II

 

∇Milan

เมืองมิลานมีชื่อเสียงในด้านแฟชั่นและศิลปะ ซึ่งมิลานถูกจัดให้เป็นเมืองแฟชั่นในลักษณะเดียวกับนิวยอร์ก ปารีส ลอนดอน และโรม

โรม นอกจากนั้นยังมีภาพวาดเฟรสโก้ที่มีชื่อเสียงโด่งดัง และโรงละครโอเปร่าอันลือชื่อ มิลานยังเป็นที่รู้จักจากประเพณีคริสต์มาสที่เรียกว่า ปาเนตโตเน (Panettone) อุตสาหกรรม ผ้าไหม และแหล่งผลิตรถยนต์ อัลฟา โรมีโอ รวมไปถึงสโมสรฟุตบอลอินเตอร์มิลานและสโมสรฟุตบอลเอซีมิลาน

∇Naples

เนเปิลส์ นาโปลี  หรือ นาปูเล เป็นเมืองหลักของแคว้นคัมปาเนียและจังหวัดเนเปิลส์ในอิตาลี มีชื่อเสียงในด้านความร่ำรวยทางประวัติศาสตร์ ศิลปะ วัฒนธรรม สถาปัตยกรรม ดนตรี และศาสตร์การทำอาหาร

ดินแดนภูเขาไฟที่เต็มไปด้วยความอุดมสมบูรณ์ทะเลอันอุดมสมบูรณ์และความรู้ด้านการปรุงอาหารนับไม่ถ้วนภูมิภาคเนเปิลส์เป็นหนึ่งในมหากาพย์อันยิ่งใหญ่ของอิตาลี ที่นี่คุณจะได้พบกับพิซซ่า  พาสต้า และเอสเพรสโซที่ดีที่สุดของประเทศ

∇Cinque  terre

หมู่บ้านริมผาทั้ง 5 เป็นเมืองที่ตั้งอยู่บนหน้าผาสูงเหนือทะเล ในแคว้นลิกูเรีย Liguria อีกทั้งยังได้รับการขึ้นทะเบียนให้เป็นมรดกโลกขององค์กรยูเนสโก้ด้วย

หมู่บ้านริมผาทั้ง 5 ประกอบด้วยเมืองยิบย่อย 5 เมืองตามชื่อ ได้แก่ เมืองมอนเตเรสโซ อัล มาเร Monterosso al Mare, เมืองเวอร์นัสซา Vernazza , เมืองคอร์นิเลีย Corniglia, เมืองมานาโรลา Manarola และเมืองริโอมัจจอร์เร Riomaggiore  เป็นสถานที่ที่ได้ขึ้นชื่อว่าเป็นหมู่บ้านของชาวประมงที่สวยที่สุดในโลก

∇Florence

ฟลอเรนซ์  เป็นเมืองหลวงของแคว้นทัสกานี และมณฑลฟลอเรนซ์ในประเทศอิตาลีฟลอเรนซ์ตั้งอยู่บนฝั่งแม่น้ำอาร์โนฟลอเรนซ์ในยุคกลางเป็นศูนย์กลางทางการค้าและทางการเงิน

ถือกันว่าเป็นที่เกิดของสมัยฟื้นฟูศิลปวิทยา ตระกูลที่มีอำนาจการปกครองฟลอเรนซ์เป็นเวลานานคือตระกูลเมดีชี (Medici) ฟลอเรนซ์จึงเป็นเมืองที่ขึ้นชื่อว่าเป็นศูนย์กลางทางศิลปะและวัฒนธรรมมายาวนาน

โดยในส่วนของใจกลางเมืองเก่าของฟลอเรนซ์นั้นได้รับเลือกโดยองค์กรยูเนสโกให้ขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกในปี ค.ศ 1982

∇Venice

เมืองเวนิสได้รับฉายาว่า ราชินีแห่งทะเลเอเดรียติก (Queen of the Adriatic), เมืองแห่งสายน้ำ (City of Water), เมืองแห่งสะพาน (City of Bridges) และเมืองแห่งแสงสว่าง (The City of Light )

ถือเป็นจุดหมายปลายทางที่ผู้คนทั่วโลกต่างใฝ่ฝันที่จะมาเยือนสักครั้งในชีวิต เวนิสเป็นเมืองที่มีบรรยากาศสวย และโรแมนติกมากที่สุดแห่งหนึ่งของโลก

นักท่องเที่ยวที่เดินทางมาที่นี้ปีละ มากกว่า 30 ล้านคน โดยองค์การยูเนสโก้ได้ประกาศให้เป็นเมืองมรดกโลกตั้งแต่ปี 1987 เป็นสถานที่ไฮไลท์ที่หนึ่งของอิตาลีเลยก็ว่าได้

∇Pompeii

ซากมหานครปอมเปอี (Pompeii Ruins) เป็นเศษซากของมหานครที่เคยรุ่งเรืองในยุคโบราณเกือบ 2,000 ปีที่ผ่านมา ที่ความยิ่งใหญ่และรุ่งโรจน์ได้ล่มสลายลงไปในชั่วพริบตาจากโศกนาฏกรรมของการระเบิดของภูเขาไฟ ทิ้งไว้เพียงซากและศพผู้เสียชีวิตมากมายให้นักโบราณคดีขุดค้นและให้นักท่องเที่ยวเที่ยวชมในปัจจุบัน

ด้วยโศกนาฏกรรมอันยิ่งใหญ่ที่ถูกจารึกไว้ในหน้าประวัติศาสตร์ บวกกับความยิ่งใหญ่และงดงามอันน่ามหัศจรรย์ของเมือง Pompeii  ทำให้ที่นี่ได้กลายมาเป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมมากแห่งหนึ่งในประเทศอิตาลี

โดยมีผู้มาเยือนมากกว่า 2 ล้านคนในแต่ละปี นอกจากนั้นแล้วสถานที่แห่งนี้ยังได้รับคัดเลือกให้ขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกจากองค์กรยูเนสโกในปี 1997 อีกด้วย

∇Amalfi coast

ชายฝั่ง Amalfi เป็นแนวชายฝั่งทางตอนใต้ของอ่าว Salerno บนทะเล Tyrrhenian ทางตอนใต้ของอิตาลี โดยจัดได้ว่าเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมอย่างมากของภูมิภาคนี้

โดยภาพรวมซึ่งสามารถดึงดูดนักท่องเที่ยวนับพันๆ ล้านคนให้เดินทางมาท่องเที่ยวเป็นประจำทุกปี  1997 ชายฝั่ง Amalfi แห่งนี้ยังได้รับการจดทะเบียนให้เป็นมรดกโลกจากองค์กรยูเนสโกอีกด้วย

ชายฝั่งใช้เป็นฉากในภาพยนตร์เรื่อง "นายไปรษณีย์" (Positano) ในปี ค.ศ. 1953 จากนวนิยายที่เขียนโดยนักเขียนอเมริกันผู้มีชื่อเสียง จอห์น สไตน์เบ็ก (John Steinbeck)อีกด้วยละคะ

∇Sicily

เป็นหนึ่งในยี่สิบแคว้นและหนึ่งในห้าแคว้นปกครองตนเองของประเทศอิตาลี มีลักษณะเป็นเกาะที่ตั้งอยู่ในทะเลเมดิเตอร์เรเนียนทางภาคใต้ของประเทศโดยมีช่องแคบเมสซีนาคั่นระหว่างตัวเกาะกับแผ่นดินใหญ่

บนเกาะซิซิลีเป็นสถาที่ที่มีภูเขาไฟที่ยังไม่สงบที่สูงที่สุดของยุโรป ด้วยความสูงถึง 3,329 เมตร และยังเป็นภูเขาที่สูงที่สุดในตอนใต้ของอิตาลีบนเทือกเขาแอลป์ รวมถึงเป็นหนึ่งในภูเขาไฟที่มีพลังมากที่สุดในโลก

∇Tuscany

แคว้นแห่งนี้เองที่เป็นที่ตั้งของหอเอนเมืองปิซาอันโด่งดัง นอกจากนี้ แคว้นตอสคานายังขึ้นชื่อว่ามีทิวทัศน์งดงามมาก และมีไวน์รสชาติดีเยี่ยม

ภาษาอิตาลีที่พูดกันในแคว้นตอสคานาเป็นที่ยอมรับว่าเป็นการพูดแบบชาวอิตาลีโดยแท้จริงและยอมรับให้เป็นสำเนียงราชการ

ภูมิภาคนี้ถือเป็นจุดหมายปลายทางที่มีความโดดเด่นมากที่สุดแห่งหนึ่งในอิตาลี เป็นถิ่นกำเนิดของศิลปะแนวเรอเนซองส์ที่สวยงามที่สุดในประเทศ และยังมีภูมิประเทศแบบชนบทเรียบง่ายเต็มไปด้วยต้นไม้เขียวชอุ่ม