เปิดบริการตั้งแต่ 29 มกราคม 2550 - ปัจจุบัน
| เปิดบริการมาแล้ว 13 ปี 0 เดือน 30 วัน
16/07/2018 | by WTravel

ประเทศที่มีแหล่งท่องเที่ยวสุดฮิตที่หลายคนบอกแล้วต้องไป บางคนไปแล้ว ยังต้องไปอีกหลายๆครั้ง เกาหลีประเทศที่โด่งดังมาจากซีรี่ย์ Winter love song หรือเพลงรักในสายลมหนาว เป็นซีรี่ย์ยอดฮิตที่ทำให้คนไทยสนใจที่จะเที่ยวเกาหลีมากขึ้นเพื่อตามรอยซีรี่ย์ นอกจากเรื่องสถานที่ท่องเที่ยวสุดฮิต ยังเรื่องอาหารที่นิยมในหมู่คนไทย ทั้งหมูย่างเกาหลี ข้าวยำเกาหลี และอีกมากมาย

      สำหรับนักท่องเที่ยวที่ไม่เคยไปเกาหลี แล้วมีความคิดที่จะไป เรื่องที่ต้องรู้ก่อนไปเที่ยวที่เกาหลี ต้องรู้อะไรบ้าง เตรียมตัวยังไงบ้าง ? 

สภาพอากาศเกาหลีโดยแบ่งออกเป็น 4 ฤดู

ฤดูใบไม้ผลิ

ประมาณเดือนมีนาคม-พฤษภาคม ในตอนเช้าและตอนเย็นอากาศจะเย็นสบาย และจะอบอุ่นช่วงกลางวัน ดอกไม้ต่างๆ ก็ออกดอกสวยงาม ยังจำเป็นต้องใส่เสื้อผ้าฤดูหนาวในเดือนมีนาคม ผู้คนมักจะใส่เสื้อผ้า สบายๆ ในเดือนเมษายน และในบางครั้งเดือนพฤษภาคมจะร้อนมาก

ฤดูร้อน

ตั้งแต่เดือนมิถุนายนถึงเดือนสิงหาคม อากาศจะร้อนมากโดยมีอุณหภูมิเฉลี่ย 25 ถึง 35 องศาเซลเซียส ฝนตกหนัก ซึ่งเรียกว่าสภาพอากาศแบบนี้ว่าจางมา มักเกิดขึ้นระหว่างเดือนมิถุนายนถึงปลายเดือน กรกฎาคม แต่ในช่วงจางมา ฝนไม่ได้ตกทุกวัน บางครั้งมีใต้ฝุ่นและพายุฝนและลมที่รุนแรงเข้ามาใน ประเทศในช่วงเดือนสิงหาคมถึงเดือนกันยายน

ฤดูใบไม้ร่วง

ประมาณเดือนกันยายน – พฤศจิกายน อุณหภูมิอยู่ระหว่าง 10-25°C ท้องฟ้าปลอดโปร่งสวยงาม และอากาศแห้ง ในเดือนพฤศจิกายนมักจะหนาวเหมือนอยู่ในฤดูหนาว ผู้คนเตรียมเสื้อผ้าสำหรับฤดูหนาวและเครื่องทำความร้อนล่วงหน้า ใบไม้ช่วงฤดูใบไม้ร่วงงดงามมาก

ฤดูหนาว

ในช่วงฤดูหนาวอากาศจะหนาวมาก โดยมีอุณหภูมิระหว่าง -10 ถึง 10 องศาเซลเซียส ตั้งแต่เดือน ธันวาคมถึงเดือนกุมภาพันธ์ ในช่วงเวลาดังกล่าว อากาศจะหมุนวนเป็นวงรอบของอากาศที่หนาวมาก 3 วัน ตามด้วยอากาศหนาวน้อย 4 วันอาจมีหิมะและกระแสลมแรง เสื้อผ้ากันหนาวและเครื่องทำความร้อนเป็นสิ่งที่จำเป็นจนกว่าอากาศจะอบอุ่นขึ้นในช่วงปลายเดือน กุมภาพันธ์

  

สกุลเงิน  

วอน เป็นสกุลเงินของประเทศเกาหลีใต้ ตัวย่อตามมาตรฐานใน ISO 4217 คือ KRW

 

กระแสไฟฟ้าในเกาหลี

กระแสไฟฟ้าที่ใช้ในประเทศเกาหลี 110, 220 โวลต์ บางโรงแรมที่เกาหลีใช้ระบบเดียวกับไทย ควรเตรียมตัวแปลงปลั๊กเต้าเสียบแบบสามขาไปด้วย เนื่องจากที่เกาหลีส่วนใหญ่จะใช้เต้าเสียบแบบหัวกลม

การติดต่อสื่อสาร

  •   โทรศัพท์ภายในเกาหลี

เกาหลีการโทรศัพท์ภายในพื้นที่โทรในเขตพื้นที่หรือเมืองเดียวกัน ก็เพียงแค่กดหมายเลข แต่หากต้องการโทรไปต่างพื้นที่หรือต่างเมืองให้กดรหัสของเขตก่อนแล้วตามด้วยเบอร์โทรศัพท์ที่ต้องการติดต่อ เช่น หากต้องการโทรไปที่แทกู (หมายเลยโทรศัพท์ 123-4567) ให้กด 053-123-4567 สะดวกอย่างมากมาย

รหัสโทรศัพท์เขตพื้นที่ต่างๆในเกาหลี ดังนี้ – โซล 02 – อินชอน 032 – แทจอน 053 – พูซาน 051 – แทกู 053 – อุลซาน 052 – ควางจู 062 – เคียงกีโด 031 – คังวอนโด 033 – ชุงชองนัมโด 041 – ชุนชองบุกโด 043 – เคียงซางบุกโด 054 – เคียงซางนัมโด 055 – ชลลานัมโด 061 – ชลลาบุกโด 063 – เชจูโด 064

 
  • โทรศัพท์ต่างประเทศ จากเกาหลีสู่ประเทศอื่นๆ

จากเกาหลีสามารถใช้โทรศัพท์ทางไกลอัตโนมัติผ่านระบบคอมพิวเตอร์ เมื่อโทรสายตรงออกจากประเทศเกาหลี ให้กดรหัสโทรออกต่างประเทศ 001, 002 หรือ 008 ก่อนตามด้วยรหัสประเทศ, รหัสพื้นที่ และหมายเลยโทรศัพท์ปลายทาง เช่น 001-662-9334180 (กรุงเทพฯ)

  • การใช้โทรศัพท์เคลื่อนที่ในเกาหลี

สามารถขอรายละเอียดการใช้บริการโทรศัพท์เคลื่อนที่แต่ละระบบการสื่อสารได้ ที่เจ้าหน้าที่ผู้ให้ บริการแต่ละเครือข่าย ณ สนามบินสุวรรณภูมิหรือตาม ชอปของเครื่องข่ายนั้นๆ ซึ่งอาจจะต้องเปลี่ยนเครื่องโทรศัพท์ก่อนนำไปใช้งานที่ประเทศเกาหลี โดยต้องเตรียมพาสปอร์ตและตั๋วเครื่องบินตัวจริงประกอบการขอใช้บริการ