เปิดบริการตั้งแต่ 29 มกราคม 2550 - ปัจจุบัน
| เปิดบริการมาแล้ว 13 ปี 2 เดือน 5 วัน
สุดยอดอาหารจีน ที่ต้องลองสักครั้งในชีวิต
April 3, 2020

🍲🍜🥘 เรื่องเที่ยวเป็นหลัก ส่วนเรื่องกินก็พอตัวเหมือนกันค่ะ เพราะว่ามีใครบ้างที่จะไม่ชอบเรื่องกินใช่ไหมค่ะ และยิ่งเป็นรสชาติที่แสงอร่อยและถูกใจแล้วล่ะก็ยิ่งทำให้การกินของเรามีสีสันยิ่งขึ้น และนี่คืออาหารจีนรสเด็ดที่คุณไม่ครวพลาดเลยถ้าไปเที่ยวที่ประเทศจีน เพราะว่าได้รับการการันตีความอร่อยในรสชาติที่แสนอร่อยมาแล้วจากการพิสูจน์ด้วยตัวเองค่ะ แต่ถ้าจะให้ดีนะคะต้องลองไปพิสูจน์ด้วยตัวเองจะดีกว่านะคะ แล้วจะรู้ว่าเราพูดจริงค่ะ ไม่ได้โม้!!!🍲🍜🥘   🐤 เมนูเป็ดปักกิ่ง 🐤  เมนูอาหารจีนที่โปรดปรานที่สุดและถูกปากคนไทยเป็นอย่างมากเลยค่ะ เป็ดย่างหนังกรอบ ทานคู่กับแผ่นแป้งปอเปี๊ยะ หรือหมั่นโถว บวกกับซอสแนมด้วยผักนิดๆ รับประกันด้วยอร่อยเลยค่ะ    🥟 ติ่มซำ 🥟 ติ่มซำเป็นเมนูที่ใครๆ ก็รู้จักกันดี ติ่มซำ เป็นชื่อเรียกของอาหารประเทศ ขนมจีบ ฮะเก๋า ซาลาเปา หรือเกี๊ยวต่างๆ นั่งเองค่ะ     🍝 เต้าหู้มาโฝ จานเด็ดแห่งมณฑลเสฉวน 🍝 อาหารจานเด็ดที่ทำมาจากการนำเต้าหู้นิ่มๆ และหมูสับนุ่มๆ มาผัดกับซอสถั่วรสชาติเผ็ดร้อนแล้วโรยหน้าด้วยพริกไทยอีกทีหนึ่ง อาหารจานนี้จะได้ว่าเป็นอะไรที่ควรลิ้มลองจริงๆ ซึ่งร้านอาหารที่มีชื่อเสียงที่สุดสำหรับจานนี้ก็คือร้าน Chen Mapo Doufu ในย่านเฉิงตู นั่นเอง     🍜 หม้อไฟเสฉวน 🍜 หม้อไฟหรือ huo guo … Continued

อ่านต่อ >>
สิ่งที่ต้องทำ เมื่อไปเที่ยวญี่ปุ่น “เดือนเมษายน”
April 2, 2020

เดือนเมษายน ถือว่าเป็นช่วง High-Season เลยก็ว่าได้ เพราะเป็นช่วงที่ประเทศญี่ปุ่น เข้าสู่ฤดูใบไม้ผลิ บรรยากาศอบอุ่นขึ้น บรรดาดอกไม้ต่างๆ แข่งกันออกดอกบานสะพรั่งไปทั่วทั้งญี่ปุ่น ช่วงนี้เป็นช่วงที่ได้รับความสนใจจากนักท่องเที่ยวทั่วโลกมากไม่ใช่น้อย มีกิจกรรมมากมายให้นักท่องเที่ยวได้เข้าร่วม และไฮไลท์สำคัญของเดือนเมษายน ฤดูใบไม้ผลิของประเทศญี่ปุ่นนั่นก็คือ 🌸ดอกซากุระ🌸 ดอกไม้ประจำชาติ ที่บานสะพรั่งสวยงาม ได้ใจนักท่องเที่ยวอย่างพวกเราไปเต็มๆ เลยล่ะค่ะ ไม่ใช่แค่ดอกซากุระเพียงเท่านั้น ยังมีดอกไม้ พรรณไม้อื่นๆ เบ่งบานสวยงามมากเช่นกัน เรียกได้ว่าเป็นเดือนแห่งการชมดอกไม้ อีกทั้งบรรยากาศอบอุ่น เย็นสบายแบบพอดี ทำให้เราสามารถแต่งตัวแฟชั่น ไม่ต้องใส่เสื้อหนาๆ เที่ยวชม และเก็บภาพความสวยงามได้อย่างเต็มที่ เช็คอินชิลล์ จะพาไปชมกิจกรรมต่างๆ ในเดือนเมษายน ที่ทำให้คุณสามารถวางแผนเที่ยวประเทศญี่ปุ่น ในเดือนเมษายน ได้อย่างสบาย   🌸 เทศกาลชมดอกซากุระ (ญี่ปุ่น: さくら祭り อังกฤษ: Sakura Festival) 🌸 วันจัดงาน : ต้นเดือน-กลางเดือนเมษายน  สถานที่ : สวนสาธารณะอุเอโนะ (Ueno Park), สวนสาธารณะซูมิดะ (Sumida Park), คูเมืองชิโดริกะฟูจิ (Chidorigafuchi Moat), สวนชินจูกุ … Continued

อ่านต่อ >>
สถานที่ท่องเที่ยวของจีนที่ไม่ควรพลาด !
April 2, 2020

🍃🍃 วันนี้เราจะพา ทุกคนไปพบเมืองน่าเที่ยวในประเทศจีน ทริปนี้ต้องไปโดน เนื่องจากในแต่ละที่เต็มไปด้วยมนตเสน่ห์ และอารยธรรมทำของประเทศจีน ในแบบที่คุณไม่เคยเห็นมาก่อน จนทำให้คุณตกใจว่าที่นี่ คือ ประเทศจีนจริงหรอ เพราะแต่ละที่ที่เราได้รวบรวมมาให้ทุกคนถือว่าเป็นสถานที่ที่มีความสวยงามเป็นอย่างมาก แถมยังทำให้ลืมภาพของประเทศจีนแบบอดีตไปได้เลย 🍃🍃     หุบเขา“จิ่วจ้ายโกว” (Jiuzhaigou) เป็นพื้นที่อนุรักษ์ธรรมชาติทางตอนเหนือของมณฑลเสฉวน ประเทศจีน มีทะเลสาบที่สวยมหัศจรรย์เหลือจะบรรยาย ยิ่งในฤดูใบไม้ร่วง สีเหลืองของใบไม้สะท้อนผ่านสีเขียวของผืนน้ำ เกิดเป็นภาพที่สะกดทุกสายตา จนในปี พ.ศ. 2535 องค์การยูเนสโกได้ประกาศพื้นที่นี้ให้เป็นมรดกโลก และเป็น World Biosphere Reserve ใน พ.ศ. 2540        “พระราชวังโปตาลา” ตั้งอยู่ที่กรุงลาซา เขตปกครองตนเองทิเบต ประเทศจีน ปราสาทนี้ถูกสร้างในลักษณะของวังซ้อนวัง พระราชวังวงนอกเรียกว่า วังขาว เพราะทาสีขาว สร้างเสร็จ ปี ค.ศ. 1648 พระราชวังชั้นในเรียกว่าวังแดง ได้ชื่อตามผนังที่ทาสีแดง สร้างที่หลังวังขาวเกือบ 50 ปี ปัจจุบันพระราชวังโปตาลากลายเป็นพิพิธภัณฑ์และสถานสักการะ ภายในวังขาว มีสำนักงาน โรงเรียนศาสนา ส่วนวังแดงเป็นส่วนที่ยังใช้ประกอบพิธีกรรมอยู่ เป็นศูนย์รวมใจของโปตาลา       “The Bund” (The Bund เป็นภาษาเยอรมันหมายถึงจุดนัดพบ) หรือที่ชาวจีนเรียกกันว่า “Waitan” … Continued

อ่านต่อ >>
ซากุระแรกแย้ม แต่งแต้ม “เมืองอู๋ฮั่น”
April 2, 2020

🌸 ซากุระแรกแย้ม แต่งแต้ม “เมืองอู๋ฮั่น” 🌸 🌸🌸ชมดอกซากุระแห่งหนึ่งเมืองอู๋ฮั่น ซึ่งเป็นเมืองเอกของมณฑลหูเป่ย ที่ได้ชื่อว่าเป็นซ่ากุระที่สวยที่สุดในอู๋ฮั่น ในเดือนมีนาคมของทุกปี อุณภูมิของเมืองอู๋ฮั่นจะสูงขึ้นเรื่อยๆ ดอกซากุระจึงผลิบานรับความอบอุ่นของฤดูใบไม้ผลิ 🌸🌸   🌸🌸สำหรับดอกซากุระหรือดอกอิงฮวาในเมืองอู่ฮั่นนี้จะผลิบานในช่วงปลายเดือนมีนาคมถึงเมษายน เมืองอู่ฮั่นจะเต็มไปด้วยดอกซากุระบานสะพรั่งไปทั่วทั้งเมือง โดยเฉพาะบริเวณทะเลสาบตงหู ทะเลสาบที่ใหญ่ที่สุดของประเทศจีน และมหาวิทยาลัยอู่ฮั่น ซึ่งเป็นจุดชมซากุระที่สวยงาม🌸🌸       ขอบคุณข้อมูลจาก : https://travel.mthai.com , https://mgronline.com

อ่านต่อ >>
สบายใจได้เลย จะพาลูกเล็กไป มัลดีฟส์
April 1, 2020

เมื่อพูดถึง มัลดีฟส์ เชื่อว่าหลายคนอาจจะนึกถึงบรรยากาศท้องฟ้าสีคราม ทะเลที่ใสจนมองเห็นหาดทรายใต้ผืนน้ำ หรือบรรยากาศโรแมนติกของคู่รักใช่ไหมคะ แต่จริง ๆ แล้วมัลดีฟส์ก็เป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมที่เหมาะสำหรับการพาครอบครัวไปเที่ยวด้วยเช่นกัน โดยเฉพาะครอบครัวที่มีเด็ก ๆ ทั้งเด็กเล็กและเด็กโต แต่การที่เราจะพาลูกเล็กไปเที่ยวมัลดีฟส์ด้วย หลายคนอาจจะมีความกังวลว่าควรเตรียมตัวอย่างไร เด็ก ๆ จะมีกิจกรรมสนุก ๆ อะไรให้ทำไหม หรือเรื่องอาหารการกินที่เป็นเรื่องใหญ่สำหรับเด็กจะกลายเป็นปัญหาในทริปนี้หรือเปล่า? วันนี้ขอมาช่วยตอบคำถามและคลายความกังวลใจของคุณพ่อคุณแม่ทุกคน กับ 5 ข้อกังวลยอดนิยมที่คุณจัดการได้สบาย เมื่อต้องพาลูกเล็กไปมัลดีฟส์ด้วยค่ะ 1. ความปลอดภัยของลูกน้อยเมื่อพักที่พักแบบกลางน้ำ เนื่องจากมัลดีฟส์นั้นเป็นเกาะรายล้อมด้วยทะเลกว้างไกลสุดลูกหูลูกตา อีกทั้งที่พักส่วนใหญ่ยังเป็นห้องพักสุดหรูกลางน้ำ สิ่งที่ตามมาคือความกังวลเรื่องความปลอดภัย ว่าลูก ๆ ของเราจะซนจนพลัดตกน้ำโดยที่เราไม่รู้หรือไม่ วิธีป้องกันคือ คุณพ่อคุณแม่ต้องระมัดระวังและล็อคที่พักประตูเสมอครับ เนื่องจากที่พักของมัลดีฟส์นั้นมีแอร์จึงมั่นใจว่าทุกแห่งจะมีประตูที่สามารถล็อกได้ แต่ถ้าใครไม่สบายใจจริง ๆ ก็อาจเลือกที่พักที่มีห้องแบบริมทะเลแทนก็ได้ 2. เรื่องการเดินทางไปรีสอร์ท การเดินทางไปยังที่พักแต่ละแห่งสำหรับเกาะมัลดีฟส์นั้นมีการเดินทาง 2 แบบ คือ SEAPLANE และ Speed Boat ซึ่งหากกลัวลูกกลัวการขึ้น SEAPLANE หรือเครื่องบินน้ำที่มีเสียงค่อนข้างดังจนทำให้เด็ก ๆ ตกใจกลัว ทางเจ้าหน้าที่จะมี Ear plug … Continued

อ่านต่อ >>
วิธีการเดินทางของเมืองไทเป
April 1, 2020

เมืองไทเป(Taipei) เป็นเมืองหลวงของประเทศไต้หวันตั้งอยู่ทางตอนบนของเกาะ มีวิธีการเดินทางต่างๆที่ทันสมัย สะดวก รวดเร็ว ปลอดภัย และที่สำคัญราคาไม่แพง เช่น ค่าโดยสารรถไฟใต้ดิน MRT มีราคาแพงกว่าของเมืองไทยเพียงเล็กน้อยเท่านั้น ซึ่งครอบคลุมพื้นที่ในเขตตัวเมืองเกือบทั้งหมด รวมไปจนถึงเขตชานเมืองด้วย นอกจากนี้ก็จะมีรถบัส ที่วิ่งทั้งในตัวเมืองและบริเวณรอบๆ ครอบคลุมพื้นที่ในส่วนที่รถไฟใต้ดินไปไม่ถึง แท๊กซี่มิเตอร์ที่เหมือนๆกับบ้านเรา แต่ราคาแพงกว่าเท่าตัว และจักรยานซึ่งเป็นวิธีการเดินทางที่เป็นที่นิยมมากของชาวเมืองไทเป 1. ระบบรถไฟฟ้า MRT ของเมืองไทเป รถไฟใต้ดินของไทเป หรือที่เรียกว่า MRT ปัจจุบันมีทั้งหมด 5 สาย บางช่วงอยู่บนดิน แต่ส่วนใหญ่ในเขตตัวเมืองจะวิ่งอยู่ใต้ดิน เริ่มให้บริการตั้งแต่เวลาประมาณ 06:00-24:00 บรรยากาศในตู้รถไฟโดยทั่วไปจะคล้ายกับที่ประเทศญี่ปุ่น ราคาค่าบริการจะเสียตามระยะทางที่เราไป เริ่มต้นตั้งแต่ 20 เหรียญไต้หวัน(NT$)จนถึง 60 เหรียญ ส่วนการใช้งานก็เหมือนกับรถไฟฟ้าบ้านเราเช่นกัน คือแตะไปที่แท่นตอนออกแล้วตอนเข้าเครื่องกั้น การซื้อตั๋วจะมีอยู่หลักๆ 2 แบบเหมือนบ้านเรา คือแบบที่ซื้อเป็นเที่ยวๆเอาจากตู้ขายตั๋วอัตโนมัติหรือเค้าเตอร์ขายตั๋ว กับอีกแบบคือการใช้บัตรเติมเงินที่่เรียกว่า EasyCard ที่เป็นบัตรใบเดียวใช้ได้กับการเดินทางทุกประเภทในไทเป นอกจากนี้ก็จะเป็นประเภทตั๋วแบบเหมาจ่ายแบบรายวันอื่นๆ 2.  ระบบรถบัสสาธารณะของเมืองไทเป รถประจำทางในไทเปเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ดีของการเดินทางไปยังที่ต่างๆ เพราะมีราคาที่ถูกกว่ารถไฟใต้ดิน MRT เล็กน้อย … Continued

อ่านต่อ >>