ทัวร์ยุโรป SCANDINAVIA
รหัสทัวร์
     EUWE01_AY/WRT
ทัวร์
     ทัวร์ยุโรป SCANDINAVIA
สายการบิน
     Finn Air (AY)
ประเทศ
     ยุโรป
ระยะเวลา
     12 วัน 10 คืน
ราคาเริ่มต้น
     132,900 baht
ไฮไลท์ทัวร์
Hightlight
จิบแชมเปญ ชมพระอาทิตย์เที่ยงคืน พร้อมรับประกาศนียบัตร ล่องเรือสำราญ DFDS และ Silija Line รถไฟสายโรแมนติค Flamsabana
 
กำหนดการ
วันที่ 25 กรกฎาคม 2561 ถึง วันที่ 5 สิงหาคม 2561
Update ครั้งล่าสุด
     18 มิ.ย. 61 

bookmark

วันแรก กรุงเทพฯ - เฮลซิงกิ - โคเปนเฮเก้น - (ไทย-ฟินแลนด์-เดนมาร์ก)
สถานที่06.00 น.พร้อมกัน ณ สู่สนามบินสุวรรณภูมิ ผู้โดยสารขาออก ชั้น 4 ประตู 8 แถว S  สายการบินฟินน์แอร์ เจ้าหน้าที่ให้การต้อนรับพร้อมบริการติดป้ายชื่อพร้อมริบบิ้นให้กับกระเป๋าทุกท่าน
 
เดินทาง08.55 น.ออกเดินทางฃสู่เมืองเฮลซิงกิ ประเทศฟินแลนด์  โดยเที่ยวบินที่  AY 142 สายการบินฟินน์แอร์ 
 
สถานที่15.15 น.เดินทางถึงเมืองเฮลซิงกิ ประเทศฟินแลนด์ แวะเปลี่ยนเครื่อง 
 
เดินทาง17.45 น.ออกเดินทางสู่กรุงโคเปนเฮเก้น ประเทศเดนมาร์ก โดยเที่ยวบินที่ AY 959 สายการบินฟินน์แอร์ 
 
สถานที่18.25 น.เดินเทางถึงกรุงโคเปนเฮเก้น ผ่านพิธีการตรวจคนเข้าเมืองเรียบร้อยแล้ว

อาหารค่ำ บริการอาหารค่ำ ณ ภัตตาคาร นำท่านเข้าสู่ที่พัก

ที่พักที่พัก : 
FIRST HOTEL หรือระดับเดียวกัน
 
วันที่สอง ลิตเติ้นเมอร์เมด - น้ำพุเกฟิออน - พระราชวังอมาเลียนบอร์ก - ถนนสตรอยก์ - ล่องเรือสำราญ DFDS (เดนมาร์ก)
อาหารเช้า บริการอาหารเช้า ณ ห้องอาหารของโรงแรม 

นำท่านถ่ายรูปคู่กับลิตเติ้ลเมอร์เมด เงือกน้อยสัญลักษณ์ของเมือง ซึ่งยังคงนั่งเศร้ารอเจ้าชายตามเนื้อเรื่องในเทพนิยายอันลือลั่นของนักเล่านิทานระดับโลก ฮันส์ คริสเตียน แอนเดอร์สัน โดยได้รับการสนับสนุนจากบริเวอร์ จาคอบเซ่น เจ้าของมูลนิธิคาร์ลสเบิร์ก นำท่านถ่ายรูปบริเวณน้ำพุเกฟิออน เทพธิดาผู้เสียสละกับบุตรชายที่ร่วมสร้างเกาะซีแลนด์ขึ้นมา นำท่านชมพระราชวังอมาเลียนบอร์ก ที่ประทับในฤดูหนาวของราชวงศ์แห่งเดนมาร์ก ปราสาทประกอบด้วยอาคารสี่เหลี่ยมสี่หลังรอบจัตุรัสแปดเหลี่ยม ด้าน หน้าตกแต่งแบบเรียบแต่ภายในเป็นแบบโรโคโคที่ดีที่สุดของทวีปยุโรปตอนเหนือ ชมพิธีการเปลี่ยนการ์ดทหารรักษาพระองค์ในชุดเครื่องแบบที่งดงาม
 
อาหารกลางวัน บริการอาหารกลางวัน ณ ภัตตาคาร 

อิสระให้ท่านได้ช้อปปิ้งสินค้าย่านถนนสตรอยก์ ถนนช้อปปิ้งที่ยาวที่สุดในโลก ที่มีสินค้ายี่ห้อแบรนด์เนม อาทิ หลุยส์วิตตอง ชาแนล และอีกมากมาย  เดินทางสู่ท่าเรือเพื่อลงเรือสำราญ DFDS (Scandinevian Seaway) ที่พรั่งพร้อมไปด้วยร้านขายของ, ร้านค้าปลอดภาษี, ร้านอาหาร, ห้อง Sauna, Spa ฯลฯ กรุณาเตรียมกระเป๋าใบเล็กสำหรับค้างคืนบนเรือ 1 คืน เพื่อความสะดวกในการเดินทางของท่าน
 
16.30 น. ออกเดินทางด้วยเรือสำราญ DFDS Seaways สู่เมืองออสโล พักค้างคืนบนเรือสำราญ   ภายในเรือสำราญท่านจะได้พบกับบรรยากาศสุดหรูหรา นอกจากนี้ท่านจะได้พบกับกิจกรรมต่างๆ ที่จะได้ทำให้ท่านได้รับความเพลิดเพลินตลอดเวลาที่อยู่บนเรือสำราญลำนี้ อาทิเช่น ดิสโก้เธค สำหรับผู้ที่มีใจรักการเต้นรำและแสงสี บาร์ สำหรับผู้ที่มีใจรักการดื่ม ร้านสินค้าปลอดภาษีซึ่งท่านจะสามารถเลือกซื้อสินค้าได้อย่างจุใจโดยไม่ต้องเร่งรีบใด ซึ่งสินค้าที่ท่านจะได้พบเป็น สินค้าที่ปลอดภาษีเรียบร้อยแล้ว เช่น น้ำหอมยี่ห้อดัง Chanel, Marc Jacob, Prada, Issey Miyake, Britney และอื่นๆอีกมากมาย นอกจากนี้ยังมีร้านขายเสื้อผ้าแฟชั่นที่มีชื่อเสียงให้ท่านได้เลือกซื้ออย่างจุใจ สำหรับน้องๆ หนูๆ พลาดไม่ได้สำหรับช็อคโกแลตที่มีให้เลือกมากมายหลายชนิด

อาหารค่ำ บริการอาหารค่ำแบบ “สแกนดิเนเวียนบุฟเฟ่ต์” ณ ภัตตาคารในเรือสำราญและพักค้างคืนบนเรือสำราญ

วันที่สาม ออสโล - พิพิธภัณฑ์เรือไวกิ้งโบราณ - อุทยานฟร็อกเนอร์ - The Oslo Opera House - เกโล่  (นอร์เวย์)
อาหารเช้า บริการอาหารเช้าแบบสแกนดิเนเวียน ณ ภัตตาคารบนเรือสำราญ 

หลังอาหารเช้าเรือแล่นผ่านเขตออสโลฟยอร์ดที่สวยงามและมีชื่อเสียง ท่านไม่ควรพลาดกับการบันทึกภาพสวยบนดาดฟ้าเรือยามรับอรุณ 
09.45 น. เรือเข้าเทียบท่าที่กรุงออสโล เมืองหลวงของประเทศนอร์เวย์ พระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัวทรงเสด็จประพาสยุโรปเป็นครั้งที่สอง เพื่อทรงรับการรักษาทางการแพทย์ และเพื่อการส่งเสริมความสัมพันธ์ทางการทูตกับกลุ่มประเทศในยุโรปรวมทั้งประเทศนอร์เวย์ ได้ทรงเสด็จเยี่ยมพระมหากษัตริย์โฮคูน ที่กรุงคริสต์ตีอาเนีย หรือกรุงออสโลในปัจจุบัน นำมาด้วยความปลื้มปีติแก่พสกนิกรเป็นล้นพ้น นำท่านเข้าชมพิพิธภัณฑ์เรือไวกิ้งโบราณ จัดแสดงเกี่ยวกับเรือไวกิ้งที่สร้างจากไม้ ในยุคคริสต์ศตวรรษที่ 9 โดยขุดได้จากรอบ ๆ ออสโลฟยอร์ด นอกจากนี้ยังจัดแสดงเกี่ยวกับเครื่องมือในชีวิต ประจำวันที่มีอายุเก่าแก่กว่า 1,000 ปี  นำท่านสู่อุทยานฟร็อกเนอร์ ที่มีประติมากรรมแสดงถึงความเป็นอยู่สภาพชีวิตและการดิ้นรนต่อสู้ของมนุษย์ชาติ ซึ่งเป็นผลงานประติมากรชื่อดังกุสตาฟ-วิเกอแลนด์
 
อาหารกลางวัน บริการอาหารกลางวัน ณ ภัตตาคาร 

นำท่านถ่ายรูป The Oslo Opera House หนึ่งในโครงการปรับปรุงบริเวณชายฝั่งของออสโลให้เกิดเป็นพื้นที่ที่มีประโยชน์ ด้วยเงินทุนมหาศาล และการปรับผังการจราจรของชายฝั่งด้านตัวเมืองออสโล ใกล้กับสถานีรถไฟใหญ่ของเมืองถนนคาร์ลโจฮันส์เกท เริ่มต้นจากสถานีรถไฟสู่พระบรมมหาราชวัง ที่ประทับของพระมหากษัตริย์แห่งนอร์เวย์ เป็นแหล่งช้อปปิ้งที่สำคัญที่สุดของเมือง เดินเล่นถ่ายรูปย่านท่าเรือที่ Anker Brygge ที่กลายเป็นย่านช้อปปิ้งและแหล่งรวมของภัตตาคารและบาร์ชั้นดี นำท่านเดินทางสู่เมืองเกโล่ (Geilo) ระหว่างเส้นทางแวะให้ท่านได้ถ่ายรูปกับสนามกีฬาสกีจัมพ์โฮลเม่นโคลล์บาคเค่น ตั้งอยู่นอกเมืองออสโล ตลอดเส้นทางท่านจะได้เห็นวิวทิวทัศน์ของลำธารที่กัดเซาะหุบเขาจนเป็นเหวขนาดใหญ่ ผ่านหมู่บ้านชนบทสู่เมืองที่มีประชากรอาศัยอยู่เพียง 2,000 คน แต่มีทรัพยากรทางธรรมชาติ อาทิ เหล็ก, โลหะ อยู่เป็นจำนวนมาก อีกทั้งยังมีความสำคัญในด้านศูนย์กีฬาฤดูหนาวของยุโรปเหนืออีกด้วย 

อาหารค่ำ บริการอาหารค่ำ ณ ภัตตาคาร นำท่านเข้าสู่

ที่พักที่พัก  
GEILO HOTEL หรือระดับเดียวกัน 
 
วันที่สี่ มีร์ดาล - ฟลอม - รถไฟสายโรแมนติก - ซองน์ฟยอร์ด - กู๊ดวาเก้น - เบอร์เก้น (นอร์เวย์)
อาหารเช้า บริการอาหารเช้า ณ ห้องอาหารของโรงแรม 

นำท่านเดินทางสู่เมืองฟลอม ซึ่งเป็นเมืองที่ตั้งของสถานีรถไฟสายโรแมนติก(FLAMSBANA) ตั้งอยู่บนความสูงถึง 866 เมตร เหนือระดับน้ำทะเล ใกล้กับฟยอร์ด Aurland ที่มีภูมิทัศน์งดงามสุดสายตา ที่คุณจะได้ชมปรากฏการณ์ทางธรรมชาติฟยอร์ด อันเกิดจากการละลายของธารน้ำแข็งปกคลุมเหนือพื้นดินภาพของหิมะที่ปกคลุมอยู่บนยอดเขา เส้นทางรถไฟจะผ่านอุโมงค์, ลอดภูเขา, สะพานข้ามหุบเขาและแม่น้ำพร้อมจอดให้ท่านได้ถ่ายภาพกับน้ำตก Kjosfossen ที่งดงามตลอดฤดูใบไม้ผลิจนถึงฤดูร้อน ตลอดจนภูมิทัศน์อันงดงามของฟยอร์ดที่มีอยู่มากมาย

อาหารกลางวัน บริการอาหารกลางวัน ณ ภัตตาคาร 

ล่องเรือชมซองน์ฟยอร์ด ที่สวยงามที่สุดในนอร์เวย์ มีความยาวถึง 204 กม. จากทะเลเข้ามาในแผ่นดินโดยเป็นความมหัศจรรย์ของธรรมชาติ ที่เกิดจากการกัดเซาะแผ่นดินของธารน้ำแข็งเมื่อหลายล้านปีก่อนจนถึงเมืองกู๊ดวาเก้น นำท่านเดินทางสู่เมืองเบอร์เก้น โดยรถโค้ชเมืองใหญ่อันดับสองได้รับยกย่องว่าเป็นเมืองวัฒนธรรม และเป็นเมืองท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงด้านตะวันตกสุดของแผ่นดินนอร์เวย์ นำท่านชมเขตเมืองเก่าของเบอร์เก้น Fish Market มีอายุกว่า 1,000 ปี
 
อาหารค่ำ บริการอาหารค่ำ ณ ภัตตาคาร นำท่านเข้าสู่

ที่พักที่พัก ณ 
SCANDIC BERGEN  HOTEL หรือระดับเดียวกัน 
 
วันที่ห้า เบอร์เก้น - ย่านบริ๊กเก้น - สต็อกโฮล์ม - จุดชมวิวภาพวาด - แกมล่าสแตน - พระราชวังหลวง (นอร์เวย์-สวีเดน)
อาหารเช้า บริการอาหารเช้า ณ ห้องอาหารของโรงแรม

นำท่านชมเมืองเบอร์เก้น ตัวเมืองเรียงรายไปด้วยบ้านเรือนเก่าแก่อายุกว่า 1,000 ปี ปัจจุบันมีประชากรอาศัยอยู่ 225,000 คน ชมเมืองในฝันที่แสนน่ารัก สถานที่สวยงามที่ได้ขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกอาทิ ย่านบริ๊กเก้นในเมืองเบอร์เก้น เป็นท่าเรืออันเก่าแก่ที่มีความสำคัญต่ออาณาจักรการค้าขายในยุคสันนิบาตฮันเซียติก อาคารอายุกว่า 900 ปี และเขตวอเตอร์ฟร้อนท์ ซึ่งเป็นตัวอย่างการก่อสร้างที่โดดเด่น และมีความสำคัญทางประวัติศาสตร์และวัฒนธรรม จนได้รับการบันทึกภาพมากที่สุด และได้รับการจดทะเบียนเป็นมรดกโลกขององค์การยูเนสโก้ (Unesco) สมควรแก่เวลานำท่านเดินทางสู่สนามบินเบอร์เก้น เพื่อเดินทางสู่กรุงสต็อกโฮลม์ ประเทศสวีเดน 
 
เดินทาง11.15 น. ออกเดินทางสู่สนามบินอาร์ลันด้า สต็อกโฮล์ม ประเทศสวีเดน โดยเที่ยวบิน AY 804 
 
สถานที่12.35 น. ถึงสนามบินอาร์ลันด้า กรุงสต็อกโฮล์ม 

อาหารกลางวัน บริการอาหารกลางวัน ณ ภัตตาคาร  


จากนั้นนำท่านเดินทางสู่ตัวเมืองสต็อคโฮล์ม นำท่านเที่ยวชมเมืองหลวงของประเทศสวีเดน ที่มีความสวยงามที่สุดแห่งหนึ่งของโลก จนได้รับการขนานนามว่า “ความงามบนผิวน้ำ” (Beauty on Water) หรือราชินีแห่งทะเลบอลติค กรุงสต็อกโฮล์ม เมืองแห่งประวัติศาสตร์มาตั้งแต่ครั้งศตวรรษที่ 13 ศิลปะและสถาปัตยกรรมผสมผสานความทันสมัยของบ้านเมือง ตึกรามบ้านช่อง รวมทั้งปราสาทราชวัง ตั้งอยู่ริมน้ำและตามเนินสูงต่ำ ทำให้สต็อกโฮล์มเป็นเมืองที่สวยที่สุดแห่งหนึ่งในโลก นำท่านชมเมืองที่จุดชมวิวภาพวาด จากนั้นอิสระให้ท่านช้อปปิ้งที่ห้างสรรพสินค้า NK ซึ่งเป็นห้างที่ใหญ่ที่สุดในยุโรปเหนือหรือย่านวอล์คกิ้งสตรีทอันทันสมัย เข้าสู่แกมล่าสแตน เมืองเก่าแก่ที่สุดและสวยงามราวกับภาพวาด ถนนหนทางปูด้วยพื้นหิน ย่านเขตเมืองเก่ามีวิหารแบบกอธิค, แหล่งร้านค้าและร้านอาหาร, คาเฟ่ ในบรรยากาศดั้งเดิม ชมพระราชวังหลวง งดงามและอลังการด้วยศิลปะแบบเรอเนสซองส์ ริดดาร์ฮูเซท์ มรดกตกทอดทางวัฒนธรรมของชนชั้นขุนนาง อาคารรัฐสภาและอาคารพิพิธภัณฑ์เมือง
 
อาหารค่ำ บริการอาหารค่ำ ณ ภัตตาคาร นำท่านเข้าสู่

ที่พักที่พัก ณ 
COURTYARD HOTEL หรือระดับเดียวกัน 

 
วันที่หก พิพิธภัณฑ์เรือวาซา - ซิตี้ฮอลล์ - ห้องโถงทองคำ - ห้องจัดเลี้ยง - ล่องเรือสำราญ Silja Line (สวีเดน)
อาหารเช้า บริการอาหารเช้า ณ ห้องอาหารของโรงแรม 

นำท่านชมพิพิธภัณฑ์เรือวาซา ซึ่งตั้งโชว์เรือรบโบราณที่กู้ขึ้นมาได้จากที่จมอยู่ใต้ทะเลถึง 333 ปี และยังคงสภาพที่สมบูรณ์ เรือวาซานั้น สร้างขึ้นเมืองปี ค.ศ.1628 หวังจะให้เป็นเรือรบที่ใหญ่ที่สุดบรรทุกปืนใหญ่ถึง 64 กระบอก วันแรกที่ออกเดินทางได้ 500 เมตร ก็จมลงใต้ทะเลลึก 35 เมตร เป็นเวลานานถึง 333 ปี นำท่านเข้าชมซิตี้ฮอลล์ หรือศาลาว่าการเมืองซึ่งใช้เวลาสร้างถึง 12 ปี ออกแบบโดยสถาปนิกชื่อดังของสวีเดน คือ Ragnar Ostberg สร้างด้วยอิฐแดงกว่า 8 ล้านก้อน และมุงหลังคาด้วยหินโมเสค สร้างเสร็จสมบูรณ์ในปี 1911 ในเดือนธันวาคมชมห้องโถงทองคำ (Golden Hall) ที่ประดับด้วยโมเสคทองคำนับล้านชิ้นชมห้องจัดเลี้ยง (Blue Hall) ในที่วันที่ 10 ธันวาคม ของทุกปี จะมีพิธีมอบรางวัลโนเบล ณ ที่แห่งนี้ 
 
อาหารกลางวัน บริการอาหารกลางวัน ณ ภัตตาคาร อิสระตามอัธยาศัยให้ท่านได้ช้อปปิ้ง 

จากนั้นรถโค้ชรอรับคณะที่โรงแรมแล้วเดินทางสู่ท่าเรือสำราญซิลเลียไลน์ นำคณะสู่ท่าเรือสำราญสุดหรู Silja Line เรือสำราญแห่งทะเลบอลติคอันหรูหราและสง่างามพรั่งพร้อมไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน อาทิ ภัตตาคาร, ร้านอาหาร, บาร์, ไนต์คลับ, ดิสโก้เธค, ศูนย์สันทนาการสำหรับครอบครัว, ร้านค้าปลอดภาษี และเสี่ยงโชคในคาสิโนมีระดับ กรุณาเตรียมกระเป๋าใบเล็กสำหรับค้างคืนบนเรือ 1 คืน เพื่อความสะดวกในการเดินทางของท่าน 

อาหารค่ำ บริการอาหารค่ำแบบ “สแกนดิเนเวียบุฟเฟ่ต์” ณ ภัตตาคาร เรือสำราญ

นำท่านล่องทะเลบอลติก ชมวิวทิวทัศน์อันสวยงามของหมู่เกาะ แก่งหิน ท่าเรือ และบ้านไม้สมัยศตวรรษที่ 19 ระหว่างสองเมืองหลวงมหาเสน่ห์แห่งสแกนดิเนเวีย กรุงสต็อกโฮล์ม-กรุงเฮลซิงกิ พักค้างคืนบนเรือสำราญ

วันที่เจ็ด เฮลซิงกิ - มหาวิหาร Uspensy - จัตุรัสรัฐสภา - อนุสาวรีย์ซิเบลิอุซ - โรวาเนียมิ (ฟินแลนด์)
อาหารเช้า บริการอาหารเช้า ณ ห้องอาหารบนเรือสำราญ 
 
09.45 น. เรือสำราญเทียบท่าที่กรุงเฮลซิงกิ นครหลวงของประเทศฟินแลนด์ รถโค้ชปรับอากาศรอรับคณะแล้วเดินทางสู่ตัวเมืองชมตลาดนัดริมทะเล ที่มีชื่อเสียงนอกจากจะเป็นตลาดย่านใจกลางเมืองที่ขายของที่ระลึกแก่นักท่องเที่ยว แหล่งขายปลานานาชนิด อาหาร ผลไม้และดอกไม้แล้ว ยังเป็นที่ตั้งสถานที่สำคัญ อาทิ ทำเนียบประธานาธิบดี ศาลากลางและโบสถ์ อิสระให้ท่านได้เลือกซื้อสินค้าที่ระลึกตามอัธยาศัย ต่อจากนั้นชมมหาวิหาร Uspensy ของศาสนาคริสต์นิกายออร์ธอดอกซ์ที่งดงามด้วยลักษณะสถาปัตยกรรมแบบรัสเซีย
 
อาหารกลางวัน บริการอาหารกลางวัน ณ ภัตตาคาร นำท่านชมจัตุรัสรัฐสภา ซึ่งเป็นที่ตั้งของอนุสาวรีย์พระเจ้าอเล็กซานเดอร์และมหาวิหารใหญ่นิกายรูเธอรัน 

เดินทาง16.45 น. ออกเดินทางสู่เมืองโรวาเนียมิ โดยสายการบินฟินน์แอร์ เที่ยวบินที่ AY 535

สถานที่17.40 น. ถึงสนามบินเมืองโรวาเนียมิ ซึ่งตั้งอยู่เหนือเส้นอาร์กติกเซอร์เคิล

อาหารค่ำ บริการอาหารค่ำ ณ ภัตตาคาร นำท่านเข้าสู่

ที่พักที่พัก ณ 
SCANDIC ROVANIEMI HOTEL หรือระดับเดียวกัน
 
วันที่แปด โรวาเนียมิ - หมู่บ้านซานตาคลอส - อิวาโร่ (ฟินแลนด์)
อาหารเช้า บริการอาหารเช้า ณ ห้องอาหารของโรงแรม 

นำคณะเข้าสู่หมู่บ้านซานตาครอส ที่มีประวัติความเป็นมายาวมาตั้งแต่ปีค.ศ.1925 ตั้งอยู่บนเส้นอาร์คติกเซอร์เคิล จากความเชื่อที่ว่าลุงซานต้า หนวดขาวผู้เป็นอมตะ และมีเอลฟ์ซึ่งมีตำนานในแถบสแกนดิเนเวียเป็นผู้ช่วย จะทำหน้าที่ส่งของขวัญในวันคริสต์มาสให้กับเด็กและพูดคุยกับเด็กๆ,รับจดหมายของเด็กๆจากทั่วโลก ภายในหมู่บ้านมีที่ทำการไปรษณีย์ สำหรับท่านที่ต้องการส่งของขวัญไปยังคนที่ท่านรัก , ร้านขายของที่ระลึก, ถ่ายรูปกับคุณลุงซานต้าไว้เป็นที่ระลึก
 
อาหารกลางวัน บริการอาหารกลางวัน ณ ภัตตาคาร 

นำท่านเดินทางสู่เมืองอิวาโล (IVALO) เป็นที่รู้จักกันในหมู่ชาวประมงว่ามีแหล่งแม่น้ำที่มีปลาแซลมอนดีที่สุดในโลกแห่งหนึ่ง ชมความงามของทะเลสาบอินารี แหล่งน้ำจืดที่มีขนาดใหญ่ ซึ่งเป็นที่อยู่อาศัยของชาวแลปป์ แวะซื้อของที่ระลึกงานฝีมือของชาวแลปป์ นำท่านข้ามผ่านสู่เขตแดนของประเทศฟินแลนด์

อาหารค่ำ บริการอาหารค่ำ ณ ภัตตาคาร นำท่านเข้าสู่

ที่พักที่พัก ณ 
HOLIDAY CLUB SAARISELKA HOTEL หรือระดับเดียวกัน
 
วันที่เก้า ทะลเสาบอินารี - ฮอนนิ่งสว็อก - ศุนย์นิทรรศการนอร์ธเคป - อ่าวฮูร์นวีคา (ฟินแลนด์-นอร์เวย์) 
อาหารเช้า บริการอาหารเช้า ณ ห้องอาหารของโรงแรม 

นำท่านขึ้นสู่ดินแดนตอนเหนือของประเทศฟินแลนด์ ผ่านทะเลสาบอินารี แหล่งน้ำจืดขนาดใหญ่กับเกาะแก่งมากมาย บริเวณแถบนี้เป็นที่อยู่อาศัยของชาวแลปป์ (Sami) นำคณะข้ามพรมแดนสู่ประเทศนอร์เวย์ที่ เมืองคาราสจอด
 
อาหารกลางวัน บริการอาหารกลางวันณ ภัตตาคาร

ลอดอุโมงค์ใต้ทะเลสู่นอร์ธเคปที่เมืองฮอนนิ่งสว็อก ที่ตั้งอยู่บนดินแดนเหนือสุดที่มีประชากรอาศัยอยู่บนเขตยุโรปเหนือนำท่านสัมผัสกับบรรยากาศแห่งขั้วโลกเหนือใน
 
อาหารค่ำ บริการอาหารค่ำ ณ ภัตตาคาร 

เดินทางสู่ที่ตั้งของศูนย์นิทรรศการนอร์ธเคป ซึ่งตั้งอยู่บนปลายแหลมนอร์ธเคป นำท่านไปชมอ่าวฮูร์นวีคา (Hornvika Bay) เรือพระที่นั่งทอดสมอเมื่อ 100 ปีก่อนที่จะเสด็จพระราชดำเนินสู่แหลมเหนือ เข้าสู่อาคารชมภาพถ่ายเกี่ยวกับการประพาสของรัชกาลที่ 5 เมื่อปี พ.ศ. 2450 ซึ่งพระองค์ได้จารึกพระปรมาภิไธยบนก้อนหินขนาดใหญ่ ที่ปัจจุบันได้จัดแสดงไว้ให้ชาวไทยได้มีความภาคภูมิใจในพระปรีชาสามารถภายในพิพิธภัณฑ์สยาม ที่จัดสร้างขึ้นเพื่อเป็นเกียรติแก่ประเทศไทย รับฟังและชมเรื่องราวของปรากฏการณ์พระอาทิตย์เที่ยงคืนในห้อง Auditorium ก่อนที่จะไปชมปรากฏการณ์จริงด้านนอก แล้วรับมอบประกาศนียบัตรสำหรับผู้มาเยือน สมควรแก่เวลา นำท่านเดินทางกลับสู่ที่พัก

ที่พักที่พัก ณ  SCANDIC HOTEL หรือระดับเดียวกัน
 
วันที่สิบ แฮมเมอร์เฟส - เสาหินเมอริเดียน - อาร์ติโก้บาร์ - อิวาโล (ฟินแลนด์)
อาหารเช้า บริการอาหารเช้า ณ ห้องอาหารของโรงแรม 

จากนั้นนำคณะสู่เมืองแฮมเมอร์เฟส เป็นเมืองที่มีประชากรอยู่ประมาณ 9,500 คน เป็นเมืองท่าและเป็นเมืองอุตสาหกรรมที่ทันสมัยและตั้งอยู่เหนือเส้นอาร์คติคเซอเคิลผ่านชมวิวทิวทัศน์สองข้างทางที่สวยงาม บางครั้งสามารถพบเห็นกวางเรนเดียร์ ได้ตลอดสองข้างทาง นำคณะถ่ายรูปกับ เสาหินเมอริเดียน สร้างขึ้นสมัยกษัตริย์ออสก้าที่ 2 ค.ศ.1894 เป็นสัญลักษณ์ของการวัดเส้นรอบวงของโลกของโครงการวิทยาศาสตร์นานาชาติ และได้รับการขึ้นทะเบียนการเป็นมรดกโลกจากองค์การยูเนสโก้ ในปี ค.ศ.2005
 
อาหารกลางวัน บริการอาหารกลางวัน ณ ภัตตาคาร 

นำท่านชมอาร์ติโก้บาร์น้ำแข็ง ที่แกะสลักจากน้ำแข็งขั้วโลกทั้งโต๊ะ, เก้าอี้ หรือแม้แต่แก้วเครื่องดื่มเอง สำหรับประสบการณ์ดีๆในการเยือนขั้วโลก จากนั้นนำท่านเดินทางสู่เมืองอิวาโล ผ่านชมวิวทิวทัศน์สองข้างทางที่สวยงาม เต็มไปด้วยฟยอร์ดกระจายตัวอยู่โดยทั่วไป สามารถพบเห็นกวางเรนเดียร์ตลอดสองข้างทาง 
 
อาหารค่ำ บริการอาหารค่ำ ณ ภัตตาคาร เข้าสู่ที่พัก 

ที่พักที่พัก ณ 
HOLIDAY CLUB SAARISELKA HOTEL หรือระดับเดียวกัน 
 
วันที่สิบเอ็ด อิวาโร่ - เฮลซิงกิ (ฟินแลนด์)
อาหารเช้า บริการอาหารเช้า ณ ห้องอาหารของโรงแรม นำได้เวลาสมควรนำท่านเดินทางสู่สนามบิน
 
เดินทาง12.45 น. บินลัดฟ้า สู่เมืองเฮลซิงกิ ประเทศฟินแลนด์  โดยเที่ยวบินที่ AY 637 สายการบินฟินน์แอร์ 
 
สถานที่15.05 น. เดินทางถึงเมืองเฮลซิงกิ ประเทศฟินแลนด์ แวะเปลี่ยนเครื่อง 
 
เดินทาง17.30 น. ออกเดินทางสู่สนามบินสุวรรณภูมิ โดยเที่ยวบินที่ AY 141 สายการบินฟินน์แอร์ (รับประทานอาหารบนเครื่องพร้อมเครื่องดื่ม)
 
วันที่สิบสอง กรุงเทพฯ   (ไทย)
สถานที่07.15 น.เดินทางถึงสนามบินสุวรรณภูมิ  โดยสวัสดิภาพพร้อมความประทับใจ 

ข้อตกลง และเงื่อนไขการใช้บริการ I ข้อตกลง และเงื่อนไขการรับชำระเงินด้วยบัตรเครดิตผ่านอินเตอร์เน็ต I นโยบายคุ้มครองความเป็นส่วนตัว I ความมั่นคง ปลอดภัยของเว็บไซต์ 

ขอขอบคุณลูกค้าองค์กรที่ไว้วางใจใช้บริการ 
 
             
 
            

   

          


Copyright © 2012-2018 Worantex Education and Travel Co., Ltd. All rights reserved.
เลขที่ 7 ซอยรามคำแหง 60 แยก 9 ถนนรามคำแหง แขวงหัวหมาก เขตบางกะปิ กรุงเทพฯ 10240
โทรศัพท์ 02-374-1300 โทรสาร 02-374-2600
อีเมล์ : info@wtravel.co.th
ไลน์ : @wtravel

offline Close

Image
Top