10 อันดับสายการบิน ปลอดภัยมากที่สุดในโลก 
วันนี้มีข้อมูลดีๆจากทาง TravelAndLeisure.com ซึ่งทำการให้คะแนนสายการบินที่ปลอดภัยมากที่สุดในโลก โดยการใช้ข้อมูลจาก ATRA และ JACDEC มาให้คะแนนเพิ่มเติม เราลองมาดูทั้ง 10 อันดับกันว่าจะเป็นสายการบินอะไรบ้าง
 
10. US Airways 24 คะแนน
หนึ่งในสายการบินเก่าแก่ที่สุดของสหรัฐอเมริกา แต่ถึงจะเก่าก็ไม่หยุดพัฒนา เนื่องจากช่วงปีหลังๆมีการใช้เทคโนโลยีใหม่ ระบบทันสมัย รวมถึงการบริการที่จะดูแลให้ผู้โดยสารไปถึงที่หมายโดยสวัสดิภาพ

 
9. Delta Air Lines 25 คะแนน
สายการบินที่มีผู้โดยสารถึง 164 ล้านคนในปีที่ผ่านมา ซึ่งประวัติด้านความปลอดภัยก็ดีมากจากเที่ยวบินทั้งหมดถึง 1,800,000 เที่ยวบินในปีล่าสุด
 
8. United Airlines 26 คะแนน
สายการบินแห่งนี้มีชื่อเสียงในด้านของความปลอดภัยอยู่แล้ว และก็ยังคงรักษามาตรฐานเอาไว้ได้อย่างดี จึงไม่แปลกที่จะติดมาใน 10 อันดับแรกในปีนี้
 
7. Emirates 26.5 คะแนน
นอกจากชื่อเสียงเรื่องการบริการ ความหรูหราระดับสูง มีทั้งห้องอาบน้ำ สปา รวมถึงเก้าอี้นอนแสนสบายในเฟิร์สคลาส เชื่อหรือไม่ว่าตั้งแต่เปิดให้บริการมา 28 ปี สายการบินนี้มีบันทึกอุบัติเหตุแค่เพียง 2 ครั้งเท่านั้น
 
6. Royal Dutch Airlines 29 คะแนน
สายการบินสัญชาติเนเธอร์แลนด์ เพิ่งจะเปิดตัวเครื่องบินลำใหม่ Boeing 787 Dreamliner ไปไม่นาน ถือเป็นอีกหนึ่งสายการบินเก่าแก่ที่มีความปลอดภัยสูง โดยเปิดให้บริการมาตั้งแต่ปี 1919 ปีนี้ก็อายุ 94 ปีเข้าไปแล้ว
 
5. Cathay Pacific Airways 30 คะแนน
สายการบินที่ก่อตั้งขึ้นจากนักบินรบสมัยสงครามโลกครั้งที่ 2 จนถึงปัจจุบันก็กลายเป็นสายการบินที่มีชื่อเสียงระดับโลก และมักจะติดอันดับด้านการบริการบ่อยครั้ง ส่วนเรื่องความปลอดภัยก็ทำได้ดีมากเช่นกัน
 
3. (ร่วมกัน) Southwest Airlines 32 คะแนน
นอกจากชื่อเสียงของเรื่องค่าโดยสารที่ถูกมาก เอากระเป๋าโหลดใต้เครื่องก็ไม่คิดเงินเพิ่ม เหมาะกับคนที่ต้องการประหยัด โดยตัดเรื่องการบริการออกไป (แต่ก็ยังมีพนักงานต้อนรับที่เป็นกันเองกับลูกค้า) ส่วนเรื่องของความปลอดภัยนั้นก็อยู่ในระดับดีเยี่ยม
 
3. (ร่วมกัน) Qantas Airways 32 คะแนน
สายการบินสัญชาติออสเตรเลียที่เปิดบริการมาตั้งแต่ปี 1920 และถ้านับตั้งแต่ปี 1951 สายการบินนี้ไม่เคยประสบอุบัติเหตุรุนแรงเลย จึงก้าวกระโดดมาคว้าอันดับสามไปครอบครองได้
 
2. British Airways 33 คะแนน
ตั้งแต่ก่อตั้งในปี 1974 สายการบินสัญชาติอังกฤษก็นำเสนอเครื่องบินหลายแบบ และพยายามรักษาความปลอดภัยให้อยู่ในระดับสูง รวมถึงการนำเสนอการอบรมด้านความปลอดภัยที่ให้คนทั่วไปสามารถเข้าร่วมอบรมได้ด้วย
 
1. Lufthansa Airlines 37 คะแนน
อันดับหนึ่งของเราในครั้งนี้ เป็นสายการบินจากประเทศเยอรมนี ซึ่งก่อตั้งมาในปี 1920 แล้วก็หยุดให้บริการในช่วงสงครามโลก ก่อนจะกลับมาให้บริการอีกครั้ง ขึ้นชื่อเรื่องความปลอดภัยตามสไตล์เยอรมัน และปัจจุบันมีเครื่องกว่า 300 ลำให้บริการกว่า 200 จุดหมายทั่วโลก

ขอขอบคุณข้อมูลจาก