ทัวร์สิงคโปร์ : เตรียมตัวไปสิงคโปร์ เรื่องที่ควรรู้ก่อนไปสิงคโปร์
Oct 27, 2017 










เตรียมตัวไปสิงคโปร์ เรื่องที่ควรรู้ก่อนไปสิงคโปร์



VISA – Passport
คนไทยสามารถเข้าประเทศสิงคโปร์ได้โดยไม่ต้องใช้ VISA และสามารถอยู่ในสิงคโปร์ได้สูงสุด 30 วัน ถ้าหากต้องการอยู่นานกว่านั้นต้องทำ VISA
ในการเข้าประเทศสิงคโปร์ต้องใช้ หนังสือเดินทาง (Passport) และหนังสือเดินทางจะเป็นต้องมีอายุเหลืออย่างน้อย 6 เดือน หากมีอายุน้อยกว่านั้นทางสายการบินอาจปฏิเสธไม่ให้ขึ้นเครื่อง

โดยปกติแล้วสิงคโปร์เป็นประเทศที่คนไทยเดินทางเข้าง่าย ตม.สิงคโปร์ ไม่ค่อยจะถามอะไรมาก แต่เพื่อความปลอดภัยแนะนำให้พกแผนการเดินทาง ตั๋วเครื่องบินขากลับ ใบจองโรงแรม เงินสด-บัตรเครดิตที่เพียงพอกับจำนวนวันที่ไปเที่ยว เผื่อเจ้าหน้าที่ ตม. สิงคโปร์ขอเรียกดู


สกุลเงิน
ประเทศสิงคโปร์ใช้สกุลเงินดอลล่าร์สิงคโปร์ (SGD) ตัวย่อ : $ อัตราแลกเปลี่ยน 1 SGD เท่ากับ 25-26 บาท หน่วยย่อยของดอลล่าร์สิงคโปร์คือหน่วยเซนต์ (Cent) 100 Cent = 1 SGD
เงิน (เหรียญ) ที่ใช้กันบ่อย 5, 10, 20, 50 cents, $1
ธนบัตร ที่ใช้กันบ่อย $2, $5, $10, $50, $100 & $1000
 


ไฟฟ้า
ใช้ไฟฟ้ากระแสสลับ 230V / 50Hz สามารถใช้อุปกรณ์ไฟฟ้าจากบ้านเราได้ เพียงแต่ว่ารูปลั๊กไฟของสิงคโปร์จะเป็นปลั๊ก 3 ขา รูเหลี่ยมแบบประเทศอังกฤษ จำเป็นต้องมีตัว Adaptor แปลงรูปลั๊ก ถึงจะเสียบใช้กับอุปกรณ์ไฟฟ้าของเราได้



น้ำดื่ม
สามารถดื่มจากก๊อกได้เลย แต่คนไทยมักจะไม่คุ้นเคย นิยมซื้อน้ำดื่มขวดมากกว่า น้ำดื่มขวดขนาดเล็ก 500-600 ml ที่บ้านเราขาย 7 บาท ที่สิงคโปร์ราคาประมาณ 1-2 SGD ถ้าอยากประหยัดให้ซื้อน้ำขวด 1.5 ลิตรแล้วมาแบ่งบรรจุลงในขวดเล็กแล้วพกติดตัว

กฎหมาย
ประเทศสิงคโปร์เป็นประเทศที่มีกฎหมายเข้มงวดมาก เป็นเมืองแห่งค่าปรับ การสูบบุหรี่ในที่สาธารณะ ทิ้งขยะในที่สาธารณะ ถึงแม้จะดูเป็นความผิดเล็กน้อย แต่ก็มีโทษปรับสูงถึง 200 – 1,000 SGD การไปเที่ยวสิงคโปร์ควรปฏิบัติตามกฎของเค้า

ฤดูกาล
มีอากาศเพียง 2 ฤดูเท่านั้น ฤดูร้อน และ ฤดูฝน ช่วงเดือนกุมภาพันธ์ – ตุลาคมจะเป็นฤดูร้อน ส่วน เดือนพฤศจิกายน – มกราคมจะเป็นฤดูฝน เดือนที่มีฝนตกน้อยจะเป็นเดือนมิถุนายน – กรกฎาคม แต่อย่างไรก็ตามในฤดูร้อนก็ยังมีฝนตกอยู่บ่อยๆ ควรเตรียมร่ม เสื้อกันฝนติดตัวไว้ตลอดเวลาไปเที่ยวสิงคโปร์
อุณหภูมิเฉลี่ยในตอนกลางวันประมาณ 30-32 องศา อากาศร้อนชื้นแบบกรุงเทพฯ ถ้าเดินตามท้องถนนอาจจะดูเหมือนว่าเย็น ร่มรื่นกว่ากรุงเทพฯ เพราะสิงคโปร์มีต้นไม้ค่อนข้างเยอะ

เวลา
สิงคโปร์ใช้ Time zone GMT +8 เวลาจะเร็วกว่าประเทศไทย 1 ชั่วโมง
 
ภาษา
ใช้ภาษาอังกฤษเป็นภาษาทางการ ป้ายบอกทาง รถไฟฟ้า สถานที่ต่างๆ จะใช้ภาษาอังกฤษ จีนเป็นหลัก และอาจจะมีภาษาฮินดีปนอยู่ในย่านที่มีคนแขกอยู่เยอะ คนสิงคโปร์ส่วนใหญ่จะพูดได้ 2 ภาษาได้แก่ภาษาอังกฤษ และ จีนกลาง (Mandarin) บางคนที่ติดต่อค้าขายก็สามารถพูดภาษามาเลย์ได้อีกด้วย สำเนียงภาษาอังกฤษของคนสิงคโปร์จะมีเอกลักษณ์ไม่มีเหมือนใครเป็นภาษาอังกฤษที่มีสำเนียงคล้ายภาษาจีน บางคนก็เรียกสำเนียงนี้ว่า Singlish (Singapore + English)
 
เชื้อชาติ และ ศาสนา
มีศาสนาหลักอยู่ 3 ศาสนา นับถือพุทธ 33.3% คริสต์เตียน 18.3% และ อิสลาม 14.7%
 
การแต่งกาย
สิงคโปร์เป็นประเทศในเขตร้อนชื้น อากาศใกล้เคียงกับกรุงเทพฯ มาก สามารถแต่งตัวได้ตามสบายเหมือนอยู่บ้านเรา วัยรุ่นส่วนมากจะใส่เสื้อยืด กางเกงขาสั้น หรือ กางเกงยีนส์ สำรับผู้หญิงอาจจะใส่เป็นชุดแซก กระโปรง กางเกงขาสั้น หรือสายเดี่ยวก็ได้ตามสะดวก
 

 
 

ข้อตกลง และเงื่อนไขการใช้บริการ I ข้อตกลง และเงื่อนไขการรับชำระเงินด้วยบัตรเครดิตผ่านอินเตอร์เน็ต I นโยบายคุ้มครองความเป็นส่วนตัว I ความมั่นคง ปลอดภัยของเว็บไซต์ 

ขอขอบคุณลูกค้าองค์กรที่ไว้วางใจใช้บริการ 
 
             
 
            

   

          


Copyright © 2012-2018 Worantex Education and Travel Co., Ltd. All rights reserved.
เลขที่ 7 ซอยรามคำแหง 60 แยก 9 ถนนรามคำแหง แขวงหัวหมาก เขตบางกะปิ กรุงเทพฯ 10240
โทรศัพท์ 02-374-1300 โทรสาร 02-374-2600
อีเมล์ : info@wtravel.co.th
ไลน์ : @wtravel

offline Close

Image
Top