ทัวร์สิงคโปร์ : อาหารแนะนำ เมื่อไปเยือนสิงคโปร์
Sep 26, 2016 
 
สิงคโปร์เป็นประเทศที่มีความหลากหลายทางเชื้อชาติเป็นอย่างมาก เรียกได้ว่ามีคนจากแทบทุกมุมโลกมารวมกันที่ประเทศเล็ก ๆ นี้ นั่นทำให้อาหารต่าง ๆ ของที่นี่มีความหลากหลายเป็นที่สุด

1.ข้าวมันไก่

ใครได้ไปเยือนสิงคโปร์แล้วไม่ได้ทานข้าวมันไก่ก็เสมือนว่ามาไม่ถึง  เพราะข้าวมันไก่สิงคโปร์โด่งดังในหมู่นักท่องเที่ยวชาวไทยมาอย่างช้านาน  ด้วยไก่ที่มีชิ้นใหญ่ เต็มปากเต็มคำ และน้ำจิ้มสูตรของที่นี่ โดยข้าวมันไก่มีกระจายขายอยู่ทั่วไปในสิงคโปร์ โดยร้านชื่อดังที่นิยมกันก็คือ Boon tong kee ที่มีสาขาอยู่ 7 แห่งกระจายทั่วสิงคโปร์

2. SINGAPORE FISHBALL

อาหารที่สุดแสนจะพื้น ๆ แต่ความอร่อยไม่พื้นไปด้วย เพราะลูกชิ้นปลาสิงคโปร์นั้นอร่อย และไม่คาวเหมือนลูกชิ้นปลาของไทยเลย ส่วนใหญ่มาพร้อมน้ำซุปรสกลมกล่อม ซดคล่องคอ เป็นแกงจืด ทานกับข้าวมัน ๆ ดีนักแล หาทานได้ทั่วประเทศ ตามศูนย์อาหารราคาถูกทั่วไปก็มี

3. CHILLI CRAB ,PEPPER CRAB


อาหารชื่อดังสุด ๆ อีกอย่างหนึ่งของที่นี่  ปูผัดพริกนั่นเอง โดยใช้ปูทั้งตัวขนาดใหญ่นำลงไปผัดปรุงกับซอสสูตรพิเศษ  ร้านดัง ๆ ก็อย่างเช่น JUMBO , No sign board และอีกมากมายที่ตั้งอยู่ริมแม่น้ำ Clark  แต่ในความเห็นของเรา ไปหาทานร้านทั่ว ๆ ไป รสชาติก็ไม่ได้ต่างกันมาก   แต่ราคานี่ต่างกันแทบจะครึ่งต่อครึ่งเลยทีเดียว ลองหาทานแถว Food center หรือโรงอาหารหลาย ๆ แห่งที่เรียกว่า Hawker ก็มีอยู่หลายร้าน ราคา – ตามร้านชื่อดังตกจานละ 70- 90 เหรียญ   แต่ตาม Hawker ตกอยู่ที่ 40-50 เหรียญ
 
4. LAKSA

Laksa เป็นอาหารมาเลย์ – จีน ที่หาทานได้ทุกที่ในสิงคโปร์ โดยลักษณะเหมือนก๋วยเตี๋ยวแกง ถ้านึกไม่ออก ให้นึกถึงน้ำข้าวซอยที่มีรสชาติเจือจางลงมา ทำให้ซดได้ลื่นคอมากกว่า โดยใส่เส้น ผัก และลูกชิ้นปลาลงไปเป็นเครื่อง โดยร้านดัง ๆ ก็เช่น  Janggut Laksa ราคา – เริ่มที่  4-5 เหรียญ

5. OYSTER OMELETTE


หอยทอดสำหรับคนไทยนั่นเอง มีความแตกต่างกับหอยทอดของไทยอยู่บ้าง แต่ก็จิ้มซอสพริกเหมือน ๆ กัน หาทานได้ตามศูนย์อาหารทั่วไปเช่นกัน ราคา – 5 เหรียญ

6. BBQ SAMBAL STING RAY


ปลากระเบนกินได้ด้วยหรือ ? กินได้แถมอร่อยด้วยนะ แถมเป็นเมนูยอดนิยมของสิงคโปร์อีกด้วย โดยเอากระเบนไปห่อใบตอง แล้วนำไปย่าง ราดหน้าด้วยซอสเผ็ด ราคา – ประมาณ 8 เหรียญ
 
7. อาหารอินเดีย

CITY SCAPE IN SINGAPORE มาสิงคโปร์ทำไมต้องทานอาหารอินเดีย ? เพราะสิงคโปร์เป็นประเทศเดียวในโลกที่มีย่าน Little India นั่นแปลว่าที่นี่มีคนอินเดียอาศัยอยู่อย่างมากมาย และแน่นอนว่าอาหารอินเดียที่นี่ต้องอร่อยอย่างแน่นอน โดยสามารถหาทานได้ที่ย่าน Little India นั่นเอง หรือ Food court  ทั่วไปก็มี แต่ถ้าจะเอาเป็นมื้อหรูหราพิเศษ ที่โรงแรม RAFFLES มีบุฟเฟ่อาหารอินเดียให้รับประทานที่ห้องอาหาร Tiffin  แต่ราคาก็แพงใช้ได้เลยทีเดียว ราคา – ทั่วไปตกอยู่ที่มื้อละ 6-10 เหรียญ บุฟเฟ่ที่ RAFFLES มื้อละ 75 เหรียญ ต่อ คน
  
 
8. ICE KACANG

 
น้ำแข็งไสสีสันสดใสสวยงาม ใส่มาแบบพูนชาม พร้อมเครื่องมากมายหากหลาย ขายกันอยู่ทั่วไปสมกับที่เป้นเมืองเขตร้อน เวลาอากาศร้อน ๆ น้ำแข็งไสช่วยได้ดีนักแล ราคา – 2-3 เหรียญ
 
9.บักกุ๊ดเต๋


อาหารขึ้นชื่อของ มาเลย์ จีน สิงคโปร์ ที่ก็มีขายแพร่หลายในประเทศไทยเช่นกัน โดยร้านดัง Founder Bak Kut Teh Restaurant  ตั้งในย่าน China town เดินทางไปทานง่าย สะดวกสบาย แถมยังมีอาหารจีนอย่างอื่นให้เลือกทานอีกด้วย ราคา ประมาณ  7 เหรียญ

 

 
 

ข้อตกลง และเงื่อนไขการใช้บริการ I ข้อตกลง และเงื่อนไขการรับชำระเงินด้วยบัตรเครดิตผ่านอินเตอร์เน็ต I นโยบายคุ้มครองความเป็นส่วนตัว I ความมั่นคง ปลอดภัยของเว็บไซต์ 

ขอขอบคุณลูกค้าองค์กรที่ไว้วางใจใช้บริการ 
 
             
 
            

   

          


Copyright © 2012-2018 Worantex Education and Travel Co., Ltd. All rights reserved.
เลขที่ 7 ซอยรามคำแหง 60 แยก 9 ถนนรามคำแหง แขวงหัวหมาก เขตบางกะปิ กรุงเทพฯ 10240
โทรศัพท์ 02-374-1300 โทรสาร 02-374-2600
อีเมล์ : info@wtravel.co.th
ไลน์ : @wtravel

offline Close

Image
Top