ทัวร์ยุโรป : ราชอาณาจักรสวีเดน
Sep 26, 2016 ราชอาณาจักรสวีเดน  ( อังกฤษ: Kingdom of Sweden; สวีเดน: Konungariket Sverige ) 
 
     เป็นประเทศกลุ่มนอร์ดิกตั้งอยู่บนคาบสมุทรสแกนดิเนเวีย ในยุโรปเหนือ เขตแดนทางตะวันตกจรดประเทศนอร์เวย์ ทางตะวันออกเฉียงเหนือจรดประเทศฟินแลนด์ และช่องแคบ สแกเกอร์แรก (Skagerrak)ทางตะวันตกเฉียงใต้จรดช่องแคบแคทีแกต (Kattegat) และทางตะวันออกจรดทะเลบอลติก และอ่าวบอทเนีย มีกรุงสตอกโฮล์ม เป็นเมืองหลวงและเมืองใหญ่ที่สุดของประเทศสวีเดนและยังเป็นนครหลวงอันงดงามที่สุดในสแกนดิเนเวีย จนได้รับขนานนามว่า ความงามบนผิวน้ำ (Beauty on Water) หรือราชินีแห่งทะเลบอลติกประกอบด้วยเกาะใหญ่น้อย 14 เกาะที่โอบล้อมด้วยทะเลบอลติก (Baltic Sea) ทะเลสาบมาลาเร็น (Lake Malaren) ทำให้สตอกโฮล์มเป็นเมืองหลวงที่สวยที่สุดแห่งหนึ่งของโลก สตอกโฮล์ม  ตั้งอยู่ริมชายฝั่งทะเลทิศตะวันออกของประเทศสวีเดน มีประชากรในเขตเทศบาลสตอกโฮล์ม 774,000 คน ถ้านับเขตที่อยู่อาศัยโดยรอบทั้งหมดจะมีประชากรประมาณ 1.7 ล้านคน เมืองหลวงที่สวยงามแห่งนี้ มีโรงละครแห่งชาติ ทำเนียบรัฐบาล ทัศนียภาพแสนสวยบนเนินเขา พิพิธภัณฑ์วาซา (Vasa Museum) เรือรบโบราณที่จมระหว่างการ ออกทะเลเมื่อปี ค.ศ. 1628 และจมอยู่ใต้ทะเลนาน 333 ปี
           
           
ราชอาณาจักรนอร์เวย์  ( อังกฤษ: Kingdom of Norway; บูกมอล: Kongeriket Norge; นีนอสก์: Kongeriket Noreg )
 
       เป็นประเทศในกลุ่มนอร์ดิก ตั้งอยู่ในยุโรปเหนือ ส่วนตะวันตกของคาบสมุทรสแกนดิเนเวีย มีอาณาเขตจรดประเทศสวีเดน ฟินแลนด์ และรัสเซีย และมีอาณาเขตทางทะเลจรดมหาสมุทรแอตแลนติก ใกล้กับประเทศเดนมาร์กและสหราชอาณาจักร นอร์เวย์เป็นประเทศที่มีชายฝั่งยาวและเป็นที่ตั้งของฟยอร์ดที่มีชื่อเสียง โดยเฉพาะชื่อเสียงเรื่องพระอาทิตย์เที่ยงคืนยาวนานที่สุดคือ 73 วันในช่วงฤดูร้อน มีกรุงออสโลเป็นเมืองหลวง
                 ออสโลเป็นเมืองที่โดดเด่นในเรื่องพิพิธภัณฑ์ ไม่ว่าจะเป็นพิพิธภัณฑ์เดินเรือที่มีไวกิ้งให้ชมพิพิธภัณฑ์เรือไวกิ้ง (Viking Ship Museum) ถือเป็นตำนานและรากเหง้าของชาวนอร์เวย์ ที่มีอารยธรรมเจริญมาตั้งแต่อดีต พิพิธภัณฑ์แห่งนี้จัดแสดงเกี่ยวกับเรือไวกิ้งโบราณที่สร้างจากไม้ ในคริสต์ศตวรรษที่ 9 โดยขุดได้จากรอบๆออสโลฟยอร์ด นอกจากนี้ยังจัดแสดงเกี่ยวกับเครื่องมือในชีวิตประจำวันที่มีอายุเก่าแก่กว่า 1,000 ปี  เรือถือเป็นสิ่งที่สำคัญที่สุดในอดีต เพราะชาวไวกิ้งใช้เรือ ทั้งในเรื่องของการรบ ทำการค้า และออกสำรวจหาดินแดนใหม่ๆ ไกลกว่าค่อนโลก นอกจากนี้ยังมีพิพิธภัณฑ์สกี หรือพิพิธภัณฑ์มุนซ์ที่แสดงภาพเขียนนับร้อยโดนอัจฉริยะบุคคลชาวนอร์เวย์ แต่ที่หลายคนพูดถึงออสโลก็คือ ศาลาว่าการเมืองแนวอาร์ตเดโคที่มีสถาปัตยกรรมทันสมัย มีทั้งน้ำพุ สวน และประติมากรรมเติมแต่งให้น่ามอง ใกล้กับศาลาว่าการเมืองเป็นโนเบลพีซเซ็นเตอร์ สถานที่ที่มีการจัดแสดงเกี่ยวกับผู้ที่รับรางวัลอันทรงเกียรตินี้ อาคารเก่าแก่กระจายอยู่ทั่วออสโล แต่มุมที่ผู้คนมักไปตามหาความโบราณคือกำแพงเมืองในยุคกลาง สร้างขึ้นเมือคริสต์ศตวรรษที่ 13 เดิมที่มีไว้สอดส่องพวกศัตรู แต่ปัจจุบันคือมุมที่เห็นวิวทิวทัศน์อันสวยเริดของออสโล ว่ากันว่ามุมที่ทำให้ออสโลน่าตื่นตาตื่นใจอยู่ที่สวนประติมากรรมอย่างวิกแลนด์ ซึ่งอยู่ที่สวนสาธาณะฟรอกเนอร์ สวนสาธารณะวิกเกอร์แลนด์ (vigeland sculpture park) เป็นสถานที่จัดแสดงผลงานศิลปะประติมากรรม การแกะสลักรูปเหมือนจากหินแกรนิต และการหล่อรูปคนด้วยสำริด ในเรื่องราวเกี่ยวกับวัฎจักรชีวิตมนุษย์ ผลงานของ 'กุสตาฟ วิคเกอร์แลนด์ ' ปฏิมากรชื่อดัง โดยได้รับอนุญาตให้นำผลงานมาจัดแสดงอย่างถาวรในอุทยาน ฟรอกเนอร์ บาวท่านอาจเคยเห็นรูปของเสาโมโนลิท ที่เป็นรูปคนจำนวนมากมายปีนป่ายกันอยู่บนเสา ที่ใช้เวลาสร้างรวม22ปี " กลางสวนที่สูงถึง 17 เมตร ที่ยิ่งใหญ่ที่สุด เชิญชมผลงานน้ำพุวงจรชีวิตที่มีความหมายสอนใจ โดยผลงานชิ้นเอกสูงถึง5.5ฟุต ชื่อ Monolitten และรูปหล่อสำริด ชื่อ Angry Littleboy อันถือว่าสัญลักษณ์ของกรุงออสโล

          

สแกนดิเนเวีย ( Scandinavia; Skandinavia; Skandinavien ) 

     เป็นภูมิภาคทางภูมิศาสตร์และประวัติศาสตร์ มีศูนย์กลางอยู่ที่คาบสมุทรสแกนดิเนเวียในยุโรปเหนือ มาจากชื่อเดิมว่า มณฑลสกาเนียน (Scanian Province) ประเทศในกลุ่มสแกนดิเนเวีย ได้แก่ ราชอาณาจักรสวีเดน นอร์เวย์ และเดนมาร์กอาจรวมถึงประเทศฟินแลนด์ด้วย คาบสมุทรสแกนดิเนเวีย (อังกฤษ: Scandinavian Peninsula) ตั้งอยู่บริเวณยุโรปเหนือ มีพื้นที่ประมาณ 770,000 ตารางกิโลเมตร พื้นที่หลักๆคือดินแดนของประเทศสวีเดนและประเทศนอร์เวย์ เป็นคาบสมุทรที่ใหญ่ที่สุดในทวีปยุโรป มีความยาวประมาณ 1,000 กิโลเมตร ความกว้างโดยเฉลี่ยประมาณ 500 กิโลเมตร แกนกลางคาบสมุทรเป็นเทือกเขาสูงชัน ยอดเขาที่สูงที่สุดบนคาบสมุทรอยู่ในประเทศนอร์เวย์ สูงกว่า 2,400 เมตร ทิศเหนือของคาบสมุทรอยู่ในเขตอาร์กติก สามารถชมปรากฏการณ์พระอาทิตย์เที่ยงคืนได้ ทั้ง สวีเดน นอร์เวย์ และ ฟินแลนด์ แต่จุดชมที่สวยที่สุดอยู่ในนอร์เวย์บริเวณแหลมเหนือ ชุมชนที่อาศัยอยู่บริเวณคาบสมุทรมักจะอาศัยกระจุกตัวอยู่ทางทิศใต้ของคาบสมุทร เพราะมีอากาศที่อบอุ่นกว่า มีเมืองใหญ่ๆตั้งอยู่ อาทิเช่น สตอกโฮล์ม ออสโล เมลโม เฮลซิงบอร์ก เป็นต้น

                             

ราชอาณาจักรเดนมาร์ก  ( เดนมาร์ก: Kongeriget Danmark )

     เป็นประเทศกลุ่มนอร์ดิก มีแผ่นดินหลักตั้งอยู่บนคาบสมุทรจัตแลนด์ ทางทิศเหนือของประเทศเยอรมนี ซึ่งเป็นเพื่อนบ้านทางบกเพียงประเทศเดียว ทางทิศใต้ของประเทศนอร์เวย์ และตะวันตกเฉียงใต้ของประเทศสวีเดน มีพรมแดนจรดทะเลเหนือและทะเลบอลติก เดนมาร์กมีดินแดนนอกชายฝั่งห่างไกลออกไปสองแห่ง คือหมู่เกาะแฟโรและกรีนแลนด์ ราชอาณาจักเดนมาร์ก ตั้งอยู่ในเขตยุโรปเหนือระหว่างทะเลเหนือและทะเลบอลติก ทางด้านเหนือเป็นคาบสมุราสแกนดิเนเวีย ทางด้านใต้มีพรมแดนติดกับประเทศเยอรมันนี พื้นที่ส่วนใหญ่ของเดนมาร์กตั้งอยู่บนคาบสมุทรจัตแลนด์(Jutland)พื้นที่ส่วนใหญ่ของเดนมาร์กเป็นพื้นที่ราบ ส่วนที่สูงที่สุดจากระดับน้ำทะเล มีความสูงเพียงราว 170 เมตรเท่านั้น 

ภูมิอากาศ
     ฤดูหนาว  บางส่วนของประเทศจะมีอากาศหนาวถึงหนาวจัดปกคลุมไปด้วยหิมะ ทำให้ภูมิประเทศซึ่งเป็นที่ราบและมีเนินเขาต่ำดูสวยงามยิ่ง และเพราะมีช่วงฤดูหนาวที่ยาวนาน ทำให้เดนมาร์กมีวัฒนธรรมประเพณีมากมานหลายอย่างเกี่ยวกับฤดูหนา และแน่นอนว่าเป็นที่ตื่นตาตื่ใจของนักท่องเที่ยวเป็นอย่างยิ่ง
      ฤดูใบไม้ผลิ  เป็นช่วงที่ธรรมชาติของเดนมาร์กงดงามที่สุดอีช่วงหนึ่งนักท่องเที่ยวจะได้เห็นความเขียวชอุ่มและดอกไม้ใบหญ้าที่เพิ่มกลับมาแทนที่ ช่วงเวลานี้ที่อากาศสดชื่นเย็นสบายเหมาะแก่การท่องเที่ยวเดินทางไกล
      ฤดูร้อน  เป็นช่วงที่นักท่องเที่ยวนิยมที่สุด พิพิธภัณฑ์ สถานที่ท่องเที่ยวและร้านค้าต่างๆ เปิดบริการล่วงเวลา และการแสดงกลางแจ้งจะถูกจัดแสดงในสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ มากมาย ช่วงเวลากลางวันจะยาวมาก พระอาทิตย์ขึ้นตั้งแต่ก่อนตีห้าและไม่ตกจนกว่าจะล่วงเลยเวลา 3 ทุ่มไปแล้ว
      ฤดูใบไม้ร่วง   อากาศจะค่อยๆ เย็นลง แต่ไม่เย็นมากนัก ใบไม้จะเริ่มผลัดใบและเปลี่ยนเป็นสีน้ำตาลทองก่อนจะร่วงหล่น ทำให้เกิดภาพทิวทัศน์ธรรมชาติที่สวยแปลกตายิ่ง
สถานที่น่าสนใจ
     Central Station หรือหัวลำโพง  นับเป็นศูนย์กลางของโคเปเฮเกน รถไฟทุกสายที่เดินทางไปทั่วเดนมาร์กและยุโรปขึ้นต้นที่นี่
     ด้านตะวันตกของหัวลำโพงจะเป็นย่านโรงแรมมีชื่อ ส่วนด้านตะวันออกจะถูกขนาบด้วย สวนสนุกทิโวลี ซึ่งเป็นสวนสนุกที่เก่าแก่ที่สุดในโลกแห่งหนึ่งสร้างมาแต่ต้นศตวรรษที่ 19 มีรูปปั้นของเขาแย่ตรงประตูทางเข้าด้านในสวนสนุกแห่งนี้นับเป็นจุดท่องเที่ยวที่เชิดหน้าชูตาที่สุดแห่งหนึ่งของเดนมาร์ก จะเปิดให้ท่องเที่ยวเฉพาะช่วงหน้าร้อนและวันเสาร์เปิดถึงตีสองของวันรุ่งขึ้น การเดินเล่นในส่วนสนุกทิโวลี ในช่วงฤดูร้อนถือได้ว่าเป็นวัฒนธรรมประเพณีทีคนเดนมาร์กทุกคนถือเป็นเรื่องที่ต้องทำเป็นประจำทุกปี นอกจากนี้ทิโวลีจะเปิดอีกครั้งช่วง 1 อาทิตย์ก่อนคริสต์มาส เพื่อเปิดเป็น Christmas Market ให้คนได้มาจับจ่ายซื้อของขวัญ ที่มุมด้านเหนือของสวนสนุกแห่งนี้เป็นที่ตั้งของ Townhall Sguare จตุรัสกลางเมือง ภาษาเดนมาร์กเรียกว่ารอฮุดซ์แพลดเซ่น ที่จุดนี้นอกจากเป็นที่ตั้งศาลาว่าการเมืองโคเปนเฮเกนแล้ว ยังเป็นศูนย์กลางของเส้นทางเดินรถทั่วโคเปนเฮเกนอีกด้วย และรูปปั้นของฮันส์คริสเตียน แอนเดอร์สัน กวีเอกของเดนมาร์กก็ตั้งอยู่บนจตุรัสแห่งนี้ ทางด้านซ้ายของศาลาว่าการเมือง จากจตุรัสกลางเมืองนี้เอง  เป็นจุดเริ่มต้นของถนนช้อปปิ้งสายสำคัญของโคเปนเฮเกน และนับเป็นถนนช้อปปิ้งสายที่ยาวที่สุดของโลกอีกด้วย ถนนสายนี้เรียกว่า  สตร้อยท์ ตามภาษาแดนิช ซึ่งเชื่อมต่อกับจตุรัสคองนูโทรว์ ซึ่งมีพระรูปทรงม้าของพระเจ้าคริสเตียนที่ 5 อยู่จตรงกลาง และไปจบที่นูฮาวน์ ซึ่งเป็นครองที่เชื่อมต่อกับท่าเรือเก่าแก่อายุ 300 ปีที่สวยงามยิ่งของโคเปนเฮเกน   ที่จะขาดเสียมิได้ก็คือ ศิลปินอิสระ และนักมายากล ที่กลายเป็นวัฒนธรรมอย่างหนึ่งของยุโรปและสแกนดิเนเวีย พวกเขาต่างพากันมาแสดงงานที่หน้าศาลากลางเป็นประจำ เพื่อให้ผู้สัญจรไปมาได้ชม และแลกกับเงินยังชีพที่ผู้สัญจรจะให้ตามศรัทธา หากคุณไม่อยากเดินก็สามารถเช่าจักรยานขี่เที่ยวชมเมืองได้ในราคาประมาณ 120 บาท ทางเท้าในโคเปนเฮเกนนี้ ยังขึ้นชื่อว่าเก่าแก่ที่สุด และยาวที่สุดในโลกอีกด้วย

    
 
 
Copyright © 2012-2017 Worantex Education and Travel Co., Ltd. All rights reserved.
บริษัท วอร์แรนเทกซ์ เอ็ดดูเคชั่น แอนด์ ทราเวิล จำกัด
ใบอนุญาตฯ นำเที่ยว เลขที่ 11/05838
เลขที่ 7 ซอยรามคำแหง 60 แยก 9 ถนนรามคำแหง แขวงหัวหมาก เขตบางกะปิ กรุงเทพฯ 10240
โทรศัพท์ 02-374-1300 โทรสาร 02-374-2600
อีเมล์ : info@wtravel.co.th
ไลน์ : @wtravel
ขอขอบคุณลูกค้าองค์กรที่ไว้วางใจใช้บริการ 


 
       
 
บริษัท วอร์แรนเทกซ์ เอ็ดดูเคชั่น แอนด์ ทราเวิล จำกัด ดำเนินกิจการพานักท่องเที่ยว และนักเรียน-นักศึกษา เดินทางไปต่างประเทศ เพื่อวัตถุประสงค์ทางด้านการท่องเที่ยว และการศึกษา เท่านั้น
ไม่ได้ดำเนินกิจการ เพื่อพาเดินทางไปทำงาน หรือไปวัตถุประสงค์อื่นๆ และหากมีผู้แอบอ้างนำชื่อบริษัทฯ ไปใช้เพื่อพาท่านยื่นขอวีซ่าเดินทางไปต่างประเทศ โปรดแจ้งบริษัทฯ เพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป  คลิ๊ก

10 อันดับสายการบิน ปลอดภัยมากที่สุดในโลก | สถานที่ท่องเที่ยวแสนงดงามที่ต้องไปเยือนสักครั้ง | เกร็ดความรู้ การเดินทางด้วยเครื่องบินอย่างปลอดภัย | จองตั๋วเครื่องบินออนไลน์กับเรา | 4 วิธี ป้องกันกระเป๋าเดินทางหาย | บริการทัวร์กรุ๊ปเหมาพิเศษ | ชำระค่าทัวร์ด้วย SCB Bill Payment ง่าย สะดวก ไม่มีค่าธรรมเนียม

offline Close

Image

offline Close

Image

offline Close

Image
Top