5 แหล่ง ใบไม้เปลี่ยนสีเกาหลี ที่หนาวนี้ไม่ควรพลาด!!!
Mar 30, 2018 
 
 

5 แหล่ง ใบไม้เปลี่ยนสีเกาหลี ที่หนาวนี้ไม่ควรพลาด
 
เมื่อย่างเข้าสู่ช่วงฤดูใบไม้ร่วงนั้น เป็นธรรมดาที่บรรดาต้นไม้ต่างๆ ก็เริ่มจะเปลี่ยนสีใบจากเหลืองเป็น ส้ม แดง น้าตาล แล้วร่วงโรยลงในที่สุด เพื่อเตรียมตัวสาหรับผลิใบใหม่ ซึ่งช่วงเวลาที่ดีที่สุดสาหรับการเดินชมบรรยากาศสีสันความสวยงามของใบไม้เปลี่ยนสีเกาหลีคือเดือนตุลาคม – พฤศจิกายน โดยแต่ละสถานที่ก็จะค่อยๆ ทยอยเปลี่ยนสีตามสภาพอากาศและอุณหภูมิ วันนี้เราจึงขอแนะนาสถานที่เด็ดที่มีจุดชมวิวสวยๆ ในการชมใบไม้เปลี่ยนสีเกาหลีสำหรับทริปฤดูใบไม้ร่วงในปีนี้ ตามมาชมเลยว่ามีที่ไหนน่าสนใจบ้าง
 
1. ภูเขาบูกักซาน (Bugaksan Mountain)
 

 
ภูเขาบูกักซาน (Bugaksan Mountain) เป็นภูเขาแกรนิตขนาดใหญ่ ตั้งอยู่ทางตอนเหนือของกรุงโซล ด้านบนของภูเขาลูกนี้มีบูกักสกายเวย์ (Bugak Skyway) สำหรับปั่นจักรยานหรือขับรถชมวิวทิวทัศน์บรรยากาศของกรุงโซล ระยะทางยาวถึง 19 กิโลเมตร แต่ไฮไลท์เด็ดของที่นี่ได้แก่ป้อมปราการกาแพงเมืองโซลที่มีอายุกว่า 600 ปี ทอดยาวไปตามแนวเขากว่า 8,500 เมตร และได้กลายมาเป็นจุดท่องเที่ยวยอดนิยมในทุกฤดูกาล โดยเฉพาะช่วงฤดูใบไม้ร่วงที่ต้นไม้น้อยใหญ่บนเขาจะทยอยเปลี่ยนสี แต่งแต้มสีสันให้กับเขาทั้งลูก กลายเป็นภาพที่งดงามและโรแมนติกที่สุด

 
2. สวนสาธารณะนัมซาน (Namsan Park)
 
สวนสาธารณะนัมซาน เป็นสวนยอดนิยมของทั้งชาวเกาหลีและนักท่องเที่ยว เพราะเป็นจุดหนึ่งก่อนจะขึ้นไปสู่เอ็นโซลทาวเวอร์ (N Seoul Tower) หอคอยชื่อดังของกรุงโซล นักท่องเที่ยวจึงนิยมแวะเที่ยวก่อนขึ้นไปที่หอคอยหรือแวะเที่ยวขากลับลงมาจากหอคอยด้วยพื้นที่ที่ครอบคลุมภูเขาทั้งลูก ทาให้ภายในสวนมีต้นไม้นานาพันธุ์ ช่วงฤดูใบไม้ร่วงที่นี่จึงถูกแต่งแต้มด้วยสีสันส้ม แดง เหลืองสลับกันไปดูสวยงามแปลกตา ไฮไลท์ของที่นี่คือการนั่งเคเบิ้ลคาร์ชมความสวยงามของภูเขาที่แต่งแต้มสีสันจากมุมสูง หรือถ้าหากใครกาลังวังชาดีสักหน่อย การเดินขึ้นเขาเองก็เป็นอีกวิธีที่จะได้เดินชมบรรยากาศใบไม้เปลี่ยนสีเกาหลีอย่างใกล้ชิด

 
3. อุทยานแห่งชาติซอรัคซาน (Seoraksan National Park)
 

 
อุทยานแห่งชาติซอรัคซาน (Seoraksan National Park) ตั้งอยู่ในเมืองซกโช (Sokcho) เป็นอุทยานแห่งชาติชื่อดังของเกาหลี เป็นอีกหนึ่งจุดยอดนิยมในการชมความสวยงามของใบไม้เปลี่ยนสี
โดยเฉพาะเส้นทางของการนั่งเคเบิ้ลคาร์เพื่อขึ้นไปยังจุดชมวิวด้านบนยอดเขากวนกึมซอง (Gwongeumseong Fortress) ที่สามารถมองเห็นวิวทิวทัศน์สีสันหลากหลายของใบไม้เปลี่ยนสีที่ปกคลุมเขาทั้งลูกในช่วงฤดูใบไม้ร่วง ส่วนช่วงฤดูหนาววิวทิวทัศน์ของซอรัคซานก็สวยเด็ดไม่แพ้กัน เพราะทั้งภูเขาจะมีหิมะปกคลุมเป็นสีขาวโพลนจนได้ฉายาว่า “สวิตเซอร์แลนด์แห่งเกาหลี” เลยทีเดียว
 
 
4. เกาะนามิ (Nami Island)
 

 
“เกาะนามิ” เมื่อเอ่ยชื่อนี้ขึ้นมาเชื่อว่าน้อยคนนักที่ไม่รู้จักเกาะแห่งนี้ เพราะที่นี่เป็นจุดหมายอันดับต้นๆ ของนักท่องเที่ยวที่เดินทางไปเที่ยวเกาหลี หลังจากที่นี่ได้ถูกใช้เป็นโลเคชั่นถ่ายซีรี่ย์ Winter Love Song เมื่อซีรี่ย์ถูกฉายออกไป ก็ฮิตจนมีคนมากมายหลั่งไหลมาตามรอยซีรี่ย์ที่เกาะนามิ ที่นี่จึงกลายเป็นสถานที่แห่งความรักไปโดยปริยาย ซึ่งช่วงที่มีนักท่องเที่ยวเดินทางมามากที่สุดก็คือฤดูใบไม้ร่วง ที่ต้นไม้บนเกาะจะเปลี่ยนสีเป็นสีเหลืองสลับสีแดงทั่วทั้งเกาะ และไฮไลท์เด็ดคือทางเดินใต้ต้นแปะก๊วยที่ใบเปลี่ยนสีเป็นสีเหลืองอร่าม ทำให้จุดนี้เป็นทางเดินสีเหลืองสวยงามและบรรยากาศโรแมนติกมากๆ
 
 
5. อุทยานแห่งชาติแดดุนซาน (Daedunsan Provincial Park)
 

 
การชมวิวสุดสวยของอุทยานแห่งชาติแดดุนซาน (Daedunsan Provincial Park) ในช่วงฤดูใบไม้ร่วง ต้องเรียกว่าเป็นการชมความสวยงามที่ต้องแลกมาด้วยความหวาดเสียว เพราะไฮไลท์เด็ดของที่นี่คือการเดินไปยังยอดเขามาชอนแด (Macheondae Peak) ที่จะต้องผ่านการเดินข้ามสะพานแขวนกึมกัง (Geumgang Scenic Bridge) ที่ด้านล่างเป็นเหวลึก แล้วต่อด้วยบันไดเหล็กสีแดงที่ชื่อว่าบันไดแซมซึน (Samseon Stairway) ที่พาดระหว่างยอดเขา 2 ลูกจากลูกเตี้ยกว่าไปยังยอดเขาที่สูงกว่า บันไดนี้ทั้งชันและแคบและที่สาคัญทั้งสะพานแขวนและบันไดเหล็กนี้เป็นทางเดินแบบ One-Way 
หากใครตัดสินใจก้าวเข้ามาแล้วเกิดหวาดเสียวเดินไม่ไหวขึ้นมาจะเปลี่ยนใจหันหลังกลับไม่ได้นะ
 
ขอขอบคุณข้อมูลจาก
https://travelblog.expedia.co.th
 
 

ข้อตกลง และเงื่อนไขการใช้บริการ I ข้อตกลง และเงื่อนไขการรับชำระเงินด้วยบัตรเครดิตผ่านอินเตอร์เน็ต I นโยบายคุ้มครองความเป็นส่วนตัว I ความมั่นคง ปลอดภัยของเว็บไซต์ 

ขอขอบคุณลูกค้าองค์กรที่ไว้วางใจใช้บริการ 
 
             
 
            

   

          


Copyright © 2012-2018 Worantex Education and Travel Co., Ltd. All rights reserved.
เลขที่ 7 ซอยรามคำแหง 60 แยก 9 ถนนรามคำแหง แขวงหัวหมาก เขตบางกะปิ กรุงเทพฯ 10240
โทรศัพท์ 02-374-1300 โทรสาร 02-374-2600
อีเมล์ : info@wtravel.co.th
ไลน์ : @wtravel

offline Close

Image
Top