เทศกาลตกปลาน้ำแข็งซันชอนออ
Dec 4, 2017 เมื่อลำธารฮวาชอนออ ซึ่งตั้งอยู่ในเมืองฮวาชอน-กุน จังหวัดคังวอน-โดนั้นกลายเป็นน้ำแข็งในฤดูหนาว ชาวบ้านและนักท่องเที่ยวก็จะแห่แหนกันไปยังลำธาร เจาะหลุมบนน้ำแข็งและเริ่มตกปลาน้ำแข็งเพื่อจับปลาซันชอนออ (แซลมอนมาสึ-สกุลปลาแซลมอนในแปซิฟิก) ซึ่งเป็นที่รู้จักกันดีว่าปลาเทราท์นั้นจะอาศัยอยู่เฉพาะในน้ำจืดที่มีคุณภาพสูงเท่านั้น ที่นี่มักจะพบเห็นนักท่องเที่ยวที่มาตกปลารอคอยกันอย่างใจเย็น และจากนั้นก็กระโดดด้วยความตื่นเต้นในขณะที่ดึงสายเบ็ดขึ้นมาจากรูในน้ำแข็ง บางคนก็เลือกที่จะกระโดดลงไปในน้ำเย็นฉ่ำของสระว่ายน้ำที่ถูกสร้างขึ้นข้างๆกับลำธารโดยสวมเพียงแค่กางเกงขาสั้นและเสื้อยืดเท่านั้นเพื่อลงไปจับปลาด้วยมือเปล่า เทศกาลตกปลาน้ำแข็ง ฮวาชอน ซันชอนออจึงกลายเป็นหนึ่งในกิจกรรมในช่วงฤดูหนาวที่ดีที่สุดสำหรับทุกคนในครอบครัว

การตกปลาซันชอนออนั้น เป็นกิจกรรมหลักในงานเทศกาลน้ำแข็งฮวาชอน ซันชอนออเลยทีเดียว ในการที่จะตกปลานั้น มีทั้งหมด 3 วิธีคือ ตกปลาในลำธารที่เป็นน้ำแข็ง, ล่อเหยื่อตกปลาในกระแสน้ำที่ไหล และตกปลาด้วยมือเปล่าในสระน้ำ นอกจากนี้ นักท่องเที่ยวยังสามารถนำปลาที่จับได้มารับบริการปรุงอาหารแบบทอด หรือจะเสิร์ฟกันแบบสดๆได้ที่ศูนย์อาหารโดยมีค่าใช้จ่ายในการปรุง

ตกปลาน้ำแข็ง ซันชอนออ


การตกปลาในลำธารฮวาชอนบนน้ำแข็งที่หนาอย่างน้อย 30 ซ.ม.นั้น เป็นกิจกรรมการตกปลาที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในงานเทศกาล ให้ลองอดทนรอบรรดาปลาที่ว่ายน้ำอยู่ภายใต้ลำธารที่แช่แข็ง และล่อปลาเหล่านั้นด้วยการขยับคันเบ็ดเบ็ดที่มีเหยื่อให้เคลื่อนขึ้นและลง เมื่อท่านรู้สึกถึงการกระตุกที่สายเบ็ด ให้ดึงสายเบ็ดขึ้นอย่างใจเย็นและวางไว้ในถุงพลาสติก โอ้ เย้!  นี่แหล่ะคือการตกปลาครั้งแรกของคุณ! นักท่องเที่ยวจากต่างประเทศสามารถเพลิดเพลินไปกับพื้นที่สุดพิเศษบนแผ่นน้ำแข็งเพื่อเพิ่มโอกาสในการจับปลาได้

การจับปลาซันชอนออด้วยมือเปล่า


สำหรับผู้ที่ไม่พิสมัยในการนั่งรอนิ่งๆเพื่อตกปลาน้ำแข็งก็อาจต้องการที่จะท้าทายตัวเองด้วยการตกปลาน้ำแข็งด้วยมือเปล่าก็เป็นได้ ผู้เข้าร่วมการแข่งขันการตกปลาน้ำแข็งด้วยมือเปล่าจะได้รับเสื้อยืดและกางเกงขาสั้นสำหรับเปลี่ยนจากงานเทศกาลอีกด้วย หลังจากวอล์มอัพกับกิจกรรมเล็กๆน้อยๆแล้ว ผู้เข้าแข่งขันก็จะกระโดดลงไปในสระว่ายน้ำที่มีคำว่า “Go!” และพยายามที่จะจับปลาซันชอนออโดยใช้มือเปล่าของพวกเขา ผู้เข้าร่วมแต่ละคนจะได้รับอนุญาตให้จับปลาได้ถึงสามตัว หลังจากเสร็จการแข่งขัน ผู้เข้าร่วมอาจจะมานั่งละลายความเย็นออกจากเท้าด้วยการแช่น้ำอุ่น

กิจกรรมหิมะ / น้ำแข็ง


กิจกรรมหิมะและน้ำแข็งนี้เป็นหนึ่งกิจกรรมหลักของเทศกาลน้ำแข็ง ซันชอนออ โซนประสบการณ์รถเลื่อนหิมะน้ำแข็งได้มีการจัดให้เห็นถึงรถเลื่อนเกาหลีแบบดั้งเดิมและรถเลื่อนจากทั่วโลก เนินหิมะความยาว 40 เมตรและสโลปน้ำแข็งความยาว 100 เมตรนั้นจะทำให้ท่านตื่นเต้นจนเสียวไปถึงกระดูกสันหลังผ่านทางกีฬาฤดูหนาวต่าง ๆ รวมทั้งรถเลื่อนหิมะ, แคร่เลื่อนหิมะด้วยหลอดพิเศษและฟุตบอลน้ำแข็ง

แหล่งท่องเที่ยวอื่น ๆ


ความตื่นเต้นของเทศกาลฮวาชอน ซันชอนออนั้นยังสามารถรู้สึกได้ทั่วทั้งเมืองฮวาชอน นักท่องเที่ยวอาจพบโคมไฟรูปปลาซันชอนออที่ทำจากกระดาษฮันจิ และแสงสีที่สวยงามของไฟ LED ที่ประดับประดาอยู่บนถนนซอนดึง นอกจากนี้ยังมีประติมากรรมน้ำแข็งขนาดใหญ่ที่ถูกทำให้สว่างขึ้นเป็นสีๆบนจอแสดงผลที่ไอซ์ พลาซ่าอีกด้วย และยังมีเทศกาลอื่น ๆ ที่ท่านสามารถเพลิดเพลินได้มากมาย รวมถึงเกมพื้นบ้านเกาหลีแบบดั้งเดิมและโซนรูปภาพ ทั่วบริเวณงานเทศกาลนั้น ท่านจะพบกับร้านอาหารที่ให้บริการปลาดิบและปลาทอด รวมถึงต็อกบกกี (เค้กข้าวผัด), เค้กปลา, เกี๊ยว และอาหารชุบแป้งทอดหวานและเผ็ดอื่น ๆอีกด้วย

ภาพถ่ายของมูลนิธินารา
* คอลัมน์นี้ได้รับการปรับปรุงล่าสุดในเดือนธันวาคมปี 2016 ดังนั้นข้อมูลอาจแตกต่างจากสิ่งที่จะนำเสนอที่นี่ จึงแนะนำให้ท่านตรวจสอบรายละเอียดจากเว็บไซต์อย่างเป็นทางการก่อนจะเดินทางไป

 
ขอบคุณข้อมูลจาก :
http://kto.or.th/unique-winter-festival-hwacheon-sancheoneo-ice-festival/

 


 
 

ข้อตกลง และเงื่อนไขการใช้บริการ I ข้อตกลง และเงื่อนไขการรับชำระเงินด้วยบัตรเครดิตผ่านอินเตอร์เน็ต I นโยบายคุ้มครองความเป็นส่วนตัว I ความมั่นคง ปลอดภัยของเว็บไซต์ 

ขอขอบคุณลูกค้าองค์กรที่ไว้วางใจใช้บริการ 
 
             
 
            

   

          


Copyright © 2012-2018 Worantex Education and Travel Co., Ltd. All rights reserved.
เลขที่ 7 ซอยรามคำแหง 60 แยก 9 ถนนรามคำแหง แขวงหัวหมาก เขตบางกะปิ กรุงเทพฯ 10240
โทรศัพท์ 02-374-1300 โทรสาร 02-374-2600
อีเมล์ : info@wtravel.co.th
ไลน์ : @wtravel

offline Close

Image
Top