ทัวร์เกาหลี : เขตจังหวัดปกครองพิเศษเชจู
Sep 26, 2016 
เซจูซี     
             ตั้งอยู่บนฝั่งเหนือของเกาะและเป็นศูนย์กลางการท่องเที่ยวหลักของเกาะ โรงแรมรูปแบบตะวันตกและโรงแรมขนาดเล็กมากมายตั้งอยู่ทั่วทั้งเมือง โขดหินยองดูอัมใกล้กันนั้นคือหินบาซอลต์มีรูปร่างคล้ายหัวมังกรอ้าปากกว้าง และเป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมที่สุดแห่งหนึ่งบนเกาะ พิพิธภัณฑ์พื้นบ้านเชจูและประวัติศาสตร์ทางธรรมชาติจัดแสดงชุดงานชิ้นสำคัญด้านหัตถกรรม, เครื่องมือและอุปกรณ์รวมทั้งพืชพันธุ์, สัตว์และสายแร่ที่เป็นของพื้นเมืองของเกาะเชจูโด

สัญลักษณ์อันเป็นเอกลักษณ์
             สัญลักษณ์สองอย่างที่ตั้งอยู่มาช้านานคู่เกาะนี้คือ ทลฮารูบังและเฮียนโย ทลฮารุบังซึ่งแปลได้ว่า “หินปู่” เป็นรูปปั้นหินลาวาสีนิลดำรูปชายชรา และรูปปั้นเหล่านี้สามารถเห็นได้โดยง่ายทั่วทั้งเกาะ ในอดีต ทลฮารูบัง เคยตั้งอยู่ริมปากทางเข้าหมู่บ้านและทำหน้าที่เป็นเทพพิทักษ์ แต่ในปัจจุบันรูปปั้นนี้ได้กลายเป็นสิ่งที่นักท่องเที่ยวอยากเก็บเอาไว้ในกล้องที่สุด รูปปั้นจำลองมีวางจำหน่ายในร้านขายสินค้าที่ระลึกและมีหลากหลายขนาดตั้งแต่หนึ่งนิ้วถึงขนาดใหญ่กว่าตัวคน เฮียนโยคือนักประดาน้ำสตรีของเกาะ ในช่วงที่อากาศอบอุ่นสบายเราจะเห็นพวกเธอดำผุดดำว่ายอยู่นอกชายฝั่ง, ดำน้ำดิ่งลึกลงไปยังพื้นมหาสมุทรเพื่อหาเม่นทะเล, หอย, หมึก ฯลฯ
 
สถานที่ท่องเที่ยวบนเกาะเชจู  
อุทยานแห่งชาติฮัลลาซาน  
                
ยอดภูเขาไฟที่ดับแล้วปกคุมด้วยหิมะโผล่พ้นม่านเมฆสุดห้วงคำนึงนั้นมองเห็นได้จาก แทบทุกมุมบนเกาะ ภูเขาที่สูงเสียดฟ้าถึง 1,950 ม. เหนือระดับน้ำทะเลนั้นเป็นภูเขา ที่สูงที่สุดในเกาหลีใต้ ภูเขาฮัลลาซานเป็นแหล่งพันธุ์พืชใกล้สูญพันธุ์หลายชนิดและ มีพืชพรรณเขตอบอุ่นและกึ่งเขตร้อนจำนวนมาก และมีทะเลสาบปล่องภูเขาไฟเพ็ง นกดัมตั้งอยู่บนยอดเขาฮัลลาซาน
   
ยอดเขาซองซานอิลชูบง (กรวยภูเขาไฟ)
               
ตั้งอยู่ในซองซานโพบนชายฝั่งตะวันออกของเกาะ ซองซานอิลชูบงเป็นกรวยภูเขาไฟแบบพาราสิติก เป็นหนึ่งในเกือบ 360 แห่งที่เกิดเป็นจุดๆ บนเกาะ มรดกโลกขององค์การณ์ยูเนสโกแห่งนี้ตั้งตระหง่ายสูงกว่า 182 เมตรเหนือระดับน้ำทะเล มีทั้งหินขนาดเล็กและขนาดใหญ่กว่า 99 ก้อน ทำเครื่องหมายเป็นเส้นรอบวงของกรวยภูเขาไฟ มีลักษณะคล้ายมงกุฎ
 
   
พิพิธภัณฑ์หมู่บ้านพื้นบ้านเชจู
                
เรื่องราววัฒนธรรมและประวัติศาสตร์แห่งเกาะเชจูโดในช่วงทศวรรษที่ 1890 ได้ย้อนกลับมาปรากฎอีกครั้งในพิพิธภัณฑ์กลางแจ้งแห่งนี้ บ้านเรือนและสถาปัตยกรรมของหมู่บ้านชาวภูเขา, หมู่บ้านชาวประมง, อาคารสำนักงานราชการและสิ่งต่าง ๆ ของ เชจูโดได้รับการฟื้นฟู ณ ที่แห่งนี้ บริเวณนี้เป็นที่ที่จังกึมตัวละครหลักในละครเกาหลี ยอดนิยม Jewel in the Palace (แดจังกึม: จอมนางแห่งวังหลวง) ถูกเนรเทศมา
   
น้ำตกชอนจียอน
           
หากลองเดินไปตามทางเดินกึ่งเขตร้อนมุ่งหน้าไปยังน้ำตกชอนจียอนสักหนึ่งกิโลเมตรแล้ว คุณจะได้ยินเสียงสายน้ำตกสอดโสตซ่านกังวานอัศจรรย์ น้ำตกแห่งนี้สูง 22 ม. กว้าง 12 ม. และลึก 20 ม. ชอนจียอนได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นอนุสรณ์ทางธรรมชาติหมายเลข 27 และเป็นที่รู้จักกันดีว่าเป็นที่อยู่อาศัยของปลาไหลมูแท อนุสรณ์ทางธรรมชาติหมายเลข 258
   
น้ำตกชองบัง
             
น้ำตกชองบังมีความสูง 23 เมตรและอยู่ชิดติดกับมหาสมุทร เมื่อนับน้ำตกชอนจิ ยอนและชอนเจยอนเข้าด้วยกัน น้ำตกชองบังนับรวมเป็นยอดน้ำตกสามแห่งของเกาะเชจูโด ต้นน้ำของน้ำตกแห่งนี้เกิดจากลำธารทงฮงชอน นี่คือน้ำตกที่ไหลตกลงไปยังมหาสมุทรโดยตรง ว่ากันว่ามีมังกรศักดิ์สิทธิ์อาศัยอยู่บริเวณใต้น้ำตกแห่งนี้และด้วยเหตุว่าผืนน้ำยังคงอาบด้วยจิตวิญญาณแห่งมังกร น้ำในบริเวณนี้ก็ยังมีพลังในการรักษาสถิตย์อย


ขอบคุณข้อมูล : http://kto.or.th/

 
 

ข้อตกลง และเงื่อนไขการใช้บริการ I ข้อตกลง และเงื่อนไขการรับชำระเงินด้วยบัตรเครดิตผ่านอินเตอร์เน็ต I นโยบายคุ้มครองความเป็นส่วนตัว I ความมั่นคง ปลอดภัยของเว็บไซต์ 

ขอขอบคุณลูกค้าองค์กรที่ไว้วางใจใช้บริการ 
 
             
 
            

   

          


Copyright © 2012-2018 Worantex Education and Travel Co., Ltd. All rights reserved.
เลขที่ 7 ซอยรามคำแหง 60 แยก 9 ถนนรามคำแหง แขวงหัวหมาก เขตบางกะปิ กรุงเทพฯ 10240
โทรศัพท์ 02-374-1300 โทรสาร 02-374-2600
อีเมล์ : info@wtravel.co.th
ไลน์ : @wtravel

offline Close

Image
Top