“เดทแรก” ที่เกาหลี ต้องไป 5 สถานที่นี้โรแมนติกสุดๆ
Jun 15, 2017 
“เดทแรก” ที่เกาหลี ต้องไป 5 สถานที่นี้โรแมนติกสุดๆ
หากใครที่กำลังอยากจะชวนแฟนไปออกเดทครั้งแรกในต่างแดนกันอยู่ แต่ยังไม่รู้ว่าจะไปที่ไหนดี... อยากขอแนะนำให้ลองมองประเทศเกาหลีใต้เป็นอีกหนึ่งทางเลือกกันดูค่ะ เพราะเกาหลีเป็นอีกหนึ่งประเทศที่อากาศค่อนข้างดีเกือบจะทั้งปีเลยหล่ะค่ะ ยกเว้นช่วงหน้าร้อนในเดือนมิถุนายน - สิงหาคม ที่อาจจะมีอุณหภูมิสูงขึ้นมาหน่อย แต่ก็ยังเป็นทางเลือกที่ดีอยู่นะคะ ^^ เพราะนอกจากเรื่องสภาพอากาศแล้ว เกาหลียังเป็นประเทศที่เดินทางได้สะดวก อาหารอร่อย และที่สำคัญคืองบไม่บานปลายจนเกินไป แถมยังมีสถานที่สุดโรแมนติกที่เรียกได้ว่าสามารถดึงดูดคู่รักและเหมาะสำหรับการออกเดทครั้งแรกในต่างแดนได้เป็นอย่างดีเลยหล่ะค่ะ ถ้าอยากรู้ว่ามีสถานที่ไหนที่น่าสนใจบ้าง ก็ตามมาดูกันเลยค่ะ

1. เกาะเชจู (Jeju)
เกาะเชจูแห่งนี้ ขึ้นชื่อได้ว่าเป็นเกาะแห่งความโรแมนติกของประเทศเกาหลีเลยหล่ะค่ะ เพราะคู่รักมักจะเลือกมาฮันนีมูนกันที่นี่นั่นเอง ซึ่งนอกจากจะเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่นิยมของคนต่างชาติแล้ว ชาวเกาหลีเองก็นิยมมาที่นี่เยอะแพ้กันเลยหล่ะค่ะ สำหรับสถานที่ที่น่าสนใจของที่นี่คงหนีไม่พ้น Dolhareubang แท่งหินแกะสลักที่พบได้ที่เกาะแห่งนี้เท่านั้น และจุดชมวิวบนภูเขาฮัลลาซาน (Hallasan) ซึ่งเป็นจุดที่สูงที่สุดในเกาะ ทำให้เราได้สัมผัสวิวและบรรยากาศของเกาะเชจูได้อย่างเต็มอรรถรสจริงๆ เลยหล่ะค่ะ
 


2. หอคอยเอ็นโซล (N Seoul Tower)
หลายๆ คนคงเคยได้ยินเรื่องการคล้องกุญแจของคู่รักที่เกาหลีกันมาบ้างใช่ไหมหละคะ… แน่นอนว่าที่ที่คู่รักชาวเกาหลีต่างจูงมือกันมาให้คำมั่นสัญญาว่าจะรักกันตลอดไปก็คือ "หอคอยเอ็นโซล" แห่งนี้นี่เอง ถือเป็นอีกหนึ่งสัญลักษณ์ของกรุงโซลอีกด้วย แถมบรรยากาศและวิวแบบ 360 องศาของที่แห่งนี้ก็โรแมนติกสุดๆ ไปเลยหล่ะค่ะ เรียกว่าห้ามพลาดที่แห่งนี้ด้วยประการทั้งปวง ที่สำคัญเปิดให้นักท่องเที่ยวได้เข้ามาซึมซับบรรายากาศ และสวีทกันได้จนถึงเที่ยงคืนเลยหล่ะค่ะ ^^3. เกาะนามิ (Nami Islands)
เกาะนามิแห่งนี้ ตั้งอยู่ที่เมืองชุนชอน ซึ่งห่างจากกรุุงโซลไปประมาณ 63 กม. หากใครเคยดูซีรีส์เกาหลีเรื่องดังอย่าง “เพลงรักในสายลมหนาว (Winter Love Song)” ต้องคุ้นเคยสถานที่แห่งนี้เป็นอย่างดี เพราะเป็นหนึ่งในสถานที่ถ่ายทำของซีรีส์เรื่องนี้นั่นเอง ซึ่งที่นี่ก็มีรูปปั้นของพระเอกนางเอกของเรื่องให้เราได้มาตามรอยและถ่ายรูปกันด้วย ซึ่งในช่วงฤดูใบไม้ร่วงทั้งเกาะจะเต็มไปด้วยสีสันจากใบไม้ที่กำลังเปลี่ยนสีจากเขียวเป็นเหลืองไปจนสีแดงแก่และร่วงลงเต็มพื้น สร้างสีสันความสวยงามและเพิ่มบรรยากาศความโรแมนติกได้แบบจัดเต็มและฟินสุดๆ


 
4. คลองชองกเยชอน (Cheonggyecheon Stream)
คลองชองกเยชอน เป็นคลองที่มีมาตั้งแต่สมัยโบราณ ซึ่งมีอายุกว่า 600 ปี โดยมีความยาวประมาณ 11 กม. ซึ่งในปี 2003 คลองแห่งนี้ได้รับการพัฒนาคุณภาพน้ำให้สะอาดและปรับปรุงสภาพแวดล้อมให้มีภูมิทัศน์ที่สวยงามเพื่อให้เป็นสถานทีพักผ่อนของชาวเกาหลี รวมถึงใช้จัดงานต่างๆ ตามเทศกาลอีกด้วย โดยในยามค่ำคืนที่นี่จะเต็มไปด้วยแสงไฟสวยงามเรียงรายตลอดแนว ช่วยสร้างบรรกาศของความโรแมนติกได้อย่างดี แถมยังมีร้านค้า และคาเฟ่มากมายให้แวะชมแวะชิมกันอีกด้วยนะคะ5. สะพานสายรุ้งพันโพ (Banpo Bridge Rainbow Fountain)
สะพานสายรุ้งพันโพ เป็นอีกสถานที่ยอดฮิตที่ชาวเกาหลีใช้ออกเดทกันด้วยหล่ะค่ะ ดังนั้นการที่เรามาเดทแรกก็ต้องไม่พลาดที่นี่นะคะ ซึ่งความน่าสนใจของที่นี่ก็คือการแสดงน้ำพุประกอบกับแสงไฟจากหลอดไฟ LED กว่า 10,000 หลอด เกิดเป็นสีสันของสายน้ำที่สวยงามโรแมนติกจนถูกใช้เป็นโลเคชั่นสำหรับถ่ายทำละครของเกาหลีหลายเรื่องเลยหล่ะค่ะ เป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่ต้องบอกอีกครั้งว่าห้ามพลาดค่ะ


 
เป็นอย่างไรกันบ้างคะ สำหรับ 5 สถานที่แห่งนี้พอจะทำให้ประเทศเกาหลีใต้เป็นอีกหนึ่งทางเลือกสำหรับการเดทครั้งแรกในต่างแดนกันได้บ้างรึเปล่าคะ ^^ หากตกลงปลงใจพร้อมออกเดทแรกกันแล้ว สิ่งสำคัญที่ห้ามลืมก่อนออกเดินทางก็คือ “ประกันการเดินทางต่างประเทศจากซิกน่า” นั่นเอง ให้เราดูแลทั้งคุณและคนที่คุณรักตั้งแต่ก้าวแรกที่เดินออกจากบ้านกันนะคะ รับรองว่าหากเกิดเรื่องที่ไม่คาดคิดระหว่างเดินทาง อุ่นใจกว่าแน่นอน :)

 
ที่มา : http://bit.ly/2oISSs1
ซื้อประกันการเดินทาง : https://travel.cigna.co.th
รายละเอียดประกันการเดินทางเพิ่มเติม : https://www.cigna.co.th/our-plans/travel-insurance
https://www.cigna.co.th/health-wellness/travel/korea-firstdate?__prclt=roFzDI0B
.
 
 

ข้อตกลง และเงื่อนไขการใช้บริการ I ข้อตกลง และเงื่อนไขการรับชำระเงินด้วยบัตรเครดิตผ่านอินเตอร์เน็ต I นโยบายคุ้มครองความเป็นส่วนตัว I ความมั่นคง ปลอดภัยของเว็บไซต์ 

ขอขอบคุณลูกค้าองค์กรที่ไว้วางใจใช้บริการ 
 
             
 
            

   

          


Copyright © 2012-2018 Worantex Education and Travel Co., Ltd. All rights reserved.
เลขที่ 7 ซอยรามคำแหง 60 แยก 9 ถนนรามคำแหง แขวงหัวหมาก เขตบางกะปิ กรุงเทพฯ 10240
โทรศัพท์ 02-374-1300 โทรสาร 02-374-2600
อีเมล์ : info@wtravel.co.th
ไลน์ : @wtravel

offline Close

Image
Top