บินตรงปูซาน เพลิดเพลินไปกับ 10 ที่เที่ยวแดนกิมจิ
Jun 5, 2017 
ปูซาน ประเทศเกาหลีใต้ เมืองที่มีขนาดใหญ่อันดับ 2 รองจากกรุงโซล ที่ซึ่งมีนักท่องเที่ยวแวะเวียนไปเที่ยวปูซานอย่างต่อเนื่อง 
 
ด้วยสถานที่สำคัญมากมาย ทั้งวัดวาอาราม ชายหาดอันสวยงาม รวมทั้งย่านช้อปปิ้งที่มีสินค้าให้เลือกซื้อเพียบ อีกทั้งการเดินทางก็สะดวก เนื่องจากมีสายการบินโลว์คอสต์บินตรงกรุงเทพฯ-ปูซาน เรียกว่าหากจะไปเยือนปูซานสักครั้งก็ไม่ใช่เรื่องยากเลย และวันนี้เรามี 10 สถานที่น่าเที่ยวปูซานมาแนะนำกัน เผื่อเป็นไอเดียเที่ยววันหยุดของคุณค่ะ

1. วัดเบียวเมียวซา (Beomeosa Temple)
 
ภาพจาก Curioso / Shutterstock.com

วัดเบียวเมียวซา ตั้งอยู่บนภูเขา Geumjeong ทั้งยังเป็นวัดเก่าแก่ของเมืองปูซาน คาดว่ามีอายุประมาณ 1,300 ปี ซึ่งสร้างโดยพระสงฆ์ผู้อุทิศตนให้กับศาสนา โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อให้ผู้คนแสวงหาความสงบที่แท้จริง และเรียนรู้ที่จะแบ่งปันให้กับผู้อื่น ซึ่งในปัจจุบันยังมีการจัดปฏิบัติธรรมในรูปแบบโปรแกรมต่าง ๆ เช่น การนั่งสมาธิ, การทำวัตร และการทัวร์วัด เนื่องด้วยภายในวัดนั้นถูกออกแบบให้ทุกสิ่งมีความหมายลึกซึ้งแฝงอยู่ในตัว การทัวร์ในวัดจะทำให้คุณได้เรียนรู้สัจธรรมและนำแนวคิดมาประยุกต์ใช้ค่ะ
 
2. สวนยงดูซาน (Yongdusan Park)


สวนยงดูซาน ตั้งอยู่บนภูเขาในย่านดาวน์ทาวน์ของปูซาน และยังเป็นภูเขาที่มีชื่อเสียงของเมืองปูซานอีกด้วย โดยในช่วงสมัยสงครามเกาหลีมีประชาชนมากมายอพยพมาตั้งถิ่นฐานบนภูเขาแห่งนี้ แต่เกิดไฟไหม้ครั้งใหญ่ถึงสองครั้ง ทำให้ป่าไม้ถูกทำลายไป ชาวบ้านจึงช่วยกันฟื้นฟูโดยการปลูกต้นไม้ขึ้นมาทดแทน จนกลายเป็นสวนสาธารณะในที่สุด และยังเป็นที่ตั้งของศาลเจ้าที่สร้างโดยชาวญี่ปุ่นในยุคตกเป็นอาณานิคมของญี่ปุ่น นอกจากนี้ยังมี "ปูซาน ทาวเวอร์" ที่ซึ่งเป็นเหมือนสัญลักษณ์ของเมือง อีกทั้งยังเป็นจุดชมวิวที่จะทำให้คุณเห็นปูซานแบบ 360 องศาเลย
 
 3. หาดแฮอึนแด (Haeundae Beach)


ชายหาดแฮอึนแดเป็นชายหาดที่ใหญ่ที่สุดในเกาหลีใต้ และยังได้รับความนิยมสูงในหมู่นักท่องเที่ยวจากต่างประเทศด้วย สำหรับคำว่า Haeundae ในภาษาเกาหลีมีความหมายว่า "ทะเลและเมฆ" จึงไม่ต้องแปลกใจเลยว่าในฤดูร้อนคุณจะเห็นทิวทัศน์อันสวยงาม ทั้งท้องฟ้าที่ปลอดโปร่งมองเห็นเงาเมฆในน้ำทะเลใส รับรองว่าคุณจะหลงใหลไปความสวยงามเหล่านี้แน่นอน นอกจากนี้มีกิจกรรมยอดนิยมอย่างบานาน่าโบ๊ทหรือการขับเจ็ทสกีให้คุณได้เพลิดเพลินกับ ทะเลแบบไม่รู้เบื่อเลย และอีกหนึ่งความน่าสนใจคือตั้งแต่เดือนมิถุนายนถึงกันยายน จะมีเทศกาลมากมายที่จัดขึ้นบนชายหาดแฮอึนแด ที่สร้างความคึกคักให้นักท่องเที่ยวแบบสุด ๆ
 
4. วัดแฮดอง ยงกุงซา (Haedong Yonggungsa temple)


วัดแฮดอง ยงกุงซา ถือเป็นวัดศักดิ์สิทธิ์ที่คนเกาหลีและนักท่องเที่ยวเดินทางมาเพื่อขอพรกับสิ่งศักดิ์สิทธิ์ ว่ากันว่าแต่เดิมก่อนที่จะสร้างวัดพื้นที่ตรงนี้มีความแห้งแล้ง ฝนไม่ตกตามฤดูกาล กระทั่งพระภิกษุท่านหนึ่งได้ฝันเห็นเทพเจ้าแห่งความเมตตาซึ่งสถิตอยู่ในท้องทะเล บอกให้สร้างวัดบริเวณนี้จึงจะเกิดความโชคดี และก็เป็นดังนั้น เมื่อวัดสร้างเสร็จความแห้งแล้งที่เคยมีก็ชุ่มฉ่ำไปด้วยน้ำฝนและพืชไร่ อีกทั้งหากมองไปด้านหน้าจะเห็นภูเขาและถ้ามองไปด้านหลังของวัดจะเห็นน้ำทะเล ชาวบ้านจึงเชื่อว่าหากอธิษฐานสวดมนต์ในตอนเช้าก็จะได้รับการตอบจากเทพเจ้าแห่งความเมตตาในช่วงเย็นนั่นเอง
 
5. ย่าน Seomyeon
ภาพจาก mihyang ahn / Shutterstock.com
 
Seomyeon ถือเป็นย่านเศรษฐกิจของปูซานและเป็นสวรรค์ของนักช้อปตัวจริง ด้วยถนนที่สายช้อปปิ้งที่ทอดยาวกว่า 330 เมตร ให้คุณได้ละลานตากับร้านค้ามากมายสองข้างทาง ที่มีสินค้าให้เลือกซื้อนับไม่ถ้วน ทั้งเสื้อผ้า กระเป๋า รองเท้า หรือของที่ระลึก นอกจากนี้บริเวณโดยรอบยังเต็มไปด้วยร้านอาหาร คาเฟ่ บาร์ และโรงภาพยนตร์ เรียกว่าสนุกได้ทั้งวันแบบไม่มีเบื่อเลยค่ะ และในย่าน Seomyeon แห่งนี้ยังเป็นที่สำหรับจัดงานแสดงสินค้าและเทศกาลต่าง ๆ ด้วย เรียกว่ามีอะไรให้คึกคักตลอดทั้งปีเลยทีเดียว
 
6. Nurimaru APEC House

ภาพจาก Syaheir Azizan/shutterstock.com
 
Nurimaru APEC House เคยถูกใช้เป็นที่ประชุมสุดยอดเอเปคเมื่อปี ค.ศ. 2005 และได้รับการยอมรับว่าเป็นสถานที่ซึ่งมีความงดงามด้านสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ ที่ยังกลมกลืนกับธรรมชาติรอบด้าน ทั้งต้นไม้ หาดทราย และน้ำทะเล โดยคุณสามารถชมทิวทัศน์ด้านนอกได้จากภายในอาคาร ซึ่งมีกระจกเป็นผนังทำให้มองทะลุเห็นน้ำทะเลกว้างไกลสุดตา รวมทั้งสะพานกันเดโยที่ทอดยาวข้ามทะเล ยิ่งในตอนกลางคืนด้วยแล้ว คุณจะเห็นแสงไฟที่ส่องประกายจากสะพาน สร้างบรรยากาศสุดโรแมนติกได้ไม่น้อยเลย
 
7. ตลาดปลาจากัลจิ (Jagalchi Market)

ภาพจาก Attila JANDI/shutterstock.com
 
ตลาดปลาจากัลจิ ตั้งอยู่ใกล้กับท่าเรือ Nampo เป็นตลาดปลาที่ใหญ่ที่สุดในเกาหลีใต้ และยังมีราคาถูกกว่าท้องตลาดทั่วไปด้วย โดยปลาหรือสัตว์ทะเลก็จะมากันแบบสด ๆ ที่สำคัญหากคุณลังเลที่จะซื้อปลาเพราะเกรงว่าจะไม่สะดวกในการประกอบอาหารละก็ ขอบอกว่าไม่ต้องกังวลเลย เพราะจะมีร้านสำหรับนำปลาสดของคุณไปประกอบอาหารตามที่คุณสั่งนั่นเอง และในเดือนตุลาคมของทุกปีก็จะมีเทศกาลอาหารสดซึ่งจัดขึ้นที่ตลาดปลาจากัลจิ เพื่อเป็นการกระตุ้นเศรษฐกิจ และหากใครสนใจก็แวะเวียนไปได้ทุกวัน โดยจะเปิดเวลาประมาณตีห้าถึงสี่ทุ่มตามเวลาท้องถิ่น และจะหยุดทุกวันพฤหัสฯ ในสัปดาห์สุดท้ายของทุกเดือนค่ะ
 
8. พิพิธภัณฑ์ศิลปะเมืองปูซาน (Busan Museum of Art)

ภาพจาก english.visitkorea
 
หากคุณเป็นคนหนึ่งที่หลงใหลศิลปะเป็นชีวิตจิตใจ อย่าพลาดที่จะมาเยี่ยมชมพิพิธภัณฑ์ศิลปะเมืองปูซาน ที่ได้รวบรวมผลงานศิลปะร่วมสมัยและศิลปะสมัยใหม่เข้าไว้ด้วยกันอย่าลงตัว ซึ่งแต่ละชิ้นงานก็จะแสดงถึงสภาพสังคมและวัฒนธรรมของปูซานในแต่ละยุคสมัยด้วย หรือที่เรียกว่าศิลปะเล่าเรื่อง ซึ่งผลงานศิลปะกว่า 2,000 ชิ้นงาน ที่อยู่ใน Busan Museum of Art ยังประกอบไปด้วยศิลปะร่วมสมัยจากหลากหลายประเทศ ได้แก่ จีน, ญี่ปุ่น, เวียดนาม, ยุโรป และสหรัฐอเมริกา นับเป็นสิ่งที่น่าสนใจไม่น้อยเลย
 
9. หมู่บ้านวัฒนธรรมคัมชอน (Gamcheon Culture Village)


 
ภาพจาก Jaione_Garcia / Shutterstock.com
 
หมู่บ้านวัฒนธรรมกัมชอน ตั้งอยู่บนภูเขา และถือเป็นซานโตรินีแห่งเกาหลีใต้เลย ด้วยสีสันสดใสอีกทั้งยังมีจุดชมวิวที่เห็นน้ำทะเลกว้างไกลสุดตา ทำให้ที่นี่ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวไม่น้อย ว่ากันว่าแต่เดิมนั้นหมู่บ้านวัฒนธรรมคัมชอนเป็นถิ่นฐานของผู้คนที่อพยพขึ้นมาครั้งสงครามเกาหลี ซึ่งภายหลังสงครามหมู่บ้านเสื่อมโทรมมาก กระทั่งได้รับการฟื้นฟูจากนักศิลปะในเกาหลีที่ร่วมกันตกแต่งหมู่บ้านจนออกมาสวยงามอย่างทุกวันนี้ หากใครได้มีโอกาสแวะเวียนไปก็อย่าลืมไปยัง Sky Garden จุดชมวิวที่สวยที่สุดของหมู่บ้านวัฒนธรรมคัมชอนแห่งนี้
 
10. Gwangwan Bridge หรือ Diamond Bridge


 

สะพานกวางอันทอดยาวเหนือน้ำทะเลและเป็นสะพานเชื่อมระหว่าง Haeundae-gu และ Suyeong-gu ให้อยู่ใกล้แต่เอื้อม และไม่ว่าคุณจะอยู่ส่วนไหนของปูซานก็ยังมองเห็นสะพานกวางอันได้ทั้งในระยะใกล้หรือไกล เหตุที่เรียกว่าสะพานเพชรก็เพราะว่าในยามค่ำคืนจะมีแสงไฟส่องสว่างจากสะพาน ที่ส่องประกายราวกับเพชรนั่นเองค่ะ นอกจากนี้หากคุณได้ขับรถผ่านไป-มาบนสะพานละก็ รับรองได้ว่าคุณจะรู้สึกถึงความโรแมนติกด้วยวิวทะเลทั้งสองข้างทางแน่นอน
 
และนี่ก็เป็นทั้ง 10 สถานที่ที่เราแนะนำกัน แต่เชื่อว่าหากคุณได้ไปเยือนปูซานแล้วทุกตารางนิ้วคือ ความน่าประทับใจ...ที่จะทำให้อยากไปซ้ำแล้วซ้ำเล่า

ขอขอบคุณข้อมูลจาก
airasia.com, cnn.com, art.busan.go.kr, jointtravel.com, exploringkorea.com, lifeinkorea.com, english.visitkorea.or.kr, dynamic.busan.go.kr, yongkungsa.or.kr, lexparadise.blogspot.com, jointtravel.com และ beomeo.kr
https://travel.kapook.com/view94283.html

 

 
 

ข้อตกลง และเงื่อนไขการใช้บริการ I ข้อตกลง และเงื่อนไขการรับชำระเงินด้วยบัตรเครดิตผ่านอินเตอร์เน็ต I นโยบายคุ้มครองความเป็นส่วนตัว I ความมั่นคง ปลอดภัยของเว็บไซต์ 

ขอขอบคุณลูกค้าองค์กรที่ไว้วางใจใช้บริการ 
 
             
 
            

   

          


Copyright © 2012-2018 Worantex Education and Travel Co., Ltd. All rights reserved.
เลขที่ 7 ซอยรามคำแหง 60 แยก 9 ถนนรามคำแหง แขวงหัวหมาก เขตบางกะปิ กรุงเทพฯ 10240
โทรศัพท์ 02-374-1300 โทรสาร 02-374-2600
อีเมล์ : info@wtravel.co.th
ไลน์ : @wtravel

offline Close

Image
Top