เที่ยวฮ่องกง วิธีการไหว้ขอพรเจ้าแม่กวนอิม ณ Repulse Bay อย่างกูรู
May 30, 2017 


 

 
เที่ยวฮ่องกง ไหว้ขอพรเจ้าแม่กวนอิมและเทพอื่น ๆ ที่ริมหาดรีพัลส์ เบย์ (Repulse Bay) อย่างถูกต้อง ใครอยากเสริมความเป็นสิริมงคลให้กับชีวิตและขอพรเรื่องอื่น ๆ ให้สมหวังดั่งใจปรารถนา ต้องไม่พลาดไปกราบไหว้เจ้าแม่กวนอิม ณ หาดรีพัลส์ เบย์ ฮ่องกง
 
         ฮ่องกง เกาะเล็ก ๆ แต่ทรงพลังทั้งทางด้านเศรษฐกิจ วัฒนธรรม และการศึกษา อีกทั้งยังเป็นสถานที่ท่องเที่ยวสุดฮอตของเอเชีย ที่คนทั่วโลกปรารถนาจะมาเหยียบย่างกันให้ได้สักครั้งในชีวิต ถ้าตามความเชื่อของคนจีนก็จะบอกว่าฮ่องกงนั้นมีสิ่งศักดิ์สิทธิ์มากมายคุ้มครอง อีกทั้งยังวางฮวงจุ้ยของเมืองได้อย่างดีเยี่ยม วันนี้เราจึงขอพาไปกราบไหว้เจ้าแม่กวนอิมริมหาดรีพัลส์ เบย์ หนึ่งในเทพศักดิ์สิทธิ์ของฮ่องกง พร้อมทั้งรวบรวมถึงวิธีการไหว้เจ้าแม่กวนอิมและเทพต่าง ๆ ที่อยู่บริเวณเดียวกันอย่างถูกต้อง เพื่อให้คนที่ศรัทธาได้สมหวังดั่งใจต้องการ
 

 
วัดเจ้าแม่กวนอิม ตั้งอยู่บริเวณริมหาดรีพัลส์ เบย์ (Repulse Bay) คนฮ่องกงเชื่อกันว่ามีความศักดิ์สิทธิ์มาก ไม่ว่าจะขอพรสิ่งใดก็จะสมความปรารถนาทั้งสิ้น ซึ่งนอกจากเจ้าแม่กวนอิมแล้วบริเวณนี้ก็จะมีเจ้าแม่ทับทิม, พระสังกัจจายน์, เทพเจ้าไฉ่ซิงเอี้ย ฯลฯ ให้ได้กราบไหว้กันอีกด้วย วันนี้เราจึงขอแนะนำ 8 สิ่งที่ต้องทำเมื่อไปถึงวัดเจ้าแม่กวนอิม ณ หาดรีพัลส์ เบย์ เกาะฮ่องกง จะมีอะไรบ้างไปดูกัน
 
 
1. เดินเข้าวัดด้วยเท้าซ้าย ออกด้วยเท้าขวา
 
          การเดินเข้าวัดด้วยเท้าซ้ายและออกจากวัดด้วยเท้าขวานั้น เป็นเคล็ดลับที่ชาวฮ่องกงและคนจีนบอกว่าคล้ายกับการเดินของเข็มนาฬิกา ก็จะทำให้ชีวิตเจริญก้าวหน้านั่นเอง
 
2. ลูบลูกแก้วในปากสิงโตด้านหน้าวัด
 
          ก่อนที่จะเดินเข้าวัดเราก็ยังสามารถที่จะเสริมดวงแห่งโชคลาภได้ด้วยการหมุนลูกแก้ว ที่อยู่ในปากของสิงโตตัวทางด้านขวาของประตูทางเข้า เพื่อให้มีแต่ความโชคดี ทำอะไรก็เป็นเงินเป็นทอง มีแต่โชคลาภเข้ามาหาตัวเองและครอบครัว
 
3. ไหว้ขอพรต่อเจ้าแม่กวนอิมองค์ใหญ่
 

 
เจ้าแม่กวนอิม เป็นหนึ่งในเทพที่ชาวฮ่องกงและคนจีนให้ความเคารพนับถืออย่างมาก โดยเฉพาะที่วัดเจ้าแม่กวนอิม บริเวณหาดรีพัลส์ เบย์ ของเกาะฮ่องกง ที่มีความศักดิ์สิทธิ์มาก ๆ มีคำร่ำลือมาตั้งแต่อดีตว่าไม่ว่าใครจะขอพรอันใดก็สมหวัง สมความปรารถนาทุกประการ โดยการขอพรให้ยืนอยู่บริเวณกระเบื้องที่ตรงกับพระพักตร์ท่านให้มากที่สุด เพื่อให้ท่านประทานพรให้เราแบบเต็ม ๆ บริเวณนั้นจะมีบทสวดภาษาไทยตั้งไว้ด้วย
 
4. ไหว้ขอพรเจ้าแม่ทับทิม
 

 
เจ้าแม่ทับทิม เป็นเทพเจ้าแห่งท้องทะเล ในอดีตคนฮ่องกงประกอบอาชีพประมงเป็นหลัก จึงนับถือเจ้าแม่ทับทิมกันมาก โดยเชื่อกันว่าเจ้าแม่ทับทิมจะช่วยปกปักรักษายามที่ต้องออกเดินเรือ และยังให้พลังในการทำกิจการค้าขายอีกด้วย
 
5. ไหว้ขอพรโชคลาภจากเทพเจ้าไฉ่ซิงเอี้ย
 
          รูปปั้นเทพเจ้าไฉ่ซิงเอี้ย ตั้งอยู่บริเวณด้านหน้ารูปปั้นเจ้าแม่กวนอิมองค์ใหญ่ ท่านเป็นเทพเจ้าที่ให้โชคลาภ และความมั่งมีเงินทอง ความร่ำรวย วิธีการขอพรจากท่านคือให้นำแบงก์ร้อย หรือแบงก์พัน หรือแบงก์ที่มีตัวเลขนำโชค ความหมายดี ๆ แล้วอธิษฐานถึงโชคลาภ จากนั้นนำไปลูบบริเวณเคราขององค์เทพตั้งแต่ด้านบนลงมาด้านล่างแล้วเอาเข้ากระเป๋า คล้ายกับเป็นการเอาเงินทองเข้ากระเป๋านั่นเอง แต่ถ้าใครไม่มีแบงก์ติดตัวก็แค่อธิษฐานจิตดี ๆ แล้วใช้มือลูบตามวิธีดังกล่าวก็ได้เช่นกัน
 
6. ขอลูกจากพระสังกัจจายน์
 
          คู่ไหนที่แต่งงานกันมาแล้วและอยากได้ลูกก็สามารถมาขอพรกับพระสังกัจจายน์ได้ที่นี่ โดยคนฮ่องกงบอกว่าให้ใช้มือลูบที่ท้องของท่าน อธิษฐานถึงลูก หากอยากได้ลูกชายให้ลูบท้องทางด้านขวา แต่ถ้าหากอยากได้ลูกสาวให้ลูบท้องทางด้านซ้าย
 
7. สะพานอายุยืน
 

 
เมื่อเข้าไปยังวัดเจ้าแม่กวนอิม สิ่งที่โดดเด่นอีกสิ่งก็คือสะพานสีแดงสดสไตล์จีน โดยคนจีนเชื่อกันว่าหากเดินข้ามไปจะมีอายุยืนขึ้นอีก 3 ปี ให้นักท่องเที่ยวก้าวเท้าซ้ายเดินขึ้นสะพานข้ามไปยังอีกฝั่ง เมื่อข้ามไปแล้วห้ามเดินกลับเด็ดขาด ให้เดินกลับตามทางเดินอีกฝั่งหนึ่งเท่านั้น 
 
8. ไหว้ขอพรเทพเจ้าแห่งความรัก
 

 
เมื่อข้ามสะพานสีแดงไปแล้วจะพบกับเทพเจ้าแห่งความรัก ใครที่มีคู่แล้วหรือยังไม่มีคู่ก็สามารถที่จะมาขอพรจากท่านได้ คนที่มีคู่แล้วให้นั่งระหว่างกลางของสิงโตทั้งสองตัวที่อยู่หน้าท่าน ใครที่มาด้วยกันให้นั่งด้วยกันแล้วอธิษฐาน เพื่อให้ชีวิตรักและชีวิตคู่ราบรื่น อยู่ด้วยกันไปนาน ๆ แต่ถ้ามาคนเดียวให้นั่งแล้วนึกถึงอีกคน พร้อมกับอธิษฐานถึงสิ่งดี ๆ
 
          ส่วนคนที่ยังไม่มีคู่แต่แอบชอบอยู่ ให้เอามือลูบที่บริเวณหินสีดำ พร้อมกับอธิษฐานให้สมหวังกับความรัก ส่วนคนที่ยังไม่เจอคนที่ถูกใจ ให้เขียนชื่อตัวเองลงไปในสมุด (โดยใช้นิ้วเขียน) ที่เทพเจ้าแห่งความรักถืออยู่ แล้วท่านก็จะหาเนื้อคู่มาให้
 
9. โยนเหรียญเสี่ยงทายคำอธิษฐาน

บริเวณเดียวกันกับเทพเจ้าแห่งความรักจะมีรูปปั้นปลาตัวใหญ่สีเหลืองสดใสตั้งอยู่ มีความเชื่อกันว่าหากเราโยนเหรียญเข้าปากของปลาได้ คำอธิษฐานที่ขอพรไว้กับเจ้าแม่กวนอิมก็จะเป็นจริง ประสบผลสำเร็จดั่งใจปรารถนา ใครอยากเสี่ยงทายดูก็เล็งให้แม่น ๆ นะคะ :)
 
          ทั้งหมดนี้เป็นส่วนหนึ่งของสิ่งที่ต้องทำเมื่อไปถึงวัดเจ้าแม่กวนอิม ริมหาดรีพัลส์ เบย์ ของเกาะฮ่องกง ซึ่งจริง ๆ แล้วยังมีเกร็ดเล็กเกร็ดน้อยอีกมากมาย แต่ถ้าได้ทำทั้งหมดนี้ก็ถือว่าคุณได้รับพรอย่างเต็มเปี่ยมแล้ว ครั้งหน้าใครไปเที่ยวฮ่องกงหรือกำลังจะไปเที่ยวฮ่องกงก็อย่าลืมไปไหว้ขอพรเจ้าแม่กวนอิม ณ หาดรีพัลส์ เบย์ กันนะคะ ชีวิตจะได้มีแต่สิ่งดี ๆ เข้ามาค่ะ :)


 

 


 
 
Copyright © 2012-2017 Worantex Education and Travel Co., Ltd. All rights reserved.
บริษัท วอร์แรนเทกซ์ เอ็ดดูเคชั่น แอนด์ ทราเวิล จำกัด
ใบอนุญาตฯ นำเที่ยว เลขที่ 11/05838
เลขที่ 7 ซอยรามคำแหง 60 แยก 9 ถนนรามคำแหง แขวงหัวหมาก เขตบางกะปิ กรุงเทพฯ 10240
โทรศัพท์ 02-374-1300 โทรสาร 02-374-2600
อีเมล์ : info@wtravel.co.th
ไลน์ : @wtravel
ขอขอบคุณลูกค้าองค์กรที่ไว้วางใจใช้บริการ 


 
       

     
 
บริษัท วอร์แรนเทกซ์ เอ็ดดูเคชั่น แอนด์ ทราเวิล จำกัด ดำเนินกิจการพานักท่องเที่ยว และนักเรียน-นักศึกษา เดินทางไปต่างประเทศ เพื่อวัตถุประสงค์ทางด้านการท่องเที่ยว และการศึกษา เท่านั้น
ไม่ได้ดำเนินกิจการ เพื่อพาเดินทางไปทำงาน หรือไปวัตถุประสงค์อื่นๆ และหากมีผู้แอบอ้างนำชื่อบริษัทฯ ไปใช้เพื่อพาท่านยื่นขอวีซ่าเดินทางไปต่างประเทศ โปรดแจ้งบริษัทฯ เพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป  คลิ๊

offline Close

Image
Top