พิพิธภัณฑ์ลูฟวร์ (Louvre) เสพงานศิลป์ระดับโลก ที่ปารีส ฝรั่งเศส
Apr 21, 2017 
พิพิธภัณฑ์ลูฟวร์ (Louvre) พิพิธภัณฑ์ที่มีชื่อเสียงและใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งในโลก ปรากฏในหนังและนวนิยายหลายๆ เรื่อง ที่นี่มีความเก่าแก่มีประวัติศาสตร์ยาวนานมาก แต่ในขณะเดียวกันลูฟวร์ (Louvre) ก็ยังนับเป็นสัญลักษณ์ของศิลปะสมัยใหม่อีกด้วย
 
ในยุคเริ่มแรกลูฟวร์ ถูกสร้างขึ้นเพื่อเป็นป้อมปราการ ในราวคริสต์ศตวรรษที่ 12 ต่อมาช่วงประมาณคริสต์ศตวรรษที่ 14 กษัตริย์ Charles V ได้เปลี่ยนลูฟวร์ให้เป็นที่อยู่ของราชวงศ์ ก่อนที่ในปี ค.ศ. 1546 กษัตริย์ Francis I จะทำการปรับปรุงเพิ่มสไตล์ French Renaissance เข้าไปในตัวอาคาร และในปี ค.ศ. 1682 พระราชวงศ์ย้ายไปอยู่ที่ พระราชวังแวร์ซายส์ (Versailles) จึงได้ทำลูฟวร์ให้เป็นที่อยู่อาศัยของเหล่าศิลปินทั้งหลาย ก่อนจะเปิดเป็นพิพิธภัณฑ์ในปี ค.ศ. 1793
ภายในพิพิธภัณฑ์ประกอบไปด้วย ผลงานจัดแสดงกว่า 35,000 ชิ้น ในพื้นที่กว่า 60,600 ตารางเมตร และมีผู้เข้าเยี่ยมชมมากถึง 9.7 ล้านคนต่อปี และนั่นเองทำให้ลูฟวร์เป็นพิพิธภัณฑ์ที่มีคนเข้าเยี่ยมชมมากที่สุดในโลก รวมทั้งเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่มีคนเข้าชมมากที่สุดในกรุงปารีสอีกด้วย
 
จุดที่มีชื่อเสียงไปไม่น้อยกว่าตัวพิพิธภัณฑ์คือ พีระมิดแก้วที่เป็นทางเข้าของพิพิธภัณฑ์ ซึ่งนับเป็นงานศิลปะชิ้นเอกชิ้นหนึ่งที่ผู้คนมักจะจดจำ และเป็นเสมือนภาพลักษณ์ของลูฟวร์ไปเสียแล้ว
 
พีระมิดกระจกนี้ออกแบบโดยสถาปนิกชาวอเมริกันเชื้อสายจีนชื่อดังนามว่า I.M.Pei (ในตอนแรกก็ถูกวิจารณ์อย่างหนักแบบเดียวกับหอไอเฟลเมื่อร้อยปีก่อน) ก่อสร้างเสร็จสมบูรณ์เมื่อปี ค.ศ. 1988 เพื่อใช้เป็นทางเข้าพิพิธภัณฑ์ โดยเป็นจุดพักก่อนเข้าไปในตัวพิพิธภัณฑ์จากทางชั้นใต้ดิน โดยหลังจากสร้างพีรามิดแก้วแล้วก็ยังมีการสร้างพีระมิดกลับหัว The Inverse Pyramid ซึ่งสามารถมองเห็นได้จากใต้ดินอีกด้วยงานสำคัญที่จัดแสดงอยู่ก็คือ ภาพที่มีชื่อเสียงมากที่สุดในโลกอย่าง ภาพโมนาลิซ่า (The Monalisa), The Virgin and Child with St.Anne และ Madonna of the Rocks ภาพเขียนผลงานของ ดาวินชี (Leonardo Da Vinci) และงานปั้นชื่อดัง Venus de Milo ของศิลปินในยุคกรีกโบราณ Alexan dros of Antioch
 
นอกจากนี้แล้วก็ยังจัดแสดงงานศิลปะอื่นๆ อีกมากมายทั้งภาพวาด งานปั้น งานแกะสลัก รวมไปถึงโบราณวัตถุที่สำคัญ โดยการจัดแสดงแบ่งออกเป็นศิลปะประเภทต่างๆ ดังนี้
 
• Egyptian antiquities งานจากอียิปต์
• Near Eastern antiquities งานจากฝั่งตะวันออก
• Greek, Etruscan and Roman งานจากสมัยกรีก โรมัน
• Islamic art ศิลปะแนวอิสลาม
• Sculpture งานปั้น
• Decorative arts ศิลปะประดับตกแต่ง
• Painting ภาพเขียน จิตรกรรม
• Prints and drawings งานพิมพ์และงานภาพวาด
พิพิธภัณฑ์ลูฟวร์ (Louvre) เสพงานศิลป์ระดับโลก ที่ปารีส ฝรั่งเศส
เวลาเปิด-ปิด: จันทร์ พฤหัสบดี เสาร์ อาทิตย์ 09:00-18:00 น., พุธ ศุกร์ 09:00-21:45 น., (ปิดวันอังคาร, 1 ม.ค., 1 พ.ค. และ 25 ธ.ค.)
ค่าเข้าชม:  12 ยูโร ในโซนจัดแสดงถาวร และ 13 ยูโร สำหรับโซนจัดแสดงหมุนเวียนที่ Hall Napoléon
เว็บไซต์: ”” www.louvre.fr/en
การเดินทาง:  รถไฟใต้ดินสาย 1 ลงสถานี Louvre-Rivoli หรือสาย 7 ลงสถานี Palais Roryal – Musée du Louvre
GPS:  48.860823,2.337665


ขอบคุณข้อมูลจาก : https://www.dplusguide.com/2015/france-paris-louvre

 
 
Copyright © 2012-2017 Worantex Education and Travel Co., Ltd. All rights reserved.
บริษัท วอร์แรนเทกซ์ เอ็ดดูเคชั่น แอนด์ ทราเวิล จำกัด
ใบอนุญาตฯ นำเที่ยว เลขที่ 11/05838
เลขที่ 7 ซอยรามคำแหง 60 แยก 9 ถนนรามคำแหง แขวงหัวหมาก เขตบางกะปิ กรุงเทพฯ 10240
โทรศัพท์ 02-374-1300 โทรสาร 02-374-2600
อีเมล์ : info@wtravel.co.th
ไลน์ : @wtravel
ขอขอบคุณลูกค้าองค์กรที่ไว้วางใจใช้บริการ 


 
       
 
บริษัท วอร์แรนเทกซ์ เอ็ดดูเคชั่น แอนด์ ทราเวิล จำกัด ดำเนินกิจการพานักท่องเที่ยว และนักเรียน-นักศึกษา เดินทางไปต่างประเทศ เพื่อวัตถุประสงค์ทางด้านการท่องเที่ยว และการศึกษา เท่านั้น
ไม่ได้ดำเนินกิจการ เพื่อพาเดินทางไปทำงาน หรือไปวัตถุประสงค์อื่นๆ และหากมีผู้แอบอ้างนำชื่อบริษัทฯ ไปใช้เพื่อพาท่านยื่นขอวีซ่าเดินทางไปต่างประเทศ โปรดแจ้งบริษัทฯ เพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป  คลิ๊ก

10 อันดับสายการบิน ปลอดภัยมากที่สุดในโลก | สถานที่ท่องเที่ยวแสนงดงามที่ต้องไปเยือนสักครั้ง | เกร็ดความรู้ การเดินทางด้วยเครื่องบินอย่างปลอดภัย | จองตั๋วเครื่องบินออนไลน์กับเรา | 4 วิธี ป้องกันกระเป๋าเดินทางหาย | บริการทัวร์กรุ๊ปเหมาพิเศษ | ชำระค่าทัวร์ด้วย SCB Bill Payment ง่าย สะดวก ไม่มีค่าธรรมเนียม

offline Close

Image

offline Close

Image

offline Close

Image
Top