ชมวิวสวยที่สุดในฮ่องกงที่ยอดเขาวิคตอเรียพีค
Feb 22, 2017 
หนึ่งในสเน่ห์ของฮ่องกงคือ ทิวทัศน์ของตึกระฟ้าริมอ่าวที่ไม่เหมือนใคร โดยเฉพาะในยามค่ำคืนที่แสงไฟจากตึกสูงต่างแข่งกันเปล่งประกายทำให้ทั้งเมืองเสมือนเป็นโชว์ตระกานตาที่ใครได้มาเยือนต้องหลงใหล และสถานที่ยอดฮิตที่สุดสำหรับมาชมวิว คือ วิกตอเรียพีค (Victoria Peak) หรือ จะเรียกว่า เดอะ พีค (The Peak) ก็ได้

วิคตอเรียพีค คือยอดเขาที่สูงที่สุดของเกาะฮ่องกง สูงจากระดับน้ำทะเล 552 เมตร และถือเป็นยอดเขาที่สูงเป็นอันดับที่ 24 ของฮ่องกง จุดที่สูงทีสุดของฮ่องกง คือ Tai To Yan ที่อยู่ในเขตนิวเทอริทอรี่ มีความสูงถึง 957 เมตรจากระดับน้ำทะเล

แม้ไม่ใช่จุดที่สูงที่สุดของฮ่องกง หากวิคตอเรียพีค ถือเป็นจุดชมวิวที่สวยที่สุด เพราะนักท่องเที่ยวที่ได้ไปเยือนวิคตอเรียพีค จะสามารถมองเห็นวิวของเกาะฮ่องกงได้ทั้งหมด ตั้งแต่อ่าววิคตอเรีย ตึกระฟ้า เรือเฟอร์รี่ และสีสันของแสงไฟยามค่ำคืนของฝั่งเกาลูน ทั้งหมดสร้างตามหลักความเชื่อเรื่องฮวงจุ้ย

แนะนำให้เดินทางไปวิคตอเรียพีคช่วงบ่ายแก่ๆ และอยู่ยันค่ำเพื่อดูแสงไฟหลังจากพระอาทิตย์ตกดิน และชมการแสดง Symphony of Lights ที่สวยงาม ข้างบนจะมีทั้งร้านอาการ สวนสาธารณะ และหอชมวิว รวมทั้งยังเป็นที่ตั้งของ Madame Tussauds Hong Kong อีกด้วย

หากใครมาเยือน เดอะ พีค ต้องไม่พลาด นั่ง The Peak Tram, เข้าไปเที่ยว The Peak Tower และ Sky Terrace 428


The Peak Tram คือ รถรางที่มีประวัติยาวนานถึง 125 ปี เพราะสร้างมาตั้งแต่ปี ค.ศ. 1888 ถือเป็นความภาคภูมิใจของชาวฮ่องกงทีเดียว ระหว่างทางขึ้นให้นั่งทางขวาไว้นะคะ เพราะวิวฝากนั้นจะสวยงามมาก


The Peak Tower คือ ตึกที่ตั้งอยู่บนความสูงระดับ 360 เมตรเหนือระดับน้ำทะเล ถือเป็นตึกที่โดดเด่นที่สุดแห่งหนึ่ง ข้างในประกอบไปด้วยร้านค้า ร้านอาหาร และร้านขายของที่ระลึก

Sky Terrace 428 คือชั้นสูงที่สุดของ The Peak Tower จะเป็นดาดฟ้าชมวิวได้รอบ 360 องศา

วิธีเดินทาง วิธีเดินทางไปยังวิคตอเรีย พีค ก็สะดวกสบาย นักท่องเที่ยวสามารถนั่งรถไฟใต้ดิน (MTR) ไปยัง MTR Central Station แล้วออกทาง J2 Exit ออกมาแล้วเลี้ยวขวา เพิ่อเดินต่อไปยัง สถานีรถราง The Peak Tram Lower Terminus ระหว่างทางจะต้องผ่าน Chater Garder, ข้ามสามแยกตรงถนน Queen’s Road Central เพื่อเดินไปยัง Garden Road จากตรงนั้นนักท่องเที่ยวจะต้องเดินผ่าน Bank of China Tower, Citibank Plaza, St John’s Cathedral

 

ก่อนจะถึงสถานีรถลาง ใช้เวลาเดินทั้งหมด ไม่เกิน 10 นาที
เวลาให้บริการรถราง Peak Tram 7.00น. – เที่ยงคืน (ทุกวัน) โดยจะมีรถลางให้บริการทุกๆ 10 – 15 นาทีเวลาเปิดให้บริการของจุดชมวิว The Peak Tower & Sky Terrace 428 10.00น. ถึง 23.00น. วันจันทร์ ถึงวันศุกร์8.00น. ถึง 23.00น. (เสาร์, อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์)


ขอบคุณข้อมูล : https://goo.gl/G9UoWO

 
 
Copyright © 2012-2017 Worantex Education and Travel Co., Ltd. All rights reserved.
บริษัท วอร์แรนเทกซ์ เอ็ดดูเคชั่น แอนด์ ทราเวิล จำกัด
ใบอนุญาตฯ นำเที่ยว เลขที่ 11/05838
เลขที่ 7 ซอยรามคำแหง 60 แยก 9 ถนนรามคำแหง แขวงหัวหมาก เขตบางกะปิ กรุงเทพฯ 10240
โทรศัพท์ 02-374-1300 โทรสาร 02-374-2600
อีเมล์ : info@wtravel.co.th
ไลน์ : @wtravel
ขอขอบคุณลูกค้าองค์กรที่ไว้วางใจใช้บริการ 


 
       

     
 
บริษัท วอร์แรนเทกซ์ เอ็ดดูเคชั่น แอนด์ ทราเวิล จำกัด ดำเนินกิจการพานักท่องเที่ยว และนักเรียน-นักศึกษา เดินทางไปต่างประเทศ เพื่อวัตถุประสงค์ทางด้านการท่องเที่ยว และการศึกษา เท่านั้น
ไม่ได้ดำเนินกิจการ เพื่อพาเดินทางไปทำงาน หรือไปวัตถุประสงค์อื่นๆ และหากมีผู้แอบอ้างนำชื่อบริษัทฯ ไปใช้เพื่อพาท่านยื่นขอวีซ่าเดินทางไปต่างประเทศ โปรดแจ้งบริษัทฯ เพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป  คลิ๊

offline Close

Image
Top