ทัวร์ญี่ปุ่น : ของฝากจากญี่ปุ่นที่พลาดไม่ได้
Nov 10, 2016 
เที่ยวญี่ปุ่น : ของฝากจากญี่ปุ่นที่พลาดไม่ได้ไปญี่ปุ่นทั้งที นักท่องเที่ยวไทยที่ได้ชื่อว่าเป็นขาช้อปตัวจริงพลาดได้ที่ไหน วันนี้เราจะมาแนะนำของฝากจากแดนอาทิตย์อุทัยที่ไม่ได้มีแค่คิทแคทกับโตเกียวบานาน่า ไปดูกันเลยว่าของน่าซื้อที่ญี่ปุ่นมีอะไรบ้าง


 
ของกิน ของทานเล่น และขนม

 

ขนมเค้กสอดไส้ต่างๆ ไม่ว่าจะไส้กล้วยหอม เมล่อน ชาเขียว คัสตาร์ด ฯลฯ ก็ถูกเล็งเป็นอันดับแรกด้วยเนื้อเค้กที่นุ่มและหอมเป็นเอกลักษ์ หรือจะพวกผลิตภัณฑ์ชาเขียวอย่างขนมที่ทำจากชาเขียว ไม่ว่าจะเป็นประเภทเวเฟอร์ คุ้กกี้สอดไส้ ขนมปังอบกรอบเคลือบครีมชาเขียว อะไรต่ออะไรที่มีส่วนผสมชาเขียวมักจะถูกหยิบติดมือกลับไปบ่อยๆ และของทานเล่นที่ยังครองใจเหล่านักช้อปได้เสมอคือปลาเส้นไส้งา มันฝรั่งคาลบี้ในรูปแบบต่างๆ ที่จะมีรสชาติต่างกันไปตามพื้นที่ในแต่ละจังหวัด นี่ก็เป็นเสน่ห์อีกอย่างที่นักช้อปมักจะสนุกสนานในการหาซื้อผลิตภัณฑ์พวกนี้
 
ช็อกโกแลตก็เป็นอีกสิ่งที่ไม่เคยถูกลบในรายการของฝาก ไม่ว่าจะเป็นแบรนด์ดังหรือไม่ดัง เรียกได้ว่าช็อกโกแลตของประเทศนี้มีความอร่อยอยู่ในตัวอยู่แล้ว ของกินมักหาซื้อได้ตามร้านสะดวกซื้อ ซุปเปอร์มาร์เก็ตต่างๆ อย่างง่ายดาย และถ้าใครอยากซื้อในราคาส่งให้ไปซื้อที่ตลาดอาเมโยโกะ สถานีอุเอะโนะ หรือโอคาชิมาชิ ซึ่งจะเปิดขายตั้งแต่ 10.00-21.00 น.ของกระจุกกระจิกและพวงกุญแจ
 
 
ผลิตภัณฑ์ที่ทำจากผ้ากิโมโน พวงกุญแจ กระเป๋า โมบายต่างๆ ซึ่งจะมีจำหน่ายตามร้าน Donkihote ซึ่งหลายสาขาเปิด 24 ชั่วโมง หรือซื้อได้สนามบิน หน้าวัด และหน้าศาลเจ้า ซึ่งก็จะมีเครื่องรางต่างๆ ที่ทำเป็นห่อผ้าแขวนติดต่อ พวงกุญแจสวยๆ การให้ของที่ระลึกพวกนี้ความหมายจะคล้ายกับว่าเป็นของมีค่ามักจะให้กับคนที่เราห่วงใย และอีกแห่งที่พลาดไม่ได้ คือ ร้านร้อยเยน สมัยก่อนของร้อยเยนมักถูกหยิบซื้อไปใช้เอง แต่ก็ว่า เดี๋ยวนี้ของร้อยเยนไม่ใช่ดีไซน์ธรรมดาเพื่อให้ใช้งานได้ดีและราคาถูกเท่านั้น เพราะแต่ละแบรนด์ยังแข่งกันทำออกมาให้ดูน่ารักมีสีสันดึงดูดใจอีกด้วย สมุด ดินสอ ปากกา เครื่องใช้ในครัวเรือน แก้ว ถ้วยชาม น่ารักเกินราคา จึงทำให้ผู้คนไม่น้อยที่อดไม่ได้ที่จะซื้อไปเป็นของฝาก โดยร้านร้อยเยนมักจะเปิดปิดตามเวลาของห้างสรรพสินค้าทั่วไป
 


ผลิตภัณฑ์เครื่องดื่ม
 
 
ใบชา ไม่ว่าจะ ชาโซบะ ชาเขียว ชาข้าวเนื่องจากดื่มชาที่ไหนก็ไม่หอมชื่นใจเท่าชาต้นตำรับจากญี่ปุ่น จึงทำให้ใบชามักถูกเลือกไปเป็นของฝากผู้หลักผู้ใหญ่อยู่เสมอ โดยมีทั้งแบบผงสำเร็จและแบบใบชาที่ชงแล้วต้องกรองเองซึ่งก็เป็นที่นิยมทั้งคู่ นอกจากนี้ยังมีหลายรสจนเลือกไม่ถูก เช่น กลิ่นและรสผลไม้ต่างๆ

เหล้าอุเมะชู สาเกต่างๆ ซึ่งของฝากพวกแอลกอฮอลล์เหล่านี้ไม่ใช่แค่เพียงดื่มเพื่อบันเทิง แต่บางตัวก็ดื่มเพื่อเป็นยาบำรุงความงามได้อีก จึงทำให้พวกเหล้าญี่ปุ่นจัดอยู่ในสินค้าของฝากขึ้นชื่อ ซึ่งทั้งหมดนี้สามารถหาซื้อได้ที่ซุปเปอร์มาร์เก็ตทั่วไป ส่วนใหญ่จะเปิดตั้งแต่ 8.00 – 21.00 น.ของเล่น คาแรกเตอร์ในการ์ตูน
 
 
คนไทยโตมากับการ์ตูนอะนิเมะของญี่ปุ่น เราจึงชอบและหลงรักคาแรกเตอร์ของญี่ปุ่นไปโดยไม่รู้ตัว และก็มีไม่น้อยเลยสำหรับคนไทยมาเพื่อหาซื้อสินค้าเหล่านี้ ไม่ว่าจะเป็น ตุ๊กตา รถ รถไฟพร้อมราง ตุ๊กตาเกาะแก้ว (ฟูจิโกะ) หุ่นยนต์รวมถึงของเล่นเด็กโตอย่างเช่น โมเดล หรือพวกเกมส์ต่างๆ เช่น เพลย์สเตชั่น เกมส์วี ซึ่งที่ญี่ปุ่นจะมีให้เลือกหลายรุ่นหลายแบบ และปัจจุบัน ไม่ว่าจะเป็นผู้หญิงหรือผู้ชายต่างก็มีของเล่นของสะสมคล้ายกันมากขึ้นทุกวัน ร้านของเล่นจึงไม่ได้เป็นเป้าหมายสำหรับเฉพาะเด็กชายและผู้ชายอีกต่อไป
 
 
สินค้าพวกนี้หาซื้อได้ตามร้านค้า Donkihote ร้านขายของเล่น ร้านเครื่องใช้ไฟฟ้า ที่สถานีอาคิฮาบาระ ฮาราจุกุ และอุเอะโนะ อีกทั้งของเล่นบางอย่างยังหาได้ตามตู้กดกาจาปองอีกด้วย เครื่องสำอาง
 
 
สินค้าบำรุงทั้งผิวกาย ผิวหน้า เมคอัพของญี่ปุ่นนั้นขึ้นชื่อในเรื่องคุณภาพดีและราคาที่ไม่แพงมากหากซื้อที่ญี่ปุ่น และก็แน่นอนว่าผู้หญิงญี่ปุ่นเป็นคนที่แต่งหน้าได้เรียกว่าโปร! พวกเธอมีผิวพรรณที่สวยใสอยู่แล้ว และการแต่งหน้าเพิ่มความโดดเด่นให้กับผู้หญิงญี่ปุ่นจึงถูกคิดค้นให้ออกมาทั้งสีสันของเมคอัพหลากหลายสี และผลิตภัณฑ์ที่ติดทนบนใบหน้าได้นานหลากหลายยี่ห้อ จึงทำให้ผู้บริโภคอย่างเราๆ มีตัวเลือกได้มาก สินค้าที่ขายดีมักเป็นพวกมาสคาร่า อายไลน์เนอร์ ลิปสติกกลอสต่างๆ ฯลฯ
 
ส่วนชุดบำรุงผิวมักจะขายดีประเภท โฟมล้างหน้า มาสก์หน้าต่างๆ ที่ทำจากของธรรมชาติ เช่น เต้าหู้ ผงจากภูเขาไฟ แพ็กหน้าต่างๆ และครีมกันแดดยี่ห้อ สินค้าเหล่านี้หาซื้อได้ตามร้านขายยา ส่วนใหญ่จะเปิดบริการตั้งแต่ 10.00 – 21.00 น.ยา หรือผลิตภัณฑ์เสริมอาหารแบบเม็ด
 
 
คงจะปฏิเสธไม่ได้ว่าประเทศนี้มีผลิตภัณฑ์เสริมอาหารเยอะมากจนถึงขนาดตามร้านร้อยเยนมักมีกล่องใส่ยาแยกเป็นวันขายเพราะว่าในวันๆ หนึ่งคนญี่ปุ่นมักจะมีพวกวิตามินต่างๆ รับประทาน บางคนไม่ต่ำกว่า 10 เม็ดต่อวัน เนื่องจากประเทศนี้เค้าทำงานกันหนัก ก็ต้องบำรุงกันหน่อย จึงมีตัวบำรุงผิวพรรณ หน้าเด้ง หน้าขาว ลดรอยเหี่ยวย่นลดสิว ฯลฯ และคนญี่ปุ่นมักมีปาร์ตี้ เค้าจึงรับประทานอาหารเย็นกันหนัก จึงมียาดักจับไขมัน และสำหรับนักดื่มก็มียาบำรุงตับให้อีกด้วย ผลิตภัณฑ์พวกนี้หาซื้อได้ตามร้านขายยาทั่วไปโดยจะแขวนขายเป็นซองๆ

อีกสิ่งหนึ่งที่จะมักถูกนักท่องเที่ยวกวาดซื้อคือ ผลิตภัณฑ์แปะบรรเทาปวดกล้ามเนื้อ โดยหาซื้อได้ตามร้านขายยาทั่วไปซึ่งส่วนใหญ่เปิดบริการตั้งแต่ 10.00 – 23.00 น.

ในปัจจุบันตามแหล่งที่นักท่องเที่ยวพักเยอะๆ จะเปิดถึงตี 1 หรือบางสาขาเปิดตลอด 24 ชั่วโมง เรียกได้ว่าเอาใจขาช้อปกันสุดๆ ไปเลย สำหรับเพื่อนๆ ที่กำลังวางโปรแกรมเที่ยวญี่ปุ่น ค้นหาตั๋วเครื่องบินและที่พักได้ที่นี่
 
 
ขอบคุณข้อมูล : https://travelblog.expedia.co.th

 

 
 
Copyright © 2012-2017 Worantex Education and Travel Co., Ltd. All rights reserved.
บริษัท วอร์แรนเทกซ์ เอ็ดดูเคชั่น แอนด์ ทราเวิล จำกัด
ใบอนุญาตฯ นำเที่ยว เลขที่ 11/05838
เลขที่ 7 ซอยรามคำแหง 60 แยก 9 ถนนรามคำแหง แขวงหัวหมาก เขตบางกะปิ กรุงเทพฯ 10240
โทรศัพท์ 02-374-1300 โทรสาร 02-374-2600
อีเมล์ : info@wtravel.co.th
ไลน์ : @wtravel
ขอขอบคุณลูกค้าองค์กรที่ไว้วางใจใช้บริการ 


 
       

     
 
บริษัท วอร์แรนเทกซ์ เอ็ดดูเคชั่น แอนด์ ทราเวิล จำกัด ดำเนินกิจการพานักท่องเที่ยว และนักเรียน-นักศึกษา เดินทางไปต่างประเทศ เพื่อวัตถุประสงค์ทางด้านการท่องเที่ยว และการศึกษา เท่านั้น
ไม่ได้ดำเนินกิจการ เพื่อพาเดินทางไปทำงาน หรือไปวัตถุประสงค์อื่นๆ และหากมีผู้แอบอ้างนำชื่อบริษัทฯ ไปใช้เพื่อพาท่านยื่นขอวีซ่าเดินทางไปต่างประเทศ โปรดแจ้งบริษัทฯ เพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป  คลิ๊

offline Close

Image
Top