ทัวร์จีน : ช้อปกระจายไปกับ 3 แหล่งช้อปสุดฮิตในกวางเจา
Nov 4, 2016 
เที่ยวจีน : ช้อปกระจายไปกับ 3 แหล่งช้อปสุดฮิตในกวางเจา
 
ช้อปปิ้งถนนปักกิ่ง (เป่ยจิงลู่) 
 
 
Cr. สุรศักดิ์ (Ok Nation Blog)
 
เที่ยวกวางเจาทั้งที ต้องไปชมสถานที่ในฝันของนักช้อป ที่แนะนำก็คือ ถนนปักกิ่ง แห่งเมืองจีน ถนนโบราณสายประวัติศาสตร์นี้ สร้างขึ้นสมัยราชวงศ์ซ่ง อยู่ในย่านการค้ากลางเมืองกวางโจว ถูกค้นพบเมื่อครั้งที่มีการสร้างเมืองนี้ให้เป็นเมืองสมัยใหม่ที่ทางรัฐบาลได้ขุดเจาะไว้ และอนุรักษ์ไว้ให้ผู้มาเที่ยวกวางเจาได้ชื่นชม โดยมีการกั้นพื้นที่จัดเป็นสวนหย่อม ตามแนวกลางของถนน จะมีถนนโบราณเป็นช่วงๆ มีป้ายบอกว่าถนนนี้สร้างขึ้นในสมัยไหน มีกระจกอยู่ด้านบน ให้สามารถส่องพื้นกระจกใสดูร่องรอยถนนเก่าแก่ได้ ถนนปักกิ่ง เป็นแหล่งช้อปปิ้งแบบถนนคนเดิน มีร้านค้าเรียงรายอยู่ทั้งสองข้างทาง เป็นย่านแฟชั่นยอดนิยมโดยเฉพาะสินค้าแบรนด์เนมต่างๆ อาทิเช่น เสื้อผ้า กระเป๋า รองเท้า  และของที่ระลึกอีกมากมายช้อปปิ้งถนนซ่างเซี่ยจิ่ว
 

Cr. www.gd.chinanews.com.cn
 
อีกหนึ่งสถานที่ช้อปปิ้งที่นักท่องเที่ยวกวางเจาจะพลาดไม่ได้ก็คือ ถนนซ่างเซี่ยจิ่ว ซึ่งอยู่ไม่ไกลกันกับถนนปักกิ่งมากนัก เป็นถนนโบราณที่ก่อนหน้านั้นเป็นทางเชื่อมไปท่าเรือ ที่พระราชสำนักราชวงศ์ชิงอนุมัติให้เป็นศูนย์การค้าระหว่างประเทศ ในสมัยนั้นได้ถูกจัดให้เป็นย่านการค้าที่ติดต่อกับยุโรปโดยเฉพาะ ปัจจุบันเป็นย่านขายของราคาถูกที่กว้างใหญ่มาก มีหลายตรอกซอกซอยให้เดินกันแทบไม่หวาดไม่ไหว โดยเป็นถนนสายสั้นๆ สองสายมาเชื่อมต่อกัน มีตึกแถวยุคเก่าและอาคารต่างๆ ที่ยังคงรักษาไว้แบบทรงโบราณอย่างสวยงาม หลายคนนิยมมาเที่ยวกวางเจาเพื่อช้อปปิ้งในย่านซ่างเซี่ยจิ่ว เพราะมีของขายราคาถูกมาก มีสินค้าลดราคาทั้งปลีกและส่งมากมาย แต่ย่านนี้จะไม่ค่อยมีของแบรนด์เนม เหมือนกับทางถนนปักกิ่ง


 
ช้อปปิ้งที่ย่านถนนอิเต๋อลู่

Cr. Porc (Pantip.com)
 
อีกหนึ่งสถานที่เที่ยวกวางเจาที่นักช้อปไม่ควรพลาด ถนนอิเต๋อลู่ เป็นศูนย์กลางการค้าส่งแหล่งที่ใหญ่ที่สุดของ ท่านจะได้เห็นตึกวันลิงค์ อินเตอร์เนชั่นแนล เซ็นเตอร์  ซึ่งจะเป็นตึกที่รวมร้านขายสินค้าต่างๆ มากมาย กล่าวกันว่าย่านถนนอิเต๋อลู่ เปรียบเสมือนเป็นสำเพ็งของบ้านเรา เนื่องจากเป็นแหล่งค้าส่งสินค้านานาชนิด มีของขายทุกอย่าง ซึ่งบางอย่างหาไม่ได้ที่เมืองไทย โดยเฉพาะ ของเล่น โมเดลหุ่นจำลองตัวการ์ตูนดังๆ กิ๊ฟช้อป พวงกุญแจสารพัดแบบ  รองเท้า กระเป๋า และสินค้าที่ระลึกมากมายนับพันรายการ

 
ขอบคุณข้อมูล : www.wonderfulpackage.com

 

 
 
Copyright © 2012-2017 Worantex Education and Travel Co., Ltd. All rights reserved.
บริษัท วอร์แรนเทกซ์ เอ็ดดูเคชั่น แอนด์ ทราเวิล จำกัด
ใบอนุญาตฯ นำเที่ยว เลขที่ 11/05838
เลขที่ 7 ซอยรามคำแหง 60 แยก 9 ถนนรามคำแหง แขวงหัวหมาก เขตบางกะปิ กรุงเทพฯ 10240
โทรศัพท์ 02-374-1300 โทรสาร 02-374-2600
อีเมล์ : info@wtravel.co.th
ไลน์ : @wtravel
ขอขอบคุณลูกค้าองค์กรที่ไว้วางใจใช้บริการ 


 
       

     
 
บริษัท วอร์แรนเทกซ์ เอ็ดดูเคชั่น แอนด์ ทราเวิล จำกัด ดำเนินกิจการพานักท่องเที่ยว และนักเรียน-นักศึกษา เดินทางไปต่างประเทศ เพื่อวัตถุประสงค์ทางด้านการท่องเที่ยว และการศึกษา เท่านั้น
ไม่ได้ดำเนินกิจการ เพื่อพาเดินทางไปทำงาน หรือไปวัตถุประสงค์อื่นๆ และหากมีผู้แอบอ้างนำชื่อบริษัทฯ ไปใช้เพื่อพาท่านยื่นขอวีซ่าเดินทางไปต่างประเทศ โปรดแจ้งบริษัทฯ เพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป  คลิ๊

offline Close

Image
Top