ทัวร์เกาหลี : 10 สถานที่ท่องเที่ยวบนเกาะนามิ
Sep 26, 2016 


เกาะนามิ ประเทศเกาหลีใต้ 
          หรือที่เรียกว่า "นามีซ็อม" (Namiseom) หรือ "สาธารณรัฐนามินารา" (Naminara Republic) เป็นเกาะขนาดเล็กเพียง 460,000 ตารางเมตร ตั้งอยู่กลางทะเลสาปชองเพียง (Cheongpyeong Lake) ในเขตเมืองชุนซ็อน (Chuncheon) จังหวัดคังว็อน (Gangwon-do) อยู่ห่างจากกรุงโซลไปทางทิศตะวันออกเพียง 63 กิโลเมตร เกาะแห่งนี้มีชื่อเสียงในด้านทัศนียภาพทางธรรมชาติที่สวยงามและได้รับความนิยมมากจากกระแสความโด่งดังของภาพยนตร์ซีรีย์เรื่อง"เพลงรักในสายลมหนาว" (Winter Sonata) ที่ใช้เกาะแห่งนี้เป็นสถานที่ถ่ายทำ

10 สถานที่ท่องเที่ยวบนเกาะนามิ
ถนนสายต้นสนโบราณ (Metasequoia Lane)
          ทิวสนที่เรียงตัวเป็นแนวยาวสง่างามสวยทุกฤดูถือเป็นสัญลักษณ์อย่างหนึ่งของเกาะนามิ ต้นไม้ชนิดนี้เป็นไม้ผลัดใบในตระกูลต้นสนโบราณที่ยังไม่สูญพันธุ์จึงถูกขนามนามว่าเป็นฟอสซิลที่ยังมีชีวิตอยู่แนวสนแห่งนี้ใช้เป็นสถานที่ถ่ายทำภาพยนต์เกาหลีที่มีชื่อเสียงเรื่องเพลงรักในสายลมหนาวเหมาะกับการเดินสูดบรรยากาศธรรมชาติหรือเดินจูงมือคนรู้ใจไปพร้อมกับการถ่ายรูป
   
รูปปั้นคู่พระนางจากเรื่องเพลงรักในสายลมหนาว (Winter Sonata Statue)
          
รูปปั้นโลหะขนาดเท่าตัวจริงของดารา เบยองจุน (Bae Yong Joon) และ แชงจีอู (Choi Ji Woo) เป็นเสมือนสัญลักษณ์ของภาพยนต์เรื่องนี้ และเป็นจุดที่มีนักท่องเที่ยวแฟนคลับดาราเกาหลีมาถ่ายภาพมากที่สุดแห่งหนึ่ง โดยเฉพาะในช่วงหน้าร้อนหนุ่มสาวที่มาเที่ยวที่นี่จะแต่งตัวกันมาอย่างสวยงามมีชีวิตชีวาเพราะไม่ต้องห่อเสื้อกันหนาวกันมาหลายชั้นเหมือนช่วงหน้าหนาว
   
ถนนสายแปะก๊วย (Ginkgo Tree Lane)
          เรียงแถวทอดตัวยาวกว่า 80 เมตรเป็นที่ที่นักท่องเที่ยวนิยมมาถ่ายรูปมากที่สุดโดยเฉพาะในฤดูใบไม้ร่วง เพราะใบแปะก๊วยเปลี่ยนจากสีเขียวเป็นสีเหลืองทองอร่ามสวยจับใจ รับรองว่ารูปถ่ายที่มีวิวแปะก๊วยเป็นฉากหลังชุดนี้ของคุณในหน้าเฟสบุ๊คจะมีคนเข้ามากดไลค์เพียบ
   
สะพานแห่งจูบแรก (First Kiss Glass Sequoia Bridge)
          สะพานไม้ที่ประดับด้วยกระจกและขวดแก้ว เป็นสถานที่ที่ใช้ถ่ายทำฉากจูบแรกของพระเอกและนางเอกจากภาพยนต์เรื่องเพลงรักในลมหนาว ช่วงเวลาที่นิยมไปเที่ยวที่นี่คือช่วงหิมะตกเพราะจะได้เห็นน้ำรอบๆ สะพานเป็นน้ำแข็งและปกคลุมไปด้วยหิมะขาวสะอาดตา ถ้าคุณอยากจะโพสต์ท่าถ่ายรูปเลียนแบบฉากจูบแรกในภาพยนตร์ก็ไม่ว่ากัน
   
ถนนสายซากุระ (Cheery Tree Lane)
          ทางเดินสายขนานกับถนนสายแปะก๊วย (Ginkgo Tree Lane) สวยงามเป็นพิเศษในฤดูใบใม้ผลิซึ่งจะมีดอกซากุระสีชมพูขาวบานสะพรั่งเป็นแนวยาว เป็นสถานที่ที่เป็นที่นิยมในบรรดาคู่รักเพราะมีบรรยากาศที่สุดแสนโรแมนติกแบบธรรมชาติ ส่วนคนโสดหรือที่มาเที่ยวกับเพื่อนก็ไม่ควรพลาดไปถ่ายรูปกับดอกซากุระสีหวานๆ ที่นี่
   
หมู่บ้านกิมจิ (Kimchi Hut)
          อยู่ถัดไปจากถนนสายต้นสนโบราณ (Metasequoia Lane) เป็นกระท่อมฟางที่สร้างเลียนแบบกระท่อมสำหรับหมักกิมจิตามกรรมวิธีโบราณ โดยไหกิมจิที่ฝังลงในพื้นดินจะช่วยรักษาอุณหภูมิของผักกิมจิไว้ได้ตลอดช่วงฤดูหนาว ใครที่ชอบทานอาหารเกาหลีต้องไม่พลาดไปชมวิถีภูมิปัญญาการถนอมอาหารแบบดั้งเดิมของชาวเกาหลีที่ทั้งน่ารักและไม่เหมือนใคร
   
ถนนสายต้นสนเกาหลี (Central Korean Pine Tree Lane)
          ตั้งอยู่ใกล้สะพานแห่งจูบแรก (First Kiss Glass Sequoia Bridge) และฟาร์มนกกระจอกเทศ เป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่ใช้เป็นที่ถ่ายทำภาพยนต์เรื่องเพลงรักในสายลมหนาว ยิ่งถ้ามาเที่ยวในช่วงหน้าหนาวที่นี่จะโรแมนติกมากๆ รับรองว่าอดอิจฉาคนที่มาเที่ยวกับแฟนไม่ได้แน่ๆ แต่ถ้าใครที่ชอบความสดชื่นของสีเขียวต้องมาช่วงฤดูใบไม้ผลิหรือฤดูร้อน
   
ฟาร์มนกกระจอกเทศ (Ostrich Farm)
          นกกระจอกเทศเป็นหนึ่งในจำนวนสัตว์อีกหลายชนิดที่ถูกเลี้ยงดูในบรรยากาศแบบฟาร์มเปิดในเกาะแห่งนี้ และคงต้องยกให้เจ้านกกระจอกเทศเป็นดาราใหญ่ของเกาะนามิเพราะพวกมันจะออกมาเดินให้นักท่องเที่ยวได้ชื่นชมกันตลอดปีแบบไม่กลัวหนาวแม้จะมีหิมะตก นอกจากนี้แล้วยังมีสัตว์ชนิดอื่นๆ ด้วย เช่น กวาง กระรอก กระต่าย นกหัวขวาน เป็ดน้ำ ห่านป่า ตัวตุ่น ซึ่งมักจะออกมาโชว์ความน่ารักในช่วงฤดูใบไม้ผลิถึงฤดูใบไม้ร่วง
   
ถนนสายเมเปิ้ลแห่งรักแท้ (The Maple Lane of True Love)
          อีกหนึ่งสถานที่ที่ต้องห้ามพลาดไปชมโดยเฉพาะในช่วงฤดูใบไม้ร่วงเพราะใบเมเปิ้ลจะเปลี่ยนสีเป็นสีส้มและสีแดง สีสันที่สดใสและฉูดฉาดนี้จะช่วยสร้างบรรยากาศให้คุณรู้สึกอบอุ่นและมีชีวิตชีวา ใกล้ๆ กันยังมีสวนนามิพังวอน (Namipungwon Garden) ที่เป็นสวนสำหรับเพาะเลี้ยงต้นเมเปิ้ลของเกาะนามิ
   

สุสานนายพลนามิ (Tomb of General Nami)
          เป็นสถานที่ที่มีความสำคัญต่อประวัติศาสตร์ของเกาะนามิเป็นอย่างยิ่งเพราะเกาะแห่งนี้ตั้งชื่อตามชื่อของนายพลนามิซึ่งเข้ารับราชการตั้งแต่อายุ 17 ท่านเป็นผู้มีความสามารถนำทัพไปปราบจราจลในทางภาคเหนือของเกาหลีจนได้รับตำแหน่งสูงในขณะที่ท่านอายุยังน้อย แต่ต่อมาภายหลังท่านได้ถูกใส่ร้ายโดยศัตรูทางการเมืองและถูกประหารชีวิต

ขอบคุณข้อมูล : https://www.skyscanner.co.th/news/


 
 

ข้อตกลง และเงื่อนไขการใช้บริการ I ข้อตกลง และเงื่อนไขการรับชำระเงินด้วยบัตรเครดิตผ่านอินเตอร์เน็ต I นโยบายคุ้มครองความเป็นส่วนตัว I ความมั่นคง ปลอดภัยของเว็บไซต์ 

ขอขอบคุณลูกค้าองค์กรที่ไว้วางใจใช้บริการ 
 
             
 
            

   

          


Copyright © 2012-2018 Worantex Education and Travel Co., Ltd. All rights reserved.
เลขที่ 7 ซอยรามคำแหง 60 แยก 9 ถนนรามคำแหง แขวงหัวหมาก เขตบางกะปิ กรุงเทพฯ 10240
โทรศัพท์ 02-374-1300 โทรสาร 02-374-2600
อีเมล์ : info@wtravel.co.th
ไลน์ : @wtravel

offline Close

Image
Top