ไร่ชา O’sulloc – Seogwang Tea Garden
May 30, 2017 
ไร่ชา O’sulloc (제주 서광다원) เป็นไร่ชาขนาดใหญ่ที่สุดของเกาหลี อยู่บนเกาะเชจู ซึ่งเป็นแหล่งปลูกชาชั้นยอดเพราะต้นชาจะได้รับแสงแดดที่พอเหมาะ ทำให้ได้ใบชาที่มีคุณภาพสูง ไร่ชา O’sulloc นี้คลอบคลุมพื้นที่กว่า 528,928 ตารางเมตร ปลูกอยู่บนเนิน เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่นิยมแวะมาเที่ยวและถ่ายรูป
 
ก่อนหน้านี้ชาวไร่ทั่วไปจะปลูกพืชแต่ไม่ได้ผลผลิตที่น่าพอใจเนื่องจากพื้นที่เพาะปลูกจะเป็นหินและดินไม่อุดมสมบูรณ์ ไร่ชา O’sulloc ได้เริ่มปลูกชาแทนที่พืชไร่ทั่วไป และได้ใบชาที่ดี ทำให้ประสบความสำเร็จและเป็นตัวอย่างที่ดีในการเพาะปลูกบนพื้นที่ภูเขา

 
ที่นี่จะมีร้านค้า ร้านอาหารและขนมที่ทำจากชา เช่น ไอติม ขนมเค้ก เบเกอรี่ และเครื่องดืมที่ทำจากชา โดยเฉพาะชาเขียวให้ลองชิมกันด้วย และที่นี่ยังเป็นร้านต้นตำรับของร้านชา O’sulloc ที่เปิดร้านสาขาตามเมืองใหญ่ๆทั่วทั้งประเทศเกาหลีด้วย 
ขอบคุณรูปสวยๆจาก:
jejuwnh.jeju.go.kr, brunch.co.kr
https://jecjimmy.wordpress.com/2009/07/28/osulloc/
ขอบคุณข้อมูลจาก:
http://www.chilloutkorea.com/osulloc-seogwang-tea-garden/

 

 
 
Copyright © 2012-2017 Worantex Education and Travel Co., Ltd. All rights reserved.
บริษัท วอร์แรนเทกซ์ เอ็ดดูเคชั่น แอนด์ ทราเวิล จำกัด
ใบอนุญาตฯ นำเที่ยว เลขที่ 11/05838
เลขที่ 7 ซอยรามคำแหง 60 แยก 9 ถนนรามคำแหง แขวงหัวหมาก เขตบางกะปิ กรุงเทพฯ 10240
โทรศัพท์ 02-374-1300 โทรสาร 02-374-2600
อีเมล์ : info@wtravel.co.th
ไลน์ : @wtravel
ขอขอบคุณลูกค้าองค์กรที่ไว้วางใจใช้บริการ 


 
       
 
บริษัท วอร์แรนเทกซ์ เอ็ดดูเคชั่น แอนด์ ทราเวิล จำกัด ดำเนินกิจการพานักท่องเที่ยว และนักเรียน-นักศึกษา เดินทางไปต่างประเทศ เพื่อวัตถุประสงค์ทางด้านการท่องเที่ยว และการศึกษา เท่านั้น
ไม่ได้ดำเนินกิจการ เพื่อพาเดินทางไปทำงาน หรือไปวัตถุประสงค์อื่นๆ และหากมีผู้แอบอ้างนำชื่อบริษัทฯ ไปใช้เพื่อพาท่านยื่นขอวีซ่าเดินทางไปต่างประเทศ โปรดแจ้งบริษัทฯ เพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป  คลิ๊ก

10 อันดับสายการบิน ปลอดภัยมากที่สุดในโลก | สถานที่ท่องเที่ยวแสนงดงามที่ต้องไปเยือนสักครั้ง | เกร็ดความรู้ การเดินทางด้วยเครื่องบินอย่างปลอดภัย | จองตั๋วเครื่องบินออนไลน์กับเรา | 4 วิธี ป้องกันกระเป๋าเดินทางหาย | บริการทัวร์กรุ๊ปเหมาพิเศษ | ชำระค่าทัวร์ด้วย SCB Bill Payment ง่าย สะดวก ไม่มีค่าธรรมเนียม

offline Close

Image
Top